Khóa Học Tester Cho Người Mới Bắt Đầu ? Chưa Biết Gì Liệu Tham Gia Được Không ?

Khóa học tester cho người mới bắt đầu

Hiện nay, tester là một trong những ngành hấp dẫn và có mức thu nhập cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ muốn tham gia khóa học tester dành cho người mới bắt đầu, chưa biết gì để trở thành tester. Vậy có nên tham gia khóa học tester dành cho người mới bắt đầu không ? Khóa học này phù hợp với ai ?

Hãy cùng Techacademy tìm hiểu về khóa học này nhé !

I. Ai Nên Tham Gia Khóa Học Tester Dành Cho Người Mới Bắt Đầu ?

Có khá nhiều bạn muốn làm tester tuy nhiên phân vân: Liệu mình không học kế toán có thể trở thành tester được không ? chưa biết gì về công nghệ thông tin có làm được tester không ? …. Vậy khóa học tester này dành cho những đối tượng nào:

+ Khóa học này phù hợp với các bạn yêu thích công nghệ thông tin nhưng không muốn chuyên sâu vào lập trình.

+ Sinh viên CNTT hoặc trái ngành: Sư phạm, kinh doanh, ngân hàng, kế toán …. có mong muốn trở thành tester chuyên nghiệp.

+ Tester mới chưa có kinh nghiệm nhưng có đam mê nâng cao chất lượng phần mềm.

+ Người đi làm ở các lĩnh vực khác muốn tìm một công việc mới để phát triển bản thân.

Tham Khảo: Các Mô Hình Phát Triển Phần Mềm

II. Nên Tham Gia Khóa Học Tester Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Ở Đâu

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm đào tạo Tester trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải chất lượng đào tạo của trung tâm nào cũng giống nhau.Bạn nên chọn các trung tâm uy tín như: Trung tâm đào tạo Tester Techacademy, trung tâm đào tạo tester trường ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia…

Tại Hà Nội, Tp.HCM nếu chưa biết khóa học tester cho người mới bắt đầu nào uy tín thì bạn nên tới ngay Techacademy. Lý do bạn nên chọn học khóa Tester cho người mới bắt đầu tại trung tâm:

1. Địa điểm

Hiện nay, Techacademy có nhiều địa điểm giảng dạy trên khắp toàn quốc. Chính vì thế, học viên tham gia học tại Techacademy sẽ khá dễ dàng tìm được địa điểm để thuận tiện di chuyển.

2. Số lượng học viên

Tất nhiên trong một lớp học nếu quá đông học viên thì giảng viên sẽ không theo dõi kịp hết tất cả các bạn trong lớp. Vì vậy đến với Techacademy các bạn được học trong môi trường thoải mái, một lớp chỉ khoảng 8 đến 12 bạn như vậy giảng viên có thể trực tiếp theo dõi kĩ hơn, nắm được lực học của từng bạn để có cách dạy phù hợp.

3. Chất lượng và đội ngũ giảng viên

Chất lượng và đội ngũ giảng viên là điều kiện tiên quyết vì nó ảnh hưởng đến chất lượng học tập của giảng viên cũng như uy tín của trung tâm. Đội ngũ giảng viên tại Techacademy đều là các manager  có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo về kiểm thử phần mềm.

4. Đội ngũ trợ giảng

Mặc dù đảm nhiệm chính trong việc truyền đạt kiến thức là người bạn xứ nhưng nhiệm vụ hỗ trợ của trợ giảng của người Việt trong quá trìnhhọc cũng không hề nhỏ bé.

Ví dụ có một số thắc mắc tại lớp hoặc có những phần bài tập quá khó bạn có thể nhờ trợ giảng hỗ trợ cho bạn….Tất cả các bạn trợ giảng người Việt đều thân thiện, nhiệt tình, dễ thương vì đã được rèn luyện qua các khóa học nghiệp vụ. Nên các bạn đừng lo lắng khi lần đầu tiếp xúc và học trong môi trường với người bản xứ nhé.

Tham Khảo: Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm

5. Giáo trình và các phương pháp giảng dạy

Giáo trình chuyên môn của Techacademy lựa chọn và cập nhật tình hình phù hợp với các công ty tuyển dụng tester. Nội dung khóa học kiểm thử phần mềm theo quy chuẩn quốc tế., đảm bảo được hệ thống kiến thức cho các bạn ở tất cả các trình độ từ căn bản cho đến nâng cao để ngay khi học xong có thể đi làm ngay …..

Kết hợp với giáo trình là phương pháp giảng dạy riêng biệt của mỗi giáo viên, mỗi người đều có một cách truyền đạt riêng trên nền kiến thức chung và đặc biệt họ hiểu học viên mình cần gì từ đó nắm bắt được nội dung khóa học tester.

Mô hình đào tạo dự án thật của doanh nghiệp, update thông tin nhanh chóng vào việc viết test case chất lượng và phát hiện những lỗi tiềm năng.

6. Được rèn luyện nhiều kỹ năng

Techacademy luôn luôn coi trong việc thực hành xen lẫn lý thuyết để từ đó giúp các bạn học viên năm lộ trình kiến thức bài bản và chắc chắn nhất.

Vì vậy đến với Techacademy các bạn sẽ không cần lo ngại mình phải học những gì??? Mình nên bắt đầu từ đâu??? Học với phương pháp như thế nào???.Techacademy sẽ mang đến cho bạn chương trình học bổ ích giúp bạn có thế rèn luyện và đạt được tất cả kĩ năng.

