• Trang chủ
 • Khóa Học Excel Tốt Nhất Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Toàn Quốc
701 lượt xem

Khóa Học Excel Tốt Nhất Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Toàn Quốc

VBA đang ngày càng trở nên phổ biến và đối với những người sử dụng Excel và việc biết cách sử dụng VBA để lập trình trong Excel là một kỹ năng văn phòng rất cần thiết để có thể tiết kiệm thời gian thao tác và tối đa hóa các tính năng của Excel. Bài viết này sẽ giới thiệu khái quát về khái niệm VBA Excel, các khóa học Excel cùng một số đặc điểm và tính năng cơ bản.

I. Lập Trình Excel Là Gì? Học Lập Trình Excel Để Làm Gì

+ VBA là gì?

VBA là viết tắt của Visual Basic Application, là ứng dụng lập trình cơ bản trong Microsoft Office. Khi nhắc đến “lập trình”, có thể bạn sẽ hoang mang 1 chút, bởi tất cả những người sử dụng Microsoft Office đều không phải là “dân lập trình”. Hãy hiểu 1 cách đơn giản rằng:

 • Đây là ngôn ngữ rất cơ bản mà ai cũng có thể học và sử dụng được.
 • Bạn có thể lập trình cho những công việc hàng ngày bạn vẫn làm để giúp nó trở nên tự động hơn, nhanh hơn, gọn hơn và đẹp hơn.
 • VBA có thể giúp bạn vượt qua các giới hạn mà bạn đang gặp phải khi làm việc với Microsoft Office.

Lập trình VBA trong Excel là việc bạn sẽ viết các đoạn lệnh, đoạn Code trong VBA. Khi chạy các đoạn lệnh đó thì máy tính sẽ tự động thực hiện theo những gì đã được viết.

Giả sử phải làm 10 thao tác trong Excel lần lượt một cách thủ công (có thể mất nhiều thời gian để làm đủ cả 10 thao tác này). Bạn có thể viết lại những thao tác đó dưới dạng đoạn code trong VBA để biến nó thành 1 lệnh duy nhất. Khi đó chỉ với 1 cú bấm chuột, Excel sẽ tự động thực hiện cả 10 thao tác đó trong nháy mắt.

+ Một số ví dụ ứng dụng VBA trong công việc

Khi mới học VBA, tôi cũng chưa biết nhiều về những lợi ích có thể đạt được. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ rằng mình có thể khiến file Excel trở thành 1 phần mềm nhỏ, giống như những phần mềm mà tôi đã gặp.

Trong VBA, bạn có thể tạo ra chức năng đăng nhập bằng tài khoản để mở file Excel. Thật thú vị phải không nào! thử nghĩ đến rằng bạn có thể cho phép nhiều người cùng sử dụng file excel của bạn, mà mỗi người có 1 tài khoản khác nhau, mỗi tài khoản đăng nhập vào lại xem được các phần khác nhau trong file Excel đó. Đó là điều mà Excel thông thường không dùng VBA không thể làm được.

Ẩn / hiện các Sheet một cách linh hoạt. Với những file Excel có cực kỳ nhiều Sheet, việc di chuyển giữa các Sheet trở nên rất khó khăn. Ước gì mình có thể làm việc với file có nhiều Sheet mà chỉ như file có 2-3 Sheet thôi nhỉ? Bạn có từng nghĩ như vậy không?

VBA có thể biến điều ước của bạn thành hiện thực đó. Bằng việc có thể kết hợp đồng thời thao tác Chọn Sheet + Ẩn / hiện Sheet, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc:

 • Làm việc với Sheet nào thì mở ẩn Sheet đó ra.
 • Khi không cần làm việc nữa, sẽ tự động ẩn Sheet đó đi.

Tự động hóa các báo cáo bằng VBA. Chỉ với 1 cú click chuột, toàn bộ báo cáo phức tạp của bạn đã được cập nhật hoàn toàn tự động! Đây không phải là lời quảng cáo của 1 phần mềm, mà bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều này trong Excel khi kết hợp với VBA.

Bạn có thể khiến chức năng Advanced Filter – một công cụ trích lọc dữ liệu rất mạnh trong excel – trở nên tự động mỗi khi bạn thay đổi điều kiện báo cáo. Khi đó toàn bộ kết quả báo cáo sẽ được cập nhật lại theo điều kiện mới.

