• Trang chủ
 • Khóa Học Lập Trình PHP Ở Hà Nội, TPHCM Dành Cho Mọi Đối Tượng
905 lượt xem

Khóa Học Lập Trình PHP Ở Hà Nội, TPHCM Dành Cho Mọi Đối Tượng

Bạn đang muốn theo học ngôn ngữ lập trình PHP và muốn tìm hiểu về nó. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp kiến thức từ A – Z về khóa học lập trình PHP cho bạn. Cùng Techacademy theo dõi nào.

Học Lập Trình PHP Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng?

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin. Cụ thể là lập trình PHP được mở ra. Để tìm được một địa chỉ dạy lập trình uy tín là điều bất kỳ ai cũng muốn biết. Bởi vấn đề này vô cùng quan trọng tác động đến việc học, thành công hay thất bại. Học lâp trình ở đâu TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng luôn là vấn đề mà bất kì ai mới bắt đầu học lập trình cũng rất quan tâm. Học lập trình PHP luôn gắn liền giữa lý thuyết và thực hành, chính vì vậy Techacademy là một gợi ý uy tín dành cho bạn.

☑️  Techacademy là một cái tên không còn quá xa lạ với giới trẻ học lập trình. Với tiêu chí học và làm theo dự án thực tế sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Đào tạo học và làm theo dự án thực tế giúp học viên có cơ hội vừa học vừa hành, trải nghiệm thực tế, tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức được tốt hơn.

☑️  Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Trung tâm luôn mang đến một đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình giúp đỡ học viên trong và ngoài giờ học khi cần giải đáp các thắc mắc.

☑️  Bên canh việc học mà chơi, chơi mà học thì trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, nâng cao kỹ năng và gắn kết tình cảm giữa các học viên với giảng viên, giữa học viên với học viên.

☑️  Techacademy là đối tác của nhiều doanh nghiệp, công ty lớn. Luôn có sự kết nối giữa trung tâm và các công ty tuyển dụng nhằm mang đến cho học viên những cơ hội tiếp cận công việc phù hợp với khóa học mình tham gia tại đây.

Luôn luôn lắng nghe, đồng hành cùng những chặng đường của học viên trên con đường lập trình. Trung tâm là cầu nối để học viên thực hiện mọi ước mơ của mình về công nghệ thông tin. Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình PHP ở Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng thì đừng ngại ngần đăng kí ngay khóa học lập trình Php tại Techacademy

Khóa học lập trình PHP được chia sẻ từ A – Z hy vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích đến cho các bạn. Luôn cùng đồng hành với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất, thú vị nhất về các khóa học lập trình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

TECHACADEMY VIỆT NAM – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH JAVA CHẤT LƯỢNG CAO

✅ Lộ trình học lập trình PHP rõ ràng, nội dung sát thực tế. Học không nhồi nhét, nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Từ căn bản tới nâng cao để hiểu rõ bản chất.

✅ Giảng viên trình độ chuyên môn cao. Là chuyên gia về lập trình PHP hiện đang công tác tại các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam như Viettel, FPT, FPT Software, Vingroup.. hoặc giảng viên các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội..

✅ Mỗi buổi học là một buổi thực hành lập trình PHP . Thực hành trước từ đó đối chiếu với lý thuyết

✅ Liên tục rèn luyện qua dự án PHP qua các bài tập từ dễ đến khó. Làm thật – học thật, giảm tối đa việc thi cử nhồi nhét. Giúp học viên tự gỡ lỗi, hiểu từng dòng code.

✅ Cải thiện kỹ năng lập trình PHP  trong môi trường làm việc để tăng chức hay nâng mức lương

Nội Dung Khóa Học Lập Trình PHP 

Cấu trúc chương trình khóa học lập trình PHP sẽ được chia ra thành 2 phần: chương trình khóa học lập trình PHP cơ bản và chương  trình khóa học lập trình PHP nâng cao.

Lập Trình PHP Cơ Bản 

Khóa học lập trình PHP cơ bản bao gồm:

Lý thuyết:

Lập trình website là gì? Bạn phải nắm bắt được khái niệm cơ bản của lập trình Web là gì? Để từ đó có cái nhìn cụ thể cho công việc lập trình Web.