7. Tham gia phỏng vấn thử

Tổ chức phỏng vấn thử, kiểm tra bài tập hàng ngày…Tới Techacademy học viên sẽ liên tục được cập nhật kiến thức. Trung tâm sẽ tổ chức các sự kiện giao lưu giữa giảng viên và tất cả học viên tại trung tâm. Đó là môi trường tốt để các bạn có thể giao lưu, học hỏi và rèn luyện kĩ năng học kiểm thử phần mềm của mình.

8. Ưu đãi học phí

Các bạn đăng kí lớp học tại Techacademy trước lịch dự kiến khai giảng 1 tuần sẽ được ưu tiên giảm giá 20% học phí. Còn gì thích hơn bằng việc được lựa chọn lớp học mình yêu mình mà lại còn giảm giá học phí các bạn nhỉ. Điều đặc biêt trung tâm vẫn sẽ ưu tiên giảm 20% học phí cho tất cả các bạn đã là học viên của trung tâm Techacademy.

III. Nội Dung Kiến Thức Khóa Học Tester Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tham gia khóa học tester dành cho người mới bắt đầu, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nển tảng công nghệ thông tin và kiểm thử phần mềm:

1, Kiến Thức Nền Tảng Về Công Nghệ Thông Tin

– Nắm vững các tập lệnh cơ bản cũng như hoạt động của hệ điều hành như Windows và Linux. Trong hệ điều hành đó, các bạn cũng cần biết cách cấu hình, cách cài đặt ứng dụng hay xem thông tin của người sử dụng hoặc cách cấu hình, điều chỉnh thông số của các kết nối …

Hướng dẫn học tester cơ bản cho người mới

– Các bạn cần nắm vững ở mức cơ bản các bản chất và hoạt động của mô hình Client/Server như cách kết nối hay giao tiếp của mô hình

– Bạn cần phân biệt thế nào là một web-based application, nó có sự khác biệt gì với các ứng dụng truyền thống khác.

– Một trong những kiến thức không thể thiếu cho một tester thực thụ đó là giao thức-protocol. Chỉ cần nắm vững nguyên lý hoạt động của các giao thức-protocol như thế nào? Nắm thêm một số protocol cơ bản như TCP, SMNP, UDP, TCP/IP …

– Các bạn cần có kiến thức về cách sử dụng và cài đặt một hệ cơ sở dữ liệu (DBMS) như một số câu lệnh truy vấn dữ liệu SQL.

– Biết được những cách cài đặt/cấu hình/triển khai một webserver trên một hệ điều hành cùng với một CSDL cho một ứng dụng web. Hay cách cài đặt/cấu hình/triển khai một ứng dụng.

– Chuẩn bị cho mình một số kiến thức căn bản về hệ thống như nguyên lý hoạt động và cấu trúc cơ bản của một ứng dụng hệ thống hay một hệ thống đơn giản. Bởi vì đôi khi trong lúc kiểm thử bạn cần phải biết luồng dữ liệu đi như thế nào, cách xem log file ra sao, cái nào thực sự là lỗi …

– Khi học Tester cơ bản tại Stanford thì bạn cũng nên tìm hiểu kiến thức nền tảng về networking bởi một số công ty phần mềm họ sẽ yêu cầu bạn biết. Không cần phải có kiến thức thật chuyên sâu nhưng bạn cũng cần biết về các chuẩn kế nối, mô hình kết nối hay các thiết bị mạng.

Hướng dẫn học tester cơ bản hiệu quả

– Một kiến thức cũng không kém phần quan trọng đó là Automate, nó sẽ được áp dụng vào công việc kiểm thử phần mềm. Một kỹ sư kiểm thử phần mềm giỏi hơn những người khác cũng nhờ khá nhiều vào việc biết Automate. Automate sẽ giúp bạn có kiến thức về các bước chuyển trạng thái điều khiển trong một hệ thống phần mềm hay cách xác định các luồng dữ liệu hay.

Nội dung khóa học tester cho người mới bắt đầu
Nội dung khóa học tester cho người mới bắt đầu

2. Kiến thức cơ bản về kiểm thử phần mềm

Bạn nên kiếm những tài liệu ở mức cơ bản nhất để nắm được các ý dưới đây:

– Kiểm thử phần mềm là gì ?

– Kiểm thử bằng tay có các kỹ thuật gì? Ví dụ: có kỹ thuật kiểm thử hộp đen, hộp trắng, hộp xám hay exploratory testing … với mỗi một kỹ thuật, các bạn cần nắm thêm những kỹ thuật cụ thể trong đó và các ứng dụng của nó một cách cơ bản.

– Kiểm thử tự động: Không bắt buộc bạn phải biết về nó nhưng nếu bạn nắm được sơ qua khái niệm và một số công cụ cũng rất tốt.

– Quy trình kiểm thử

– Các giai đoạn(phase) kiểm thử

– Chu kỳ đời sống của một con bug và các hệ thống tracking(quản lý) các con bugs

Với những chia sẻ về nghề Tester như vậy, bạn đã sẵn sàng trở thành một Tester chuyên nghiệp chưa? Hãy tham gia khóa học Tester cơ bản tại Stanford- dạy kinh nghiệm lập trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn đi con đường ngắn nhất và thành công với lựa chọn của mình. Chi tiết xem tại website: stanford.com.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0984.876.750
Chat Facebook
Gọi điện ngay