Tự động lọc danh sách không trùng. Bạn cũng có thể tự động hóa cho các thao tác lọc danh sách không trùng bằng Advanced Filter, hay Remove Duplicates. Bằng cách ghi lại các thao tác này với chức năng Record Macro, bạn đã có thể dễ dàng có được các đoạn mã code trong VBA. Chỉ cần 1 click chuột để chạy đoạn mã đó, danh sách của bạn đã được tự động lọc bỏ các giá trị trùng.

Tự động thay đổi hình ảnh theo tên được chọn trong 1 danh sách. Bạn có 1 danh sách nhân sự cấp dưới. Bạn muốn tra cứu thông tin của họ, bao gồm cả thông tin và hình ảnh. Mỗi khi chọn tên 1 người, lập tức những thông tin liên quan tới người đó tự động được hiện ra. Những điều này hoàn toàn có thể làm được khi bạn biết cách dùng VBA

Bạn muốn giảm bớt các công thức trong file mà vẫn giữ nguyên được kết quả? Điều này tưởng khó khăn nhưng hóa ra lại hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần vài đoạn code ngắn trong VBA. Việc này sẽ giúp file Excel của bạn trở nên gọn, nhẹ hơn rất nhiều mà không làm thay đổi chức năng vốn có của nó.

Bạn phải trích xuất dữ liệu từ Excel ra PDF mà có quá nhiều trang, có thể tự động việc này được không? Câu giải đáp là “có”. Với VBA, những thao tác như in ấn, trích xuất, lưu trữ… hoàn toàn có thể được thực hiện một cách tự động chỉ với 1 cú click chuột.

Thay vì mất hàng giờ để trích xuất / in ấn tài liệu theo từng trang, giờ đây bạn chỉ cần viết 1 đoạn mã và để Excel tự động làm việc đó cho bạn. Bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức phải không nào.

Gộp nhiều file vào 1 file. Thay vì phải copy paste từng file Excel, bạn hãy nghĩ tới việc có thể để Excel tự làm việc này cho bạn. Bấm 1 nút, dữ liệu ở hàng trăm file Excel sẽ được tự động gộp lại vào 1 file duy nhất. Điều này quả là rất tuyệt vời phải không?

Lập Trình Excel Là Gì? Học Lập Trình Excel Để Làm Gì
Lập Trình Excel Là Gì? Học Lập Trình Excel Để Làm Gì

II. Học Excel Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Excel là một công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính. Phần mềm excel được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như kế toán, nhân sự, giáo viên, kỹ sư và kể cả học sinh, sinh viên cũng rất cần và việc thành thạo excel là một kỹ năng tiên quyết đối với học sinh, sinh viên và những người đi làm.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng có rất nhiều trung tâm dạy excel nhưng để lựa chọn được trung tâm uy tín chất lượng cao thì các bạn phải nên xem xét và cân nhắc kỹ. Techacademy xin giới thiệu đến các bạn những trung tâm dạy excel tốt nhất, mời các bạn tham khảo danh sách sau nhé.

+ Trung tâm tin học và thực hành kế toán Techacademy

Trung tâm tin học Techacademy là một trong số những trung tâm chuyên sâu về tin học văn phòng và kế toán chính bởi thế trung tâm liên tục cho khai giảng những khóa “Tin học văn phòng excel nâng cao và chuyên sâu” cho người có nhu cầu với đội ngũ giáo viên là những kỹ sư công nghệ thông tin và cử nhân kinh tế.

Đến với Techacademy bạn được: hệ thống lại kiến thức excel nền tảng trong buổi đầu tiên và sẽ dần nâng cao hơn trong quá trình học, cam kết 1 giáo viên chỉ kèm 5 học viên, học viên được tự chọn thời gian học, bảo đảm học tới lúc thành thạo mà không giới hạn số buổi học, được cung cấp đầy đủ giáo trình mà không phải mua, dạy kèm từng học viên, nhịp dạy theo mức tiếp thu của học viên, đảm bảo chất lượng.

+ Kế toán Lê Ánh

Excel là một kỹ năng quan trọng mà muốn làm kế toán chuyên nghiệp, bạn cần phải sử dụng thành thạo. Học kế toán thực hành qua excel và chứng từ thực tế sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xin việc và xử lý công việc kế toán. Kế toán Lê Ánh tổ chức khóa học Kế toán Excel do chính kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm giảng dạy, nhằm mục đích hỗ trợ các bạn học viên có thêm kỹ năng để tự tin xin việc và làm tốt công việc kế toán ngoài thực tế.

Lợi ích của khóa học:

 • Chi phí 0 đồng: Nếu biết sử dụng excel một cách hiệu quả, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể tổ chức được hệ thống kế toán một cách chuyên nghiệp, với chi phí gần như bằng 0. Điều này rõ ràng đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với việc phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn để mua phần mềm.
 • Hiểu rõ bản chất kế toán: Làm kế toán trên excel, thông qua việc phải trực tiếp thao tác các hàm trên hệ thống sổ sách Excel, phải nhập liệu và trực tiếp làm các bút toán kết chuyển, định khoản, lên các BCTC sẽ giúp người làm hiểu rõ bản chất kế toán hơn. Bên cạnh đó, việc tự thiết kế hệ thống sổ sách phù hợp với quy mô, đặc thù của mỗi doanh nghiệp cũng sẽ giúp các nhân sự kế toán hiểu và quản lý sâu chắc bộ máy kế toán của doanh nghiệp hơn.
 • Tạo lập kỹ năng tin học tốt: Làm kế toán trên excel sẽ giúp người làm sử dụng thành thạo Excel, thông qua đó đáp ứng được yêu cầu tin học không chỉ trong lĩnh vực kế toán mà còn ở hầu hết những công việc khác tại doanh nghiệp.

+ Trung tâm tin học VT

Trung tâm tin học VT được thành lập từ năm 2009 bởi nhóm kỹ sư ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa và Đại học Sư Phạm. Trung tâm tin học VT đào tạo theo cách hướng dẫn thực hành trực tiếp theo khả năng của từng học viên, giúp học viên học được vô tư và hiệu quả.

Nội dung học sẽ nặng về thực hành thực tế bảo đảm học viên học xong có thể làm thực tế được. Một khóa học excel của trung tâm được chia làm 10 buổi và mỗi buổi đều có lộ trình học rõ ràng giúp học viên nắm bắt được tổng quan quá trình học cũng như để học viên có sự chuẩn bị tốt cho buổi học tiếp theo.

+ Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công. Vì vậy đây là trung tâm học excel mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng.

Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh có 3 điểm nổi bật như sau:

 • Dạy học theo phương thức kèm từng người chứ không phải một người dạy một lớp mấy chục người hay cả trăm người
 • Thời gian học vô hạn, hỗ trợ cũng vô hạn
 • Giáo viên tin học trẻ trung nhưng tài giỏi và kinh nghiệm đầy mình, thêm vào đó là thân thiện, nhiệt tình, hết lòng vì học viên.

Đặc biệt ở Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh các khóa học excel đều không giới hạn về thời gian, thời gian của khóa học có thể kéo dài cho đến khi các bạn hoàn toàn thành thạo mới kết thúc.

+ Trung tâm Tin học Văn phòng MOS

Trung tâm Tin học Văn phòng MOS là một trung tâm tin học tại Hà Nội được nhiều sinh viên lựa chọn. Năm 2015, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại Thương Hà Nội kí kết với IIG Việt Nam về việc sử dụng bài thi MOS áp dụng để đánh giá các học viên tại Viện. Sau lễ kí kết, Trung tâm MOS được thành lập.

Khóa học MOS là chương trình đào tạo chủ lực ở trung tâm, các khóa học được tổ chức đều đặn vào các ngày trong tuần. Quy mô của mỗi lớp học chỉ từ 5 – 10 học viên và được trang bị hệ thống máy tính hiện đại. Các giảng viên tại đây đều được cấp chứng chỉ Expert, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các khóa học đào tạo các kỹ năng tin học cơ bản như Word, Excel, PowerPoint và chứng chỉ IC3, GS4.

Với những người có nhu cầu nâng cao kỹ năng tin học văn phòng mà cụ thể là kỹ năng Excel nhưng không có điều kiện tới trung tâm có thể đăng kí khóa Excel online. Giáo trình được sử dụng đáp ứng yêu cầu từ Microsoft và có kèm video hướng dẫn chi tiết các kỹ năng.

Học Excel Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng
Học Excel Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Excel

Excel là một phần mềm tin học được vận dụng rộng rãi trong kế toán. Hơn 90% những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay sử dụng Excel trong kế toán. Là một kế toán, bạn cần học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao kỹ năng Excel.

Học cách sử dụng và thiết lập những hàm excel trong kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp sẽ giúp bạn học và ứng dụng Excel trong kế toán một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Khóa học Excel thích hợp với toàn bộ những người có nhu cầu tìm hiểu về tin học văn phòng, trong đó đặc biệt vô cùng hữu dụng với các đối tượng tham gia khóa học Excel phải kể đến như:

 • Sinh viên kế toán: Học Excel không chỉ giúp nâng cao kỹ năng văn phòng mà còn giúp sinh viên kế toán hiểu rõ bản chất việc sử dụng các hàm Excel trong kế toán, làm chủ được phần mềm kế toán Excel, từ đó mở rộng cơ hội ứng tuyển làm trong doanh nghiệp ngay trước khi tốt nghiệp; mặt khác cũng giúp việc học tập trên giảng đường hiệu quả hơn.
 • Người đi làm: Việc tham gia khóa học excel trong kế toán sẽ giúp người đi làm hiểu rõ và biết cách sử dụng, ứng dụng phần mềm Excel trong công việc kế toán, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua phần mềm. Từ đó sẽ dễ dàng xin được công việc có mức lương cao.
 • Theo các nhà quản lý doanh nghiệp, nếu bạn sử dụng thành thạo phần mềm Excel trong kế toán, bạn chắc chắn sẽ được tuyển dụng. Vì vậy, việc học excel trong kế toán là lựa chọn thông minh của các học viên có mong muốn hành nghề kế toán.
 • Tất cả các đối tượng khác có nhu cầu học Kế toán Excel.
Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Excel
Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Excel

IV. Nội Dung Khóa Học Excel

Bạn cần nâng cao nghiệp vụ excel để làm tốt hơn công việc hiện tại. Những kiến thức bạn biết vẫn chưa giúp được nhiều khiến chậm deadline, bản trình bày thiếu khoa học, thao tác không chính xác. Tham khảo ngay nội dung khóa học excel nâng cao quản lý nhân sự tại Techacademy bạn sẽ làm chủ được những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Làm hành chính nhân sự bên cạnh biết nghiệp vụ, kiến thức chuyên nghành yếu tố không thể thiếu giúp bạn quản lý công hiệu quả hơn là kỹ năng sử dụng phần mềm Excel và ứng dụng trong công việc.

Phần lớn những người đang làm lĩnh vực hành chính nhân sự đều thiếu và yếu về nghiệp vụ tin học văn phòng, kỹ năng về excel đây là công việc yếu tố khiến bạn bị đánh giá năng lực yếu, không tìm được sự thăng tiến trong công việc.

NỘI DUNG KHÓA HỌC EXCEL CHUYÊN SÂU

Chương trình được thiết kế trong 12 buổi với nội dung đào tạo thực hành các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và định hướng dạy chuyên sâu về excel như sau:

Phần 1: CÁC KỸ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CĂN BẢN (3 Buổi)

 • Kỹ năng sử dụng và viết mail chuyên nghiệp.
 •  In ấn và bảo mật dữ liệu.
 • Thành thạo những nghiệp vụ với văn bản định dạng PDF.
 • Chuyển đổi văn bản từ Font chữ bất kỳ sang Font chữ khác.
 • Cách sử dụng Google Driver, bảng tính, soạn thảo văn bản, chia sẻ trong nhóm,…
 • Tạo biểu mẫu và thiết lập những khảo sát trực tuyến bằng Google Form
 • Chèn liên kết (Link) vào Gmail để gửi, cách lấy đường link và tạo ngắn đường link để
 • chia sẻ trên mạng.
 • Gửi mail hàng loạt đến từng cá nhân, gọi tên và thay đổi nội dung riêng cho từng người.
 • Thiết kế Banner tuyển dụng, thông báo, thư mời, cardvisit đơn giản, chuyên nghiệp bằng Canva.

Phần 2: KỸ NĂNG SOẠN THẢO CÁC VĂN BẢN HÀNH CHÍNH  (2 Buổi)

 • Các quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
 • Kỹ năng soạn thảo Công văn.
 • Kỹ năng soạn thảo Tờ trình, Thông báo, Quyết định.
 • Kỹ năng soạn thảo Giấy ủy quyền.
 • Kỹ năng viết biên bản cuộc họp.
 • Kỹ năng quản lý công văn, giấy tờ đi và đến
 • Soạn thảo hợp đồng hàng loạt, rất đơn giản bằng liên kết.

Phần 3: ÔN TẬP CÁC HÀM EXCEL THÔNG DỤNG (1 Buổi)

 • Định dạng bảng chuyên nghiệp.
 • Tìm hiểu về cấu trúc bảng dữ liệu tiêu chuẩn trong Excel
 • Chức năng lọc dữ liệu, sắp xếp dữ liệu, quản lý dữ liệu bằng Name range
 • Định dạng dữ liệu theo điều kiện với công cụ Conditional formatting
 • Quản lý nhập dữ liệu với công cụ Data Validation
 • Khóa và bảo vệ dữ liệu trong Excel, dịnh dạng bảo mật thông tin
 • Định dạng trang in cơ bản trong Excel.

Phần 4: ỨNG DỤNG EXCEL TRONG CÔNG VIỆC VĂN PHÒNG (3 Buổi)

 • Kỹ năng tư duy tổ chức dữ liệu trong Excel
 • Kỹ năng tìm lỗi, sửa lỗi làm sạch dữ liệu Excel.
 • Ứng dụng Excel trong quản lý cấp phát đồ dùng văn phòng.
 • Ứng dụng Excel quản lý chi phí.
 • Ứng dụng quản lý tiến độ dự án.
 • Báo cáo nhân sự, báo cáo chi phí bằng biểu đồ trực quan.

Phần 5: ỨNG DỤNG EXCEL LAO ĐỘNG – TIỀN LƯƠNG (3 Buổi)

 • Những quy định pháp luật hiện hành về Tiền lương
 • Quản lý lao động và lập sổ quản lý lao động tại Doanh nghiệp theo quy định
 • Kỹ năng lập Bảng chấm công tự động bằng Excel+ Lập bảng lương, tính toán tiền lương, BHXH-BHTNLĐ, BNN-BHYT-BHTN
 • Lập bảng tính toán thuế TNCN
 • Kỹ năng lập Phiếu tính sổ lương tự động bằng Excel
 • Gửi Email cho từng lao động bằng Maiiling

Phần 6: BIẾN FILE EXCEL TỰ XÂY DỰNG THÀNH “PHẦN MỀM” QUẢN LÝ LAO ĐỘNG, TIỀN LƯƠNG, PHÚC LỢI (3 Buổi)

 • Hệ thống hóa đa số quy trình Quản lý lao động
 • Kết nối bảng chấm công với sổ quản lý lao động, bảng lương.
 • Kết nối tự động tính BHXH cho từng tháng.
 • Tự động khấu trừ thuế TNCN từng tháng.
 • Hoàn chỉnh “phần mềm” trên Excel.

Chương trình thiết kế chuyên dụng với người làm công tác quản lý các vị trí liên quan đến nhân sự, kho, kế toán, quản lý công việc giao việc cho nhân viên…

Nội Dung Khóa Học Excel
Nội Dung Khóa Học Excel

V. Thời Gian Khóa Học Excel

Thời gian học tin học văn phòng trong khoảng từ một tới ba tháng tùy theo khả năng của học viên. Trung tâm tin học Techacademy đưa ra chi tiết thời gian học vi tính văn phòng cho người mới bắt đầu như sau:

Thời gian học kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính với Microsoft Office Word 2013/2016 thường là khoảng 5 buổi học, tương đương với 15h học hoặc trong vòng từ 1 tới 2 tuần

Thời gian học kỹ năng sử dụng các tiện ích và phần mềm trên máy tính là khoảng 3 buổi tương đương với 10h học hoặc là trong vòng 1 tuần

Thời gian học kỹ năng dùng và xử lý dữ liệu với Excel từ 15 tới 20 buổi học, tương đương với 40h học tập hoặc trong vòng từ 3 tới 5 tuần.

Như vậy tổng thời gian học tập để thành thạo kỹ năng tin học văn phòng khoảng 3 tháng.

Thời Gian Khóa Học Excel
Thời Gian Khóa Học Excel

VI. Học Phí Khóa Học Excel

Khóa học Microsoft Excel căn bản trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để dùng bảng tính bao gồm: soạn thảo, định dạng và tính toán trong bảng tính một cách dễ dàng.

Ngoài kiến thức về Microsoft Excel, Đào tạo tin học Techacademy còn giúp học viên nâng cao kỹ năng sử dụng Excel cơ bản và xử lý bảng tính, trang bị cho học viên kỹ năng tư duy, tự học và có thể tự nâng cao khả năng sử dụng bảng tính của mình trong thời gian ngắn nhất. Với mức học phí khóa học Excel có giá từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ.

Học Phí Khóa Học Excel
Học Phí Khóa Học Excel

VII. Nội Quy Khóa Học Excel

Để đảm bảo được kết quả học tập tốt nhất các học viên cùng chúng tôi thực hiện nội quy khóa học Excel như sau:

 • Học viên cung cấp đầy đủ chính xác thông tin sau khi đăng ký khóa học bao gồm: Tên, số điện thoại, email, khóa học. Phải có địa chỉ email để giáo viên gửi tài liệu.
 • Học viên phải đi học đầy đủ, đúng giờ.
 • Học viên không nghỉ quá 2 buổi (không có ký do) sẽ không được tiếp tục theo học.
 • Không sử dụng điện thoại trong giờ học.
 • Học viên cần làm bài tập đầy đủ đã được giao trước khi đến lớp
Nội Quy Khóa Học Excel
Nội Quy Khóa Học Excel

VIII. Mục Tiêu Khóa Học Excel

Khoá học đặt mục tiêu giúp học viên:

 • Có được kiến thức và kỹ năng Excel chắc chắn trong Kế toán
 • Tự tin xây dựng được phần mềm Kế toán Excel cho doanh nghiệp
 • Vận dụng Excel để thiết lập các báo cáo tài chính kế toán nhanh chóng, chuyên nghiệp
Mục Tiêu Khóa Học Excel
Mục Tiêu Khóa Học Excel

IX. Tài Liệu Khóa Học Excel

Thân gửi các bạn, tuyển tập những giáo trình, tài liệu khóa học Excel hay nhất. Các bạn tham khảo những giáo trình bên dưới đây nhé. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu kĩ về việc học Excel, trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.

1. Bộ giáo trình điện tử Excel đặc biệt dành cho các bạn sinh viên năm nhất đại học

2. Bộ giáo trình học Mos Specialist Word, Excel, PowerPoint 2010 theo chuẩn của IIG và Microsoft

3. Giáo trình hướng dẫn thiết kế file excel làm kế toán và cách dùng các làm để lấy dữ liệu và lên báo cáo rất chi tiết

4. Giáo trình Tự học Excel kèm bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao có đáp án

5. Tổng hợp tài liệu tự học Excel tải free – Giáo trình học Excel 2013 cực hay

6. Tổng hợp tài liệu tự học Excel free – Phần 2 – Giáo trình tự học Excel 62 trang với ví dụ dễ hiểu chi tiết

7. Tổng hợp tài liệu tự học Excel tải free – Giáo trình học Excel 2010 dài 229 trang cực hay

8. Sách Bộ giáo trình học MOS (Microsoft Office Specialist) chuẩn IIG – Tiếng Việt (3 phần)

9. Tổng hợp tài liệu tự học Excel – Giáo trình học Excel cực hay

10. Tài liệu tự học Office 2010 đầy đủ nhất (Excel 2010, Word 2010,…)

11. Giáo Trình học Office Word Excel Tiếng Việt Full Version: 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

12. Sách hay Giáo trình Excel 2013 full 6 chuyên đề 228 trang tải free

13. Ebook MIỄN PHÍ – “51 Mẹo Excel “để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất

14. Giáo trình tự học Excel cơ bản đến nâng cao chọn lọc chuẩn tóm tắt

15. Sách hay dạy về Excel – Những tuyệt chiêu trong Excel ( 43 tuyệt chiêu – 186 trang )

16. Tài liệu hay dạy về Excel 117 trang – 999 thủ thuật Excel cơ bản và nâng cao

17.Tài liệu tự học Office 2013 đầy đủ nhất (Excel 2013, Word 2013,…)

18.Tài liệu hay nhất, mới nhất dạy về Excel 2016 của Trường Đại Học Công Nghệ full 6 chương 165 trang

19. Tài liệu hay PDF – 66 thủ thuật Excel hay nhất.

20.Giáo trình hay và dễ hiểu Excel 2019 full 229 trang.

 Tài Liệu Khóa Học Excel
Tài Liệu Khóa Học Excel

X. Một Số Khóa Học Excel Miễn Phí

Lọc email, tra phím tắt excel, tra số thành chữ. . . Các kiến thức excel nâng cao này tương đối khó trường hợp như các bạn từ mày mò ở trên phần mềm excel. Vậy làm sao để có thể nâng cao được kĩ năng của mình trong công việc liên quan đến excel trong khi chi phí bỏ ra cho các khóa học bây giờ là quá đắt đỏ.

Đừng lo, hôm nay Techacademy sẽ giới thiệu tới các bạn những website đang cung cấp khóa học excel online miễn phí để các bạn có thể tự học tại nhà và nâng cao kĩ năng của mình hơn. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

+ Forum Giải Pháp Excel

Website này hiện đang cung cấp những kiến thức excel cơ bản cho người học theo từng các chuyên mục rõ ràng như Cấu trúc dữ liệu và Việc xử lý dữ liệu Excel, Hàm và Công thức, Lập trình với Excel, Kiến thức mở rộng trong Excel …

Mỗi chuyên mục sẽ có hàng nghìn bài viết, nhiều nhất là khoảng hơn 150 nghìn bài chia sẻ. Với kho dữ liệu lớn cũng như hoàn toàn miễn phí, bạn có thể bắt đầu việc học Excel một cách đơn giản và dễ dàng rồi đó.

Đây là website đầu tiên trong danh sách các website cung cấp khóa học excel online miễn phí mà techacademy gửi đến các bạn.

Forum Giải Pháp Excel
Forum Giải Pháp Excel

+ Web Kế Toán

Đúng như tên gọi của nó, web kế toán cung cấp các kiến thức excel chuyên phục vụ cho chuyên ngành Kế toán như bảng tín kế toán, mẫu sổ kế toán và cả những phần mềm kế toán. Ngoài những bài viết chia sẻ về kiến thức excel, website còn là một diễn đàn chung cho dân kế toán hỏi – đáp các khó khăn, thắc mắc về giấy tờ, chứng từ và những vấn đề pháp lý.

Đây là website tiếp theo trong danh sách các website cung cấp khóa học excel online miễn phí mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

 Web Kế Toán
Web Kế Toán

+ Youtuber: DT Nguyen

Học excel qua Youtube chắc chắn sẽ là một hình thức học tập giúp bạn dễ hình dung từng trật tự thao tác cho người học. Kênh youtube DT Nguyen hiện đang là một kênh chia sẻ về kiến thức excel từ cơ bản cho đến các thủ thuật nâng cao hoàn toàn miễn phí.

Những bài học được sắp xếp cực kì khoa học thành từng playlist như: Kiến thức excel cơ bản, vẽ biểu đồ trong excel, VBA trong excel, … Theo dõi kênh youtube này và học dần từ hôm nay các bạn nhé.

Đây là kênh youtube duy nhất trong danh sách những website cung cấp khóa học excel online FREE mà techacademy muốn gửi đến các bạn

Youtuber: DT Nguyen
Youtuber: DT Nguyen

+ Group: Tin Học Văn Phòng

Một kênh nữa cũng cực kì lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên học excel trên Facebook. Nhóm facebook này được đặt ở chế độ công khai do vậy các bạn có thể theo dõi mà không không cần phải tham gia nhóm. Nội dung của các nhóm chủ yếu là hỏi – đáp về các thủ thuật excel nói riêng và thủ thuật tin học văn phòng nói chung.

Tuy không dạy excel một cách bài bản, nhưng đây sẽ là một diễn đàn có hơn 50 nghìn người có thể giúp cá bạn với bất kỳ khó khăn excel nào.

Group: Tin Học Văn Phòng
Group: Tin Học Văn Phòng

+ Blog Học Excel Online

Blog Học Excel Online là một trang web được sắp xếp bài bản cũng như khoa học về các công cụ học excel. Blog cung cấp các series bài về Excel, cung cấp những tài nguyên học excel tại nhà, có khu vực hỏi – đáp, những công cụ thông minh đồng thời cũng gợi ý những khóa học excel nếu bạn có nhu cầu.

Blog Học Excel Online
Blog Học Excel Online

Bình Luận

 1. Lê Thi Phương Thủy

  Cho em xin thông tin về khóa học với ạ !
  – Thời gian
  – học phí
  – Địa chỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *