Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì ? Tại Sao Cần Kiểm Thử Phần Mềm

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi công nghệ thông tin lên ngôi và phát triển liên tục mạnh mẽ, sinh hoạt chúng ta hằng ngày đều gắn liền với việc sử dụng các thiết bị điện tử nhằm hỗ trợ cho công việc, sinh hoạt hay cả các hoạt động vui chơi giải trí. Hầu như bất kì thiết bị hay ứng dụng nào đều cũng phải trải qua một quá trình lập trình và được kiểm thử bởi tester trước khi sản phẩm đến tay người dùng.

Đó là một trong những công đoạn mà không một đội ngũ kỹ thuật, lập trình viên nào có thể bỏ qua. Để hiểu rõ hơn về kiểm thử phần mềm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

I. Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì

Kiểm thử phần mềm là phương pháp kiểm tra xem sản phẩm phần mềm đó trên thực tế có phù hợp với các yêu cầu đã đặt ra hay không, và đảm bảo rằng không có lỗi hay khiếm khuyết. Nó bao gồm việc kiểm tra, phân tích, quan sát và kiểm tra những khía cạnh khác nhau của sản phẩm.

Người kiểm thử phần mềm (Tester) sử dụng kết hợp các công cụ thủ công và tự động. Sau khi tiến hành kiểm thử, Tester báo cáo kết quả cho team phát triển. Mục đích là xác định các lỗi, khiếm khuyết hoặc các yêu cầu còn thiếu so với yêu cầu thực tế.

Cần hiểu được tầm quan trọng của việc kiểm thử đối với mỗi công ty phát triển phát mềm. Với kiểm thử phần mềm, nếu có bất kỳ lỗi nào, nó có thể được xác định sớm và giải quyết trước khi giao sản phẩm.

Nhiều công ty phát triển phần mềm thường bỏ qua bước này vì ngân sách eo hẹp và cho rằng nó sẽ không dẫn đến hậu quả lớn. Nhưng để tạo những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, chất lượng sản phẩm cần phải được đặt lên hàng đầu. Và vì vậy, việc kiểm thử sản phẩm để tìm lỗi là điều gần như bắt buộc.

Doanh nghiệp chỉ có thể mang đến giá trị cho khách hàng khi sản phẩm cung cấp được coi là lý tưởng. Và để đạt được điều đó, các công ty phải bảo đảm rằng người dùng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào lúc dùng sản phẩm của mình. Cách tốt nhất để làm điều đó là tạo ra sản phẩm không có lỗi.

Thêm nữa, khi khách hàng sử dụng sản phẩm, họ rất có thể phải tiết lộ một số thông tin cá nhân. Để ngăn chặn tin tặc nắm được dữ liệu này, việc kiểm tra bảo mật là điều bắt buộc trước khi phần mềm đến tay người dùng. Sản phẩm phần mềm được kiểm thử kỹ càng qua quy trình phù hợp sẽ đảm bảo độ tin cậy, bảo mật, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Một lý do nữa khiến việc kiểm thử ngày càng trở nên quan trọng đó là phát hiện khả năng tương thích với các thiết bị và nền tảng khác nhau. Giả sử khi phát triển một trang web, Tester phải kiểm tra xem trang web có chạy trên độ phân giải thiết bị khác nhau, các trình duyệt khác nhau hay không?

Những gì hoạt động tốt trên Chrome có thể không chạy tốt trên Safari hoặc Internet Explorer. Điều này làm phát sinh nhu cầu kiểm tra trình duyệt chéo, bao gồm kiểm tra tính tương thích của ứng dụng trên các trình duyệt khác nhau.

Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì
Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì

II. Tại Sao Cần Kiểm Thử Phần Mềm

Dù đối với bất kì dự án lập trình phần mềm thì kiểm thử phần mềm là khâu đóng một vai trò quan trọng không thể bỏ qua bởi việc phát hiện lỗi sớm và tìm hướng khắc phục nó chính là cách nhanh nhất và hiệu quả để hoàn thiện sản phẩm trước lúc tới tay người dùng.