Lập trình Web là công việc có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế Web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Bạn sẽ học lập trình php & mysql cơ bản

 1. Cài đặt môi trường lập trình PHP
 2. Các editor dùng để lập trình PHP
 3. Viết trang Web đầu tay “ Hello World “
 4. Các kiểu dữ liệu trong PHP
 5. Biến, phạm vi biến, các loại biến trong PHP
 6. Toán tử là gì? Giới thiệu về toán tử trong PHP
 7. Cấu trúc điều khiển, các câu lệnh điều khiển, vòng lặp PHP
 8. giới thiệu về cơ sở quản lý dữ liệu MySQL
 9. giới thiệu về cơ sở quản lý dữ liệu MySQL
 10. tương tác PHP và MySQL

Ngoài ra bạn nên học thêm các nội dung khác trong lộ trình học PHP cơ bản:

 1. Gửi Mail trong PHP sử dụng google smtp
 2. Gửi Mail trong PHP thông thường
 3. Xử lý dữ liệu XML
 4. Sắp xếp mảng
 5. Xử lý tập tin

Thực hành: 

Bạn sẽ thực hành tạo Website đơn giản để ứng dụng lý thuyết vào thực tế.

Lập Trình PHP Nâng Cao

Sau khi học hết khóa lập trình PHP cơ bản để nâng cao thêm kiến thức của mình bạn có thể tham gia khóa học lập trình PHP nâng cao.

Nội dung khóa học bao gồm:

 1. Hướng đối tượng là gì, cách khai báo, thiết lập và truy xuất đối tượng, thuộc tính, phương thức.
 2. Hướng đối tượng, tầm vực của thuộc tính, và phương thức trong PHP
 3. Các phương thức Magic trong hướng đối tượng PHP
 4. Tính kế thừa trong lập trình hướng đối tượng
 5. Lớp giao diện và hướng đối tượng

Ngoài ra để để đi sâu và có cái nhìn tổng quát hơn bạn cần học thêm các nội dung sau để phục vụ tốt trong quá trình làm việc sau này:

 1. Tham chiếu trong PHP bạn đã hiểu rõ về nó
 2. Htaccess là gì? Tại sao làm chủ Htaccess là làm chủ cuộc chơi
 3. Mẹo hay để tối ưu code PHP
 4. A/B Testing là gì? giới thiệu A/B Testing trong lập trình PHP
 5. A/B Testing hướng dẫn áp dụng A/B Testing trong lập trình PHP
 6. Gửi Mail trong PHP
 7. Thực thi file PHP trong Html
 8. Hướng dẫn tạo Web service với PHP và MySQL
 9. Toàn tập sử dụng Memcache trong PHP – cài đặt Memcache
 10. Áp dụng  Memcache trong PHP – cài đặt Memcache…. Và rất nhiều bài học khác mà trong quá trình học mình sẽ được tìm hiểu cụ thể về PHP.

Kết quả đạt được sau khi tham gia 2 khóa học lập trình PHP

Sau khi tham gia 2 khóa học trên bạn sẽ nhận được:

 • Thiết kế giao diện web từ đơn giản đến phức tạp sử dụng HTML, CSS

 • Ltuyển lập trình web phpập trình web với php và mysql, Nắm được cách phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu
 • làm việc với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL
 • Dễ dàng tiếp cận và nghiên cứu các mã nguồn mở như: Joomla, Drupal…
 • Nắm vững và sử dụng thành thạo các kỹ thuật lập trình nâng cao với PHP như: OOP, MVC, bảo mật web, lập trình php hướng đối tượng…
 • Xây dựng web hoàn thiện các ứng dụng vào các lĩnh vực thương mại điện tử, web tin tức, tuyển dụng
 • Tự nhận thiết kế và lập trình web cho các doanh nghiệp cửa hàng khi học xong chương trình học
 • Tự tin ứng tuyển vào các vị trí lập trình web PHP cho các công ty.

Với cấu trúc chương trình học được phân chia rõ ràng cụ thể để những người chưa biết gì về lập trình PHP, người mới bắt đầu học lập trình PHP hay người muốn nâng cao kiến thức chuyên môn có thể lựa chọn khóa học với nhu cầu, mục đích của bản thân.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đam mê trong quá trình học sẽ mang lại một kết quả học với nhiều trái ngọt sẽ gặt hái được.

Thời Gian Khóa Học Lập Trình PHP

Học viên hoàn thành tột khóa học lập trình PHP sẽ 3 tháng với các giai đoạn phân chia cụ thể như sau:

 • Tháng thứ nhất: Học HTML, CSS, HTML5, CSS3, DIV & CSS LAYOUT, JavaScript
 • Tháng thứ hai: lập trình Web động PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL
 • Tháng thứ 3: Hướng dẫn code chạy 100% xây dựng hoàn chỉnh một trang web

Để nắm bắt được các kiến thức lập trình bạn cần sự cố gắng, thời gian chăm chỉ học tập và khả năng sáng tạo, mày mò trong quá trình học. Một lời khuyên đưa ra dành cho bạn đó chính là ngoài thời gian học tập trên lớp nên tìm hiểu và học nó một cách bài bản và nghiêm túc.

Nói một cách khác khi học nó một cách chuyên sâu bạn sẽ được cung cấp kiến thức một cách đầy đủ.

Học Phí Khóa Học Lập Trình PHP

Khóa học lập trình PHP là bao nhiêu?câu hỏi được các học viên đưa ra và cân nhắc mỗi khi quyết định tham gia khóa học.

Mỗi một khóa học sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau, chương trình học khác nhau nên mức giá cũng khác nhau. Mức giá cho một khóa học lập trình PHP phụ thuộc vào chính sách của từng trung tâm giảng dạy.

Hiện nay với sự lớn mạnh của lập trình PHP các trung tâm dạy lập trình được mở ra ngày một nhiều để phục vụ nhu cầu học  cho các học viên. Mỗi một trung tâm sẽ quy định những mức giá khác nhau phù hợp với chương trình mà mình đào tạo. Bên cạnh hệ  thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thì đội ngũ giảng dạy chất lượng là một trong những yếu tố quyết định thành công cho mỗi khóa học.

Học phí cho  mỗi khóa học khác nhau nhưng cũng đòi hỏi người học phải tìm cho mình một trung tâm đào tạo chất lượng và uy tín để theo học. Trung tâm dạy học rất nhiều. Bên cạnh trung tâm chất lượng thì sẽ có những trung tâm kém chất lượng.

Để cạnh tranh với các trung tâm uy tín thì các trung tâm này sẽ có những chương trình học với những mức học phí có thể gọi là rất rẻ để thu hút học viên. Mỗi người học khi có nhu cầu tham gia một khóa học lập trình PHP cần có sự tìm hiểu kỹ càng để có một quyết định lựa chọn đúng đắn. Cũng không nên học những khóa học quá rẻ nếu không bạn sẽ phải mất một chi phí mà kiến thức thu lại không bao nhiêu. Cái gì rẻ cũng không phải là tốt.

Mức giá trung bình cho mỗi khóa học lập trình PHP dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ khóa học. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một trung tâm dạy học uy tín khi có nhu cầu tham gia.

Học phí mỗi khóa học đắt hay rẻ không quan trọng. Điều quan trọng là khi học đúng trung tâm chất lượng bạn sẽ nhận được lượng kiến thức khổng lồ. Bên cạnh việc tự học cùng với sự hướng dẫn của giáo viên khi bạn được tham gia vào dự án thực tế, kỹ năng lập trình của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

Khóa học chất lượng bên cạnh giá cả hợp lý là điều bất kỳ học viên nào cùng mong muốn. Chính vì vậy bạn hãy luôn lựa chọn những trung tâm dạy lập trình uy tín để là nơi làm nền tảng chấp cánh mọi ước mơ cho tương lai lập trình của mình nhé.

Tài Liệu Khóa Học Lập Trình PHP 

Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình PHP online miễn phí hay tài liệu miễn phí. Vì thế, bạn đóc có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu về khóa học lập trình PHP.

Dưới đây là tổng hợp những giáo trình học lập trình PHP và MySQL từ căn bản đến nâng cao để bạn có thể phục vụ việc học được tốt hơn.

8.1 Tài liệu học PHP và MySQL bằng tiếng việt

Tài liệu học lập trình php & mysql bằng tiếng việt bao gồm:

1, series học lập trình PHP của Freetuts

Hiện nay Freetuts có rất nhiều series học lập trình PHP với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề được biên soạn step by step nên học rất dễ dàng

Nội dung học bao gồm:

 • PHP căn bản
 • PHP nâng cao
 • PHP7
 • Xử lý Form với PHP
 • Xử lý Ajax với PHP
 • PHP và MySQL
 • ngoài ra còn rất nhiều các chủ đề khác

2, Tài liệu học lập trình PHP Nhất Nghệ

Đây là bộ tài liệu khá nặng lên đến 20MB.Nội dung được chia làm 2 phần: căn bản và nâng cao:

 • giới thiệu PHP căn bản
 • Lập trình PHP cơ bản
 • Thao tác kết nối với CSDL
 • Xử lý mảng, chuỗi
 • Xử lý Form và XML
 • Tạo và quản lý Database trong PHPMyAdmin
 • lập trình hướng đối tượng

3, Tài liệu học lập trình của trường TTTH Đại học khoa học tự nhiên

Bộ tài liệu này được biên soạn dưới dạng SLIDE rất dễ để theo dõi. Bộ giáo trình đi từ căn bản đến nâng cao và được chia làm 4 module khác nhau.

Module1: các kiến thức căn bản PHP như vòng lặp, các hàm thông dụng

Module 2: Tìm hiểu về Form session và hoàn thiện một web đơn giản

Module 3: Học cơ sở dữ liệu MySQL và xây dựng web Service

Module 4: Tìm hiểu mô hình MVC, Ajax, Jquery, và xây dựng shopping cart

8.2 Tài liệu học PHP và MySQL tiếng anh

Dưới đây là một số tài liệu học PHP và MySQL bằng tiếng anh bạn nên đọc để bổ sung thêm kiến thức:

1, Ebook PHP Note For Profesional 

Đây là cuốn Ebook được biên soạn bởi nhiều tác giả. Được sưu tầm từ những câu hỏi hay trên Stackoverfllow và sắp xếp lại theo cấp độ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn Ebook này dày gần 500 trang chứa rất nhiều kiến thức hữu ích.

2, Ebook MySQL note for  Profesional 

Đây là cuốn Ebook học MySQL được tổng hợp bởi nhiều nguồn trên  Stackoverfllow. Nội dung cũng tương tư như cuốn Ebook PHP Note For Profesional. Cuốn Ebook gần 200 trang với những câu hỏi được sắp xếp từ cơ bản theo nâng cao. Đây được đánh giá là tài liệu lập trình web php rất hay và bổ ích.

Tổng hợp những khóa học và tài liệu học lập trình PHP miễn phí từ cơ bản đến nâng cao. Chúc các bạn học thật tốt với các nguồn học trên.

Lập trình PHP Là Gì

PHP tên tiếng anh đầy đủ là Hypertext Preprocessor, thường viết tắt là PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng web cho máy chủ, mã nguồn mở dùng cho mục đích tổng quát.

Nó được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã HTML trên Client. Nhờ vậy mà nó tạo ra các ứng dụng web chạy trên máy chủ. Mã lệnh PHP có thể được chúng vào trong HTML nhờ sử dụng cặp thẻ PHP <?php?>.

PHP hiện nay là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được dùng để phát triển các ứng dụng web. PHP là ngôn ngữ thân thiện và là ngôn ngữ có tính tương thích cao với mọi ngôn ngữ và trình duyệt web.

Ngôn ngữ PHP được sử dụng miễn phí nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiết kiệm chi phí. Lập trình PHP là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng khi muốn thiết kế và phát triển web của mình.

Tại Sao Nên Học Lập Trình PHP 

Không phải tự nhiên mà các trang web lớn như Facebook, zalo….  lại lựa chọn lập trình PHP. Lập trình PHP với tính đơn giản, hiệu quả và linh hoạt đã giúp nó trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là tổng hợp lý do vì sao bạn nên lựa chọn học lập trình PHP:

Tính linh hoạt 

Lập trình PHP là mã nguồn mở nên mang đến sự linh hoạt cho lập trình viên.PHP không bị ràng buộc bởi các quy tắc, nó giúp lập trình viên được tự do sáng tạo để xây dựng mọi thứ mình muốn. Sự thân thiện và linh hoạt là những yếu tố giúp PHP được người dùng yêu thích.

PHP có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau nên bạn có thể lựa chọn hệ điều hành mà mình theo đuổi cùng ngôn ngữ lập trình PHP. Chính vì tính linh hoạt này mà PHP đang ngày càng được nhiều người lựa chọn để học  phục vụ cho công việc sau này.