Việc kiểm thử phần mềm sẽ giúp đánh giác được hiệu quả chức năng của một ứng dụng phần mềm nhằm mục đích phát hiện những lỗi sai, hay rủi ro, nguy cơ tìm ẩn, ảnh hưởng đến danh tiếng thường, giúp phần mềm đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu cụ thể để bảo toàn chất lượng sản phẩm

Một sản phẩm sau khi trải qua quá trình kiểm thử sẽ bảo đảm được độ tin cậy, uy tín, tính bảo mật, hiệu suất cao cũng như giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng và người sử dụng. Nếu như sơ sài trong quá trình kiểm thử để xảy ra một lỗi nhỏ hay một thiếu sót cũng có thể gây ra các thiệt hại lớn về kinh tế cũng như con người,…

Tại Sao Cần Kiểm Thử Phần Mềm
Tại Sao Cần Kiểm Thử Phần Mềm

III. Mục Đích Của Kiểm Thử Phần Mềm

 • Kiểm thử là 1 quá trình thực thi chương trình với mục đích là tìm ra lỗi/các yếu điểm của chương trình.
 • Một trường hợp kiểm thử tốt là 1 trường hợp có khả năng lớn trong việc tìm ra những lỗi chưa được phát hiện.
 • Một trường hợp kiểm thử không tốt ( không thành công) là một trường hợp mà khả năng tìm thấy những lỗi chưa biết tới là rất ít.

Mục tiêu của kiểm thử phần mềm là thiết kế các trường hợp kiểm thử để có thể phát hiện một cách có hệ thống các loại lỗi khác nhau và thực hiện việc đó với lượng thời gian và tài nguyên ít nhất có thể.

Mục Đích Của Kiểm Thử Phần Mềm
Mục Đích Của Kiểm Thử Phần Mềm

IV. Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm

Có nhiều phương pháp kiểm thử khác nhau có thể được các testers sử dụng trong kiểm thử phần mềm. Bài viết này sẽ mô tả ngắn gọn các phương pháp truyền thống, đó là các phương pháp: Kiểm thử hộp đen (Black-Box Testing), Kiểm thử hộp trắng (White-Box Testing) và Kiểm thử hộp xám (Grey-Box Testing).

+ Kiểm thử hộp đen

Khi thực hiện kỹ thuật kiểm thử này, tester không cần quan tâm bên trong hệ thống hoạt động ra sao, không cần hiểu source code thế nào. Thông thường, trong khi thực hiện kiểm thử hộp đen, tester sẽ tương tác với giao diện người dùng của hệ thống bằng cách cung cấp đầu vào và kiểm tra kết quả đầu ra mà không cần biết cách thức làm việc bên trong của hệ thống.
Bảng sau đây liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của kiểm thử hộp đen:

Ưu điểm Nhược điểm
Phù hợp và hiệu quả khi số lượng các dòng lệnh của hệ thống là lớn. Bị giới hạn bởi độ bao phủ của các trường hợp kiểm thử
Không cần truy cập mã nguồn. Kiểm thử không hiệu quả, do thực tế tester bị hạn chế kiến ​​thức về hệ thống.
Phân biệt rõ ràng quan điểm của người dùng với quan điểm của nhà phát triển thông qua các vai trò được xác định rõ ràng. Không có độ bao phủ, vì người kiểm thử không thể kiểm tra các đoạn mã nguồn hoặc tập trung vào các đoạn mã bị lỗi.
Một số lượng lớn tester có kỹ năng vừa phải có thể kiểm tra ứng dụng mà không cần có nhiều kiến ​​thức, ngôn ngữ lập trình hoặc hệ điều hành. Rất khó để thiết kế được đầy đủ các trường hợp kiểm thử cho hệ thống.

+ Kiểm thử hộp trắng

Kiểm thử hộp trắng là kiểm tra chi tiết về logic luồng hoạt động cũng như source code. Kiểm thử hộp trắng cũng được gọi là Glass testing hay open-box testing. Để thực hiện kiểm thử hộp trắng trên một phần mềm, tester cần phải nghiên cứu hoạt động bên trong của phần mềm cũng như source code để tìm ra đơn vị / đoạn mã nào đang hoạt động không thích hợp.
Bảng sau đây liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của kiểm thử hộp trắng:

Ưu điểm Nhược điểm
Khi tester có kiến ​​thức về mã nguồn cũng như ngôn ngữ lập trình, sẽ trở nên rất dễ dàng để tìm ra loại dữ liệu nào có thể giúp kiểm thử phần mềm một cách hiệu quả. Do thực tế, tester có tay nghề cao là cần thiết để thực hiện kiểm thử hộp trắng, chi phí được tăng lên.
Giúp tối ưu hóa source code trong hệ thống. Đôi khi không thể khả thi khi kiểm tra chi tiết từng dòng source code để tìm ra các lỗi tiềm ẩn có thể gây ra vấn đề cho hệ thống, vì nhiều luồng sẽ không được kiểm tra.
Các dòng lệnh không cần thiết hoặc những dòng lệnh có khả năng gây ra các lỗi tiềm ẩn có thể được gỡ bỏ. Rất khó để duy trì kiểm thử hộp trắng, vì nó đòi hỏi các công cụ chuyên biệt như phân tích source code và công cụ sửa lỗi.
Tester có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình sẽ dễ dàng để đạt được độ bao phủ cao nhất  trong quá trình viết kịch bản kiểm thử.

+ Kiểm thử hộp xám

Kiểm thử hộp màu xám là một kỹ thuật để kiểm thử phần mềm đòi hỏi tester có kiến ​​thức nhất định về các luồng hoạt động bên trong của phần mềm.

Nắm vững domain của 1 hệ thống luôn mang lại cho tester một lợi thế lớn hơn một tester có kiến ​​thức về domain hạn chế. Không giống như kiểm thử hộp đen, phương pháp mà tester quan tâm duy nhất là kiểm thử thông qua giao diện người dùng thì trong kiểm thử hộp xám, tester có quyền truy cập vào tài liệu thiết kế và cơ sở dữ liệu.

Do đó, một tester có thể chuẩn bị dữ liệu kiểm thử cũng như chuẩn bị các kịch bản kiểm thử tốt hơn trong quá trình thực hiện kế hoạch kiểm thử hệ thống.

Ưu điểm Nhược điểm
Là sự kết hợp của kiểm thử hộp đen và kiểm thử hộp trắng nên có được ưu điểm của cả hai phương pháp này. Vì không dựa trên việc truy cập vào mã nguồn của hệ thống nên độ bao phủ của các trường hợp kiểm thử bị giới hạn.
Kiểm thử hộp xám không dựa vào mã nguồn; thay vào đó chúng dựa vào tài liệu thiết kế giao diện và các tài liệu đặc tả chức năng. Các trường hợp kiểm thử có thể bị dư thừa nếu nhà thiết kế phần mềm đã chạy một số trường hợp kiểm thử.
Một tester kiểm thử hộp xám có thể thiết kế các kịch bản kiểm thử thông qua các giao thức kết nối và các kiểu dữ liệu khác nhau. Kiểm thử mọi luồng đầu vào là không thể bởi vì nó sẽ mất một khoảng thời gian lớn; do đó, nhiều luồng hoạt động sẽ không được kiểm thử.
Việc kiểm thử được thực hiện từ quan điểm của người dùng chứ không phải người thiết kế.
Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm
Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm

V. Công Cụ Kiểm Thử Phần Mềm

+ Selenium

Selenium là một công cụ kiểm thử phần mềm tự động mã nguồn mở miễn phí cho các ứng dụng web trên nhiều trình duyệt và nền tảng khác nhau như Windows, Mac và Linux. Selenium giúp Tester thực hiện kiểm thử bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, PHP, C#, Python, Groovy, Ruby và Perl.

Selenium hiện có 3 loại: Selenium Webdriver, Selenium IDE, Selenium Grid. Tùy vào kỹ năng, nền tảng và yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại Selenium phù hợp.

Công cụ này phổ biến với tất cả các trình duyệt nổi tiếng hiện tại như Chrome, Mozila Firefox, Microsoft Edge, Apple Safari, Opera. Vì vậy, Selenium chắc chắn là nền tảng cho hầu hết các công cụ kiểm thử phần mềm khác.

+ TestingWhiz

TestingWhiz là công cụ kiểm thử phần mềm tự động với phiên bản Enterprise cung cấp một gói hoàn chỉnh gồm nhiều giải pháp test tự động khác nhau. Trong đó bao gồm: test web, test phần mềm, test database (cơ sở dữ liệu), test API, test ứng dụng di dộng, bảo trì bộ kiểm tra hồi quy, tối ưu hóa và tự động hóa cũng như kiểm thử trên nhiều trình duyệt.

Ngoài ra, TestingWhiz cung cấp nhiều tính năng quan trọng khác nhau như:

 • Kiểm thử theo hướng từ khóa (key-word driven), theo hướng dữ liệu (data driven) và kiểm thử phân tán (distributed)
 • Kiểm thử tiện ích mở rộng trong trình duyệt
 • Object Eye Internal Recorder
 • SMTP Integration
 • Tích hợp với các công cụ theo dõi lỗi như Jira, Mantis, TFS và FogBugz
 • Tích hợp với các công cụ quản lý kiểm thử như HP Quality Center, Zephyr, TestRail và Microsoft VSTS
 • Centralized Object Repository (Kho lưu trữ đối tượng tập trung)
 • Version Control System Integration (Tích hợp hệ thống kiểm soát phiên bản)
 • Customized Recording Rule (Quy tắc ghi tùy chỉnh)

+ HPE Unified Functional Testing (HP – UFT formerly QTP)

HPE UFT cung cấp tính năng tự động hóa kiểm thử để kiểm thử chức năng và kiểm thử hồi quy cho các ứng dụng phần mềm. Ngôn ngữ script Visual Basic Scripting Edition được ứng dụng bởi công cụ này để đăng ký các quá trình kiểm thử và vận hành các đối tượng và điều khiển khác nhau trong việc test các ứng dụng.

Ngoài ra, QTP cung cấp các tính năng khác như:

 • Tích hợp với Mercury Business Process Testing và Mercury Quality Center
 • Nhận dạng Unique Smart Object
 • Cơ chế xử lý lỗi
 • Tạo các tham số cho đối tượng, checkpoint và bảng điều hướng dữ liệu
 • Tài liệu tự động

+ TestComplete

TestComplete là một nền tảng kiểm thử chức năng cung cấp các giải pháp khác nhau để tự động kiểm thử. Công cụ này sử dụng cho máy tính để bàn, web và các ứng dụng di động.

 • TestComplete cung cấp các tính năng sau:
 • GUI testing
 • Hỗ trợ ngôn ngữ test – JavaScript, Python, VBScript, JScript, DelphiScript, C++ Script & C# Script
 • Kiểm thử trình hiển thị
 • Kiểm thử theo script (Scripted testing)
 • Kiểm thử ghi và phát lại (Test recording and playback)

+ Ranorex

Ranorex Studio cung cấp các công cụ tự động hóa testing khác nhau bao gồm việc test tất cả các ứng dụng máy tính để bàn, web và thiết bị di động.

Cụ thể hơn, Ranorex cung cấp các tính năng sau:

 • Kiểm thử GUI
 • Có thể tái sử dụng test code
 • Phát hiện bug
 • Tích hợp với nhiều công cụ khác nhau
 • Ghi và phát lại

+ Sahi

Sahi là một công cụ kiểm thử phần mềm tự động hóa áp dụng cho việc test các ứng dụng web. Mã nguồn mở Sahi được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java và JavaScript.

Sahi cung cấp các tính năng sau:

 • Thực hiện kiểm thử nhiều trình duyệt cùng lúc
 • Hỗ trợ các framework ExtJS, ZK, Dojo, YUI, v.v.
 • Ghi lại và phát lại khi test trình duyệt

+ Watir

Watir là một công cụ kiểm thử mã nguồn mở được tạo thành từ các thư viện Ruby để tự động kiểm thử ứng dụng web.

Công cụ này cung cấp các tính năng sau:

 • Kiểm thử bất kỳ ứng dụng web dựa trên ngôn ngữ nào
 • Kiểm thử trên nhiều trình duyệt
 • Tương thích với các công cụ phát triển theo định hướng kinh doanh như RSpec, Cucumber và Test / Unit
 • Kiểm thử các nút, biểu mẫu, liên kết và phản hồi của chúng trên trang web

+ Tosca Testsuite

Tosca Testsuite là một công cụ phần mềm để thực hiện tự động kiểm thử phần mềm chức năng và hồi quy. Ngoài chức năng tự động hóa thử nghiệm, TOSCA bao gồm quản lý kiểm thử tích hợp, giao diện người dùng đồ họa (GUI), giao diện dòng lệnh (CLI) và giao diện lập trình ứng dụng (API).

Tosca Testsuite đi kèm với các tính năng sau:

 • Lập kế hoạch và thiết kế trường hợp thử nghiệm
 • Kiểm tra cung cấp dữ liệu
 • Dịch vụ mạng ảo hóa
 • Kiểm tra ứng dụng di động
 • Quản lý tích hợp
 • Bảo hiểm rủi ro

+ Telerik TestStudio

Telerik TestStudio cung cấp giải pháp để tự động kiểm thử ứng dụng trên máy tính để bàn, web và thiết bị di động bao gồm kiểm thử giao diện người dùng, load và hiệu suất.

Công cụ này cung cấp nhiều khả năng tương thích khác nhau như:

 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như HTML, AJAX, ASP.NET, JavaScript, Silverlight, WPF và MVC
 • Tích hợp với Visual Basic Studio 2010 và 2012
 • Ghi và phát lại
 • Kiểm thử trên nhiều trình duyệt
 • Kiểm thử thủ công
 • Tích hợp với các công cụ theo dõi bug

+ Katalon Studio

Katalon Studio là một công cụ kiểm thử phần mềm tự động hóa miễn phí được phát triển bởi Katalon LLC. Công cụ này được xây dựng dựa trên các framework tự động hóa mã nguồn mở Selenium, Appium với giao diện IDE chuyên biệt để kiểm tra API, web và thiết bị di động. Công cụ này bao gồm một gói đầy đủ các tính năng mạnh mẽ giúp dễ dàng tự động hóa kiểm thử giao diện người dùng web.

Katalon Studio bao gồm các tính năng sau:

 • Kho lưu trữ đối tượng tích hợp, XPath, nhận dạng lại đối tượng
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ script Java / Groovy
 • Hỗ trợ tích hợp cho kiểm thử dựa trên hình ảnh
 • Hỗ trợ các công cụ Tích hợp liên tục như Jenkins & TeamCity
 • Hỗ trợ Duel-editor Interface
 • Quy trình thực thi có thể tùy chỉnh
Công Cụ Kiểm Thử Phần Mềm
Công Cụ Kiểm Thử Phần Mềm

VI. Trắc Nghiệm Kiểm Thử Phần Mềm Có Đáp Án

Câu 1: Mô hình kiểm thử phần mềm TMM là viết tắt của từ tiếng anh nào sau đây?

Chọn một câu trả lời

A) Testing Maturity Model Đúng

B) Testing Model Manufactory Sai

C) Testing Manufactory Model Sai

D) Testing Manual Machanic Sai

Đáp án đúng là: A) “Testing Maturity Model”.Vì: Mô hình kiểm thử phần mềm TMM là viết tắt của từ tiếng Anh: “Testing Maturity Model”.

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp.

Câu 2: Phát biểu nào sau đây là sai về thiết kế kiểm thử?

Chọn một câu trả lời

A) Thực thi sau khi có bản kế hoạch kiểm thử Sai

B) Chỉ định các test case cũng như các bước kiểm thử Sai

C) Có thể dùng cho mọi phiên bản phần mềm Đúng

D) Bảo đảm tất cả các tình huống kiểm thử được quét hết Sai

Đáp án đúng là: C) “Có thể dùng cho mọi phiên bản phần mềm”.Vì: Mỗi phiên bản phần mềm sẽ phải có một bản thiết kế kiểm thử riêng, nó có thể kế thừa từ phiên bản trước đó.

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp.

Câu 3: Đâu là thứ tự thực hiện các bước kiểm thử cơ bản?

Chọn một câu trả lời

A)

 • Xác định và mô tả test case
 • Mô tả các bước chi tiết kiểm thử
 • Xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử
 • Xem xét test case và các bước kiểm thử  Đúng

B)

 • Xác định và mô tả test case
 • Mô tả các bước chi tiết kiểm thử
 • Xem xét test case và các bước kiểm thử
 • Xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử Sai

C)

 • Mô tả các bước chi tiết kiểm thử
 • Xác định và mô tả test case
 • Xem xét test case và các bước kiểm thử
 • Xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử Sai

D)

 • Xem xét test case và các bước kiểm thử
 • Mô tả các bước chi tiết kiểm thử
 • Xác định và mô tả test case
 • Xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử Sai

Đáp án đúng là: A

 • “Xác định và mô tả test case
 • Mô tả các bước chi tiết kiểm thử
 • Xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử
 • Xem xét test case và các bước kiểm thử”.

Vì: Các bước thiết kế kiểm thử cơ bản là: ”Xác định và mô tả test case, mô tả các bước chi tiết kiểm thử, xem xét và khảo sát độ bao phủ của việc kiểm thử, xem xét test case và các bước kiểm thử”

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp

Câu 4: Một quy trình kiểm thử phần mềm thì có … test case?

Chọn một câu trả lời

A) Nhiều Đúng

B) Một Sai

C) Có thể không cần Sai

D) Phải luôn là hai Sai

Đáp án đúng là: A)  “Nhiều”.Vì: Trong quy trình kiểm thử phần mềm có khâu thiết kế test. Trong khâu thiết kế test này nhằm chỉ định các test case và các bước kiểm tra chi tiết cho mỗi phiên bản phần mềm.

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp”

Câu 5: Phát biểu nào sau đây về test script là sai?

Chọn một câu trả lời

A) Một Test Script là một nhóm mã lệnh dạng đặc tả kịch bản dùng để tự động hóa một trình tự kiểm tra. Sai

B) Giúp cho việc kiểm tra nhanh hơn Sai 

C) Cho những trường hợp mà kiểm tra bằng tay sẽ rất khó khăn hoặc không khả thi Sai

D) Test script là kiểm thử bằng tay Đúng

Đáp án đúng là: D)  “Test script là kiểm thử bằng tay” Vì: Một Test Script là một nhóm mã lệnh dạng đặc tả kịch bản dùng để tự động hóa một trình tự kiểm tra, giúp cho việc kiểm tra nhanh hơn, hoặc cho những trường hợp mà kiểm tra bằng tay sẽ rất khó khăn hoặc không khả thi.

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp”

Câu 6: Trong các bước sau, đâu không phải là thành phần của test case?

Chọn một câu trả lời

A) Mô tả Sai

B) Nhập Sai

C) Kết quả mong chờ Sai

D) Xuất Đúng

Đáp án đúng là: D) “Xuất”. Vì: Các thành phần cơ bản của một test case là: mô tả, nhập và kết quả mong chờ

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp”

Câu 7: Lập kế hoạch kiểm thử để làm gì?

Chọn một câu trả lời

A) Để chỉ định và mô tả các loại kiểm thử sẽ được triển khai và thực hiện Đúng

B) Để lập kế hoạch cho test case Sai

C) Để lập kế hoạch cho test script Sai 

D) Để lập kiểm định dự án phần mềm Sai

Đáp án đúng là: A) “Để chỉ định và mô tả các loại kiểm thử sẽ được triển khai và thực hiện”. Vì: Lập kế hoạch kiểm thử để nhằm mục đích chỉ định và mô tả các loại kiểm thử sẽ được triển khai và thực hiện

Tham khảo: giáo trình “Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm”, chương 7, mục “Kiểm thử phần mềm trong công nghiệp

Trắc Nghiệm Kiểm Thử Phần Mềm Có Đáp Án
Trắc Nghiệm Kiểm Thử Phần Mềm Có Đáp Án

0 / 5 - (0 Đánh Giá)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
.
.
.
.