Thị trường rộng lớn

Theo thống kế 80% trong số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. PHP được nhiều doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc người không có kỹ năng lập trình muốn sử dụng wordPress, wix hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác phổ biến để thiết lập trang web hoặc web bán hàng. Những gã khổng lồ trên thế giới như facebook, wiki, Tumblr…. sử dụng kết hợp frameWork PHP cho hệ thống web của mình.

Nhu cầu tuyển lập trình web php rất lớn. học lập trình php & mysql bằng tiếng việtPHP được sử dụng để phát triển các trang web thương mại điện tử, ứng dụng GUI, ứng dụng facebook, công cụ quản lý dự án, trang web CMS và nhiều ứng dụng khác.

Có cộng đồng rộng lớn 

Tính công cộng của PHP cũng mang lại một lợi thế cho nó. PHP được phát triển và tối ưu hóa liên tục từ các nhà phát triển trên toàn thế giới. PHP chính vì thế vô cùng thân thiện với người dùng và đang ngày càng được hoàn thiện.

Một cộng đồng rộng lớn càng có nhiều cơ hội giúp bạn khi bạn cần hỗ trợ. Khi bước chân vào bất kỳ ngành nghề gì đặc biệt là lập trình bạn sẽ thấy cộng đồng lập trình đóng vai trò quan trọng như thế nào. Cộng đồng lớn sẽ có nhiều người xây dựng công cụ hữu ích giúp giảm bớt quá trình phát triển ngôn ngữ.

Nhiều FrameWork hỗ trợ

Khi bạn xây dựng các ứng dụng dành cho dự án riêng thì bạn không phải quá lo lắng về việc xây dựng từ đầu. PHP có nhiều  FrameWork kết hợp được để sử dụng các chức năng cụ thể giúp bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình lập trình và hơn nữa sẽ tiết kiệm thời gian để bạn có nhiều thời gian sáng tạo những thứ mới mẻ hơn.

Một số  FrameWork như:cakePHP, Phalcon, laravel….

Tính bảo mật cao

PHP cung cấp nhiều cơ chế hoạt động cho phép lập trình viên có thể triển khai tính bảo mật cho trang Web của mình. Các bản vá lỗi của PHP cũng như các sản phẩm của PHP rất nhanh chóng do có nguồn cộng đồng hỗ trợ đông đảo, mạnh mẽ. Với tính chất nguồn mở giúp cộng đồng có thể phát hiện ra các lỗi trong mã nguồn PHP để hoàn thiện và khắc phục.

Ngôn ngữ lập trình dễ học

ngôn ngữ lập trình PHP được xem là ngôn ngữ dễ học nhất trong số các ngôn ngữ lập trình. Người mới bắt đầu học lập trình khi tiếp xúc với lập trình PHP sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Người học có thể tham gia vào việc phát triển web bằng việc học lập trình PHP. Ngôn ngữ lập trình PHP là dễ dàng kết nối tới các hệ cơ sở dữ liệu thông dụng bởi nó tích hợp sẵn nhiều Database Client.

Cơ hội tốt hơn

Khi học lập trình PHP để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp thì sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn. Các nền tảng thương mại như Mangento, wooC Commerce, CSM, wordPress… đã được xây dựng nhờ ngôn ngữ lập trình PHP.

Rất nhiều doanh nghiệp kể cả lớn, vừa hay nhỏ đều lựa chọn ngôn ngữ lập trình PHP trong thiết kế xây dựng web của mình bởi tính ưu việt của ngôn ngữ PHP.

Chính vì vậy việc bạn hiểu biết và nắm chuyên sâu về công nghệ web là một trong những cơ hội tốt để bạn tìm kiếm được công việc với mức thu nhập khủng dành cho bạn. Công nghệ càng phát triển là bước đệm cho ngành công nghệ phát triển. Chỉ cần bạn nắm bắt được công nghệ, bạn sẽ làm chủ được mọi thứ.

Với tất cả những lý do trên thì việc lựa chọn học ngôn ngữ lập trình PHP là việc bạn nên quyết định nhanh chóng mà không phải phân vân nên học hay không. 

Có Nên Tự Học Lập Trình PHP Không?

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của internet kéo theo những biến đổi ngày một khác của công nghệ. Với lập trình tự tìm kiếm cho mình một con đường học để nắm kiến thức tốt và áp dụng chúng vào thực tế là điều nên làm. Câu hỏi được đặt ra cho các bạn học viên là dạy lập trình php, có nên tự học lập trình PHP hay không? Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời nhé.

Học lập trình PHP khó hay dễ 

Ngôn ngữ lập trình PHP được đánh giá là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. việc học lập trình PHP không hề khó, tuy nhiên lượng kiến thức là rất lớn vì thế lập trình php cho người mới bắt đầu khá khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là những lý do cho câu trả lời trên:

Thứ nhất: PHP là mã nguồn mở nên bạn có thể cài đặt, sử dụng nhanh chóng giúp quá trình học của bạn được dễ dàng hơn.

Thứ hai: Ngôn ngữ lập trình PHP là ngôn ngữ dễ học, đơn giản dù bạn chưa biết một ngôn ngữ nào hay tiếng anh của bạn cũng chưa thực sự giỏi thì việc học lập trình PHP cũng không phải là điều quá khó khăn

Thứ ba: Tài liệu cho lập trình PHP rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm được các tài liệu ngôn ngữ lập trình PHP ở bất cứ đâu như:Website, sách giáo trình PHP từ cơ bản đến nâng cao, các khóa học lập trình PHP miễn phí, hay tại các trung tâm dạy lập trình.

Thứ tư: PHP có nhiều frameWork tốt nhất hỗ trợ nên việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Thứ năm: thư viện PHP được phát hành mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm được thời gian học, chi phí và tránh tính trạng phát sinh lỗi thường xuyên.

‘Việc tiếp cận ngôn ngữ lập trình PHP có phần dễ dàng hơn so với những ngôn ngữ khác. Tuy nhiên để làm chủ được nó, bạn cần có một phương pháp học hợp lý và đi đúng hướng.

Từ những vấn đề trên có thể thấy bạn có thể tự học lập trình PHP . Có thể tự học tại nhà, thông qua các khóa học lập trình PHP miễn phí trên trực tuyến, web, sách báo…

Việc tự học lập trình PHP tại nhà sẽ giúp bạn:

 • Học thêm được nhiều kiến thức mới, nâng cao kiến thức chuyên môn.
 • Khi tự học lập trình PHP bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn, tìm ra các lỗi sai khi thực hành và tìm được cách khắc phục những vấn đề hay gặp phải từ đó nâng cao kỹ năng code.
 • Công nghệ luôn luôn thay đổi nên bạn cần nhiều thời gian để cập nhật những thông tin mới giúp quá trình học của bạn nhanh hơn.
 • Học đi đôi với hành. Việc tự học sẽ rèn luyện cho bạn tính tự giác, nhẫn nại, kiên trì, tìm ra được những vấn đề hay gặp phải trong quá trình thực hành và biết cách khắc phục chúng đươc tốt hơn.

Bên cạnh việc tự học lập trình PHP một lời khuyên được đưa ra đó chính là bạn nên kết hợp để học một khóa học lập trình PHP tại một cơ sở uy tín. 

Việc học lập trình PHP tại trung tâm dạy học uy tín sẽ vô vùng có ích cho bạn:

 • Đây là nơi cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao. Khi có các nền tảng kiến thức này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, tự học các kiến thức nâng cao trên các diễn đàn web.
 • Bạn sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền giảng các kiến thức một cách dễ hiểu nhất, mọi thắc mắc được giải quyết nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ.
 • Bạn sẽ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học code từ bạn học, thầy cô giáo… bằng việc tham gia vào các dự án của giảng viên để rèn luyện các kỹ năng lập trình.
 • Có cơ hội để áp dụng kiến thức lập trình web bằng php và mysql vào thực tế để biết mình đang ở đâu, cần làm gì để tăng thêm các kỹ năng cần có.

Ngoài ra, khi học lập trình tại trung tâm bạn sẽ tiếp xúc với đề thi lập trình web php, để nhanh tiến bộ hơn. Với việc kết hợp phương pháp tự học và theo đó là học tại các khóa học lập trình chuyên nghiệp tại các trung tâm sẽ giúp bạn đạt một kết quả tốt nhất cho việc học lập trình PHP.

Lập Trình PHP Có Thể Làm Được Gì? 

Câu hỏi được đặt ra khi học lập trình PHP đó là: Lập trình PHP có thể làm được gì? Câu trả lời được đưa ra là lập trình PHP có thể làm được nhiều thứ.

PHP giúp bạn tạo ra các web động với tính tương tác cao. PHP được đánh giá là ngôn ngữ thích hợp với web và chúng có thể dễ dàng được nhúng vào HTML.

Cùng với sự hỗ trợ của PHP độ hiển thị của web trở nên dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn. Tính tương thích của những trang web với nhiều trình duyệt phổ biến trên thế giới của PHP mà web giúp gia tăng sử trải nghiệm của người dùng nhờ đó mà web sẽ ít gặp lỗi tương thích hơn.

Bên cạnh những điều đó, lập trình PHP có thể làm được rất nhiều điều khác:

 • Bạn có thể tạo, mở, đọc, viết, xóa và đóng tệp trên máy chủ thông qua PHP.
 • PHP có thể thu thập dữ liệu biểu mẫu
 • PHP có thể gửi và nhận cookie
 • Ngôn ngữ lập trình PHP giúp bạn thêm, xóa, sửa đối tượng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của bạn
 • PHP có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập của người dùng.Ví dụ như bạn có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào web của bạn.
 • PHP có thể mã hóa dữ liệu..

Với tất cả những vấn đề trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn sử dụng PHP cho công việc mà mình đang làm thêm phần hiệu quả.

Làm Thế Nào Để Học Lập Trình PHP Tốt

Học lập trình PHP như thế nào là hiệu quả và đem lại kết quả tốt. Rất nhiều người thắc mắc vì vấn đề này và mong muốn có câu trả lời. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một vài cách để bạn có thể học lập trình PHP tốt.

Hãy bắt đầu từ những cái đơn giản nhất 

Một số người quan điểm rằng: học PHP thì JavaSCript, HTML là quá dễ dàng. Chỉ cần học qua cũng nắm được kiến thức. Tuy nhiên, biết là một chuyện còn vận dụng chúng được vào trong thực tế hay không là một chuyện khác. Chính vì vậy ngay từ lúc bắt đầu bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản một cách nghiêm túc nhất. Mọi khởi đầu đều từ những cái từ đơn giản mới đến phức tạp. Muốn thành công bạn phải bắt đầu từ cái gọi là nhỏ bé, đơn giản nhất.

Không bỏ qua bất cứ chi tiết nào

Trên thực tế, không ít người học lập trình PHP cơ bản thường đi vào phần quan trọng mà bỏ qua những chi tiết nhỏ. Bởi bạn sẽ có suy nghĩ kiến thức này thường ít khi sử dụng. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng từ cái nhỏ làm nên cái lớn. Từ kiến thức cơ bản để học được những kiến thức cao hơn, sâu hơn.

Trong quá trình lập trình, đôi khi bạn sẽ gặp phải một vài phương pháp thực hành khó khăn. Tuy nhiên bạn đừng nên bỏ qua nó vì nó phức tạp. Hãy tìm hiểu cách thực hiện phương pháp đó được tốt hơn, để giúp code của bạn được nhanh hơn, bảo mật hơn, dễ quản lý hơn. Hãy áp dụng chúng càng nhiều càng tốt, chúc các bạn thành công.

Không ngại thay đổi

Trong quá trình học lập trình bạn không tránh khỏi việc gặp rất nhiều sai lầm. Nhưng đây không phải là vấn đề quá khó. Bởi vậy bạn sẽ không phải quá nản chí từ sai lầm bạn sẽ tìm ra các phương pháp giải quyết được tốt hơn, từ đó sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình. Đừng ngại thay đổi. Hãy áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để có cái kết quả tốt nhất.

Thực hành code càng nhiều càng tốt

Trong bất kỳ lập trình nào vẫn luôn phải áp dụng nguyên tắc: code, code nữa, code mãi. Code là việc luôn phải làm trong mỗi lần lập trình. Có thể kiến thức của bạn chưa thể làm một web nhưng đừng ngần ngại khi bạn có cơ hội thử sức. Khi bạn được tham gia một dự án lập trình bạn sẽ có một lý do chính đáng để nghiên cứu và ứng dụng ngôn ngữ lập trình vào thực tế.

Lập trình liên tục và có mục tiêu sẽ giúp bạn biết làm nhưng không cần phải nhớ cách làm.

Tìm một người hướng dẫn

Có được một người hướng dẫn, một người thầy, một người bạn trong quá trình học lập trình PHP sẽ giúp bạn đi đúng con đường và tiết kiệm thời gian hơn. Dưới sự hướng dẫn của người thầy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, chia sẻ những vấn đề gặp phải trong quá trình code. Có một người thầy tuyệt vời hướng dẫn lập trình web php là điều ai cũng mong muốn có được phải không nào.

Trên đây là tổng hợp một vài cách để học lập trình PHP thật tốt. Bạn hãy thử áp dụng để xem nó mang lại những kết quả như thế nào nhé. Nếu bạn có thêm những cách học nào tốt hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng tiến bộ nhé.

Bình Luận

 1. B
  Bùi Lê Bá Lộc

  Em năm nay đăng kí vào CNTT, ngành KTPM, chưa biết có đậu vào trướng chưanhưng mà mấy ngày hè này còn rảnh rỗi, không muốn bỏ phí vô ích nên em muốn tự học trước để vào năm khỏi bỡ ngỡ, em thấy một số khóa anh chị giới thiệu tới trung tâm. em mong anh chị tư vấn giúp em khóa học lập trình PHP ở đây được không ạ. Cảm ơn anh chị nhiều!

 2. H
  Hiếu Thảo

  Em là sinh viên năm nhất, do chuyện gia đình mà học kì 1 đi học bữa đực bữa cái. Hồi đầu còn hiểu, bây giờ chẳng biết gì cả, học thấy nản quá… Em tính qua học kì 3 đăng kí học hết lại từ đầu có được không ạ? Và năm nhất rớt môn nhiều quá có sao không ạ?

 3. Nguyen Ha Anh

  Em hiện đang tại 1 trường chuyên ở VN. Qua tìm hiểu em dự định hết lớp 11 em sẽ cho tham gia một khóa học lập trình PHP để lập trình web, không biết như vậy có sớm quá không.
  Rất mong các bạn tư vấn giúp. Thời điểm đi học như vậy có hợp lý không? Làm thế nào để học lập trình PHP tốt . Rất mong được sự chỉ dẫn nhiệt tình của các bạn.

 4. Quy Dang

  Dạ em là nam sinh năm 2002 tết năm nay tròn 18 rồi ạ. E nghỉ học từ năm lớp 10. Có lẽ do ham chơi với k chăm học nên em nghỉ ngang ạ. Giờ e chỉ ở nhà vì chưa xác định được mình nên làm hay học nghề gì để sau này trang trải cho tương lai. Em có nghe vài người bạn bảo đi học lập trình, không cần bằng cấp có thể vẫn xin được việc làm lương cao… Nhưng em biết như vậy có phải đúng không ạ. Khoảng này em sợ không có đam mê học chẳng ra trò trống gì ạ. 🙂 Không biết học trung tâm có xin được việc làm k a/c. Vì e cực thích được làm ở công ty ạ ^^. Hay a/c nào từng trãi qua nghỉ học ngang và học nghề gì đó kím tiền thì tư vấn cho e ạ. Em xin cảm ơn.

 5. Mai Thanh Thiên Trang

  Chào anh/chị,
  Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp ngành kinh tế trường đh Kinh tế HCM năm 2016, GPA trên 7.5 – IELTS: 6.5, sau đó em đi thực tập ở công ty nước ngoài + đi làm sơ sơ nên kinh nghiệm làm việc cũng chưa đầy 1 năm. Nhưng thật sự em lại thích về lập trình hơn, Bây giờ em đang đứng ngã ba đường, 1 là đi làm ngành mình không thích, 2 là tập trung học 1 khóa học lập trình ở trung tâm, 3 là vừa học vừa làm.
  Em không biết liệu như thế nào là đúng nữa. Nhờ anh chị, quyết định giùm em ạ. Em cảm ơn

 6. H
  Huy Nguyễn

  Là một người đã học ở Techacadamy thì t khuyên các bạn nên học ở đây, bên này không thiên về lý thuyết mà thực hành khá là nhiều, giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tiễn, sau khi học còn cấp chứng chỉ và được hỗ trợ trước và sau khi học xong, giảng viên vẫn giúp đỡ mình trong quá trình làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *