• Trang chủ
 • Khóa Học React Native Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
305 lượt xem

Khóa Học React Native Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hầu hết, nhiều người đang lo lắng rằng việc học React Native khó và không dễ gì để có thể bắt đầu. Tuy nhiên, nếu như bạn đi theo 1 lộ trình học đúng đắn, nguồn tài liệu đi theo mới mẻ thì những khó khăn đều sẽ được giải quyết.

Hiện nay, React Native dần được xem là 1 trong những xu thế có tốc độ phát triển cao và nhanh chóng. Cha đẻ của nó là Facebook còn xem đây là 1 trong những dự án quan trọng như: Marketplace, Blood Donations, Crisis Response, Privacy Shortcuts và còn được ứng dụng dành cho loại tai nghe Oculus Go VR.

Cộng đồng của React Native đang ngày càng rộng lớn và phát triển lớn mạnh. Chính vì vậy, những diễn đàn như GitHub, stackoverflow là cơ hội học hỏi và nâng cao kiến thức cho bạn vô cùng bổ ích.

Để có thể trở thành 1 lập trình viên di động thực thụ cũng như xây dựng được các ứng dụng có khả năng thu hút hàng triệu lượt trải nghiệm. Thì bước đầu tiên, bạn cần phải biết React Native là gì? Quy trình học như thế nào. Hãy cùng Techacademy tìm hiểu những kiến thức cơ bản về React Native ngay sau đây.

I. Lập Trình React Native Là Gì? Học Lập Trình React Native Để Làm Gì

Lập trình React Native là gì?

React Native chính là 1 framework sử dụng mã nguồn mở để có thể xây dựng được các ứng dụng dùng Javascript do Facebook phát hành. Đây là 1 trong những framework sử dụng cấu hình thiết kế tương tự như React.

Hầu như các giao diện và chức năng của nó đều được cấu thành từ rất nhiều thành phần con. React Native được sử dụng để phát triển cho rất nhiều các ứng dụng di động khác như: Android, iOS, Web, UWP.

Sự ra đời của React Native đã giải quyết được bài toán về hiệu năng và sự phức tạp khi trước đó người ta phải dùng nhiều loại ngôn ngữ native cho mỗi nền tảng di động.

Chính vì thế lập trình React Native sẽ giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức khi thiết kế và xây dựng nên một ứng dụng đa nền tảng. Javascript phù hợp với rất nhiều nền tảng khác nhau.

Lý do React Native được ưa chuộng sử dụng

Hybrid Apps thường sẽ được sử dụng cho bất kỳ các nền tảng nào dựa vào 1 code base duy nhất chạy trên nhiều nền tảng, nên chúng sẽ có giá rẻ hơn so với native Apps.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì Hybrid Apps chỉ là 1 lựa chọn hợp lý cho những doanh nghiệp có nhu cầu phát triển các sản phẩm có ngân sách nhỏ và thời gian hạn hẹp. Với các dự án lớn muốn xây dựng lâu dài thì các hiệu năng đòi hỏi thường sẽ rất cao để có thể gia tăng được trải nghiệm cho khách hàng.

Trong đó, Hybrid Apps thường có hiệu năng thấp và không thể tương tác được cùng với các tài nguyên hệ thống phần cứng và phần mềm. Chính vì vậy, trong trường hợp này thì Native sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Native App có thể nâng cao tương tác nhanh hơn do chúng được xây dựng với framework có nguồn gốc phát triển từ platform. Hơn nữa, chúng còn có khả năng hoạt động với nhiều chế độ ngoại tuyến, nên nó có thể tiếp cận được cả những khách hàng không có mạng Internet.

Chính vì lý do trên mà hiện nay, React Native đang dần trở thành lựa chọn số 1 cho công việc xây dựng App của hầu hết các công ty lớn.

Học Lập Trình React Native Để Làm Gì

Một lập trình viên React Native chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng mobile phone. Vì vậy sau khi hoàn thành khóa học React Native, bạn sẽ có thể làm được gì nhé:

– Tự thiết kế được ứng dụng trên Android + iOS với React Native

– Tham gia thiết kế, xây dựng và phát triển các ứng dụng điện thoại di động.

– Cải thiện độ mượt của giao diện và nâng cao chất lượng phân giải trên nền tảng IOS/ Android

– Tối ưu native APIs nhằm mục đích giúp ứng dụng mới ra mắt có thể tích hợp với các nền tảng sẵn có.

– Đảm bảo ứng dụng hoạt động hiệu quả, ổn định, an toàn bằng cách tối ưu và nâng cấp mã nguồn liên tục.

– Thực hiện việc chuyển đổi các ứng dụng web react hiện có sang React Native

Lập Trình React Native Là Gì? Học Lập Trình React Native Để Làm Gì
Lập Trình React Native Là Gì? Học Lập Trình React Native Để Làm Gì

II. Học React Native Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc học Swift hoặc Android, thì đây chính là khóa đào tạo dành cho bạn. Khóa đào tạo này sẽ giúp bạn bắt đầu và sử dụng React Native 1 cách nhanh chóng, đồng thời dạy cho bạn kiến ​​thức cốt lõi cần thiết để hiểu sâu và xây dựng các thành phần React cho thiết bị di động.

React Native chính là 1 giải pháp tuyệt vời để phát triển ứng dụng trên thiết bị di động trong 1 phần nhỏ thời gian để tạo 1 ứng dụng iOS hoặc Swift tương đương. Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở ra nhằm đào tạo các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên chất lượng đào tạo ở nhiều nơi cũng đang chính là vấn đề tranh cãi của nhiều người bởi có 1 số trung tâm đào tạo không đến nơi đến chốn, chi phí cao.

Bạn đang tìm kiếm 1 khóa dạy học React Native ngắn hạn có thể cung cấp kiến thức về công nghệ mới này 1 cách nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ nội dung và có tính ứng dụng cao; bạn đang băn khoăn học lập trình React Native ở đâu tốt nhất Hà Nội | Tp Hcm | Đà Nẵng thì hãy đăng ký ngay tại Techacademy. Tại đây, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn nắm chắc được framework này 1 cách nhanh chóng và đầy đủ nhất

Vì sao nên chọn trung tâm Techacademy:

– Giảng viên chính là những người đã từng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển sản phẩm phần mềm tại các doanh nghiệp đảm bảo mang đến cho bạn các kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tế thị trường thiết thực.

– Giảng viên có kinh nghiệm đào tạo và kỹ năng truyền đạt tốt: Chúng tôi biết rõ các kiến thức bạn cần phải có để có thể tự xây dựng sản phẩm thực tế, cũng như đủ khả năng để chính làm việc tại các công ty.

– Giáo trình được biên soạn sát với thực tế nhất, tránh tối đa trường hợp chính làm mất thời gian của bạn ở các phần kiến thức linh tinh không cần thiết.

– Techacademy có cơ sở vật chất khang trang. Phòng học lý thuyết và thực hành rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Hệ thống thư viện trang bị rất nhiều sách với các chủ phong phú hỗ trợ tối đa cho học viên trong quá trình học tập.

– Khi tham gia học trực tiếp tại Trung Tâm, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu các kinh nghiệm chính làm việc thực tế từ giảng viên, trao đổi chính làm việc nhóm với các bạn học xung quanh. Đặc biệt, trong mỗi buổi học ngoài kiến thức trong giáo trình thì giảng viên sẽ chia sẻ thêm các kinh nghiệm chính làm việc, công nghệ mới nhất ngay tại lớp học.

– Giảng viên sẽ ở vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt để xây dựng tinh thần tự học của học viên. Học viên sẽ được thực hành chuyên sâu kiến thức React Native thông qua việc nghiên cứu các case study. Kết thúc nội dung khóa học chuyên sâu, học viên dẽ chính làm dự án cuối khóa dưới sự hướng của chuyên gia.

– Đặc biệt, hoàn tất khoá học, bạn có cơ hội được giới thiệu trở thành nhân viên ở các vị trí khác nhau tại các công ty về tin học, lập trình tốt.

– Ngoài ra, nếu chúng tôi nhận thấy năng lực của bạn phù hợp, Trung Tâm sẽ hỗ trợ 100% điều kiện tối đa để bạn có thể tiếp tục phát triển kiến thức thế mạnh của mình.

Học React Native Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng
Học React Native Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học React Native

Trong 1 vài năm trở lại đây, React đã phát triển một cách nhanh chóng không chỉ trong nội bộ facebook mà còn cả cộng đồng bên ngoài. Hiện nay, rất nhiều dự án đã được xây dựng dựa trên React, tỷ lệ các lập trình viên chọn và sử dụng React ngày càng nhiều vì nó giúp tiết kiệm thời gian “chiến đấu” với framework và tập trung hơn vào sản phẩm của mình hơn.

Vì thế, đối tượng tham gia khóa học React Native cũng rất đa dạng và phong phú. Cùng Techacademy tìm hiểu xem nhé:

– Bất kỳ ai muốn sử dụng React để xây dựng các ứng dụng Native Mobile Apps.

– Những bạn mới bắt đầu yêu thích lập trình, hoặc đã có kiến thức về JavaScript sẽ thuận lợi hơn trong việc học.

– Sinh viên khoa CNTT, … các trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học trên cả nước;

– Nhân viên phát triển website, ứng dụng tại các doanh nghiệp

– Mọi nhà phát triển thiết bị di động chỉ muốn học một ngôn ngữ để viết các ứng dụng di động đa nền tảng.

– Mọi nhà phát triển web hoặc thiết bị di động quan tâm đến việc viết các Native Mobile Apps hiệu suất cao bằng JavaScript.

– Học viên có kiến thức nền tảng tốt về JavaScript hoặc đã từng học khóa học Lập trình Web Front-end Cơ bản của Trung Tâm

– Những người làm việc trong lĩnh vực IT có định hướng phát triển Native Mobile Apps

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học React Native
Đối Tượng Tham Gia Khóa Học React Native

IV. Nội Dung Khóa Học React Native

Trong quá trình học khóa học React Native, học viên sẽ tham gia vào các hoạt động như: Nghe giảng, xem demo, thảo luận nhóm, thực hành, làm bài tập, học trực tuyến. Không những thế, học viên sẽ được phát triển các ứng dụng React Native hoặc tham gia vào các nhóm phát triển phần mềm Android hay iOS trên nền tảng React Native.

Sau khi kết thúc khoá học, học viên sẽ demo sản phẩm của mình. Vì vậy, học viên cần nắm bắt rõ nội dung khóa học React Native để lên kế hoạch học tập thật hiệu quả nhé.

Chương 1: Javascript căn bản

 • Quản lý công việc với Kanban và Học cách học
 • Nhập môn lập trình căn bản
 • Biến và kiểu dữ liệu
 • Cấu trúc điều kiện
 • Cấu trúc lặp
 • Mảng
 • Hàm

Chương 2: Tổng quát về React Native

 • Trình bày được tổng quát về Javascript
 • Trình bày được tổng quát về React Native
 • Cài đặt môi trường phát triển
 • Tạo ứng dụng React Navite đầu tiên
 • Tổng quát về ứng dụng React Native

Chương 3: Các component trong React Native

 • Sử dụng được JSX
 • Triển khai được cơ trế Render
 • Sử dụng được các component như ListView, ScrollView, Text …
 • Trình bày được quy trình hoạt động của các component
 • Sử dung Props, State…
 • Sử dụng được các kỹ thuật Dont Mutate That State
 • Sử dụng được Events

Chương 4: Các API trong React Native

 • Sử dụng được Animate
 • Sử dụng được Alert
 • Sử dụng được Geonocation
 • Sử dụng được CameraRoll
 • Xử lý sự kiện Navigration

Chương 5: Định dạng giao diện ứng dụng

 • Sử dụng Flexbook
 • Ui & UX app mobile
 • Sử dụng được Absolute
 • Sử dụng Size, Dimentsion, One-layout
 • Triển khai được inheristion

Chương 6: Route

 • Sử dụng được Navigator

Chương 7: Kiến trúc ứng dụng React Native

 • Trình bày được nguyên lý cơ bản của Redux
 • Áp dụng được Redux vào React Native
 • Trình bày được Components, Container trong React-Redux
 • Áp dụng được naming convension

Chương 8: Sử lý dữ liệu, kết nối trong React Native

 • Áp dụng được Persistent
 • Sử dụng được Fetch API

Chương 9: Cơ sở dữ liệu

 • Áp dụng được Realm database
 • Áp dụng được Firebase
 • Triển khai TDD
 • Refactoring ứng dụng Android
 • Tích hợp liên tục

Chương 10: Đóng gói và triển khai ứng dụng

 • Triển khai được cơ chế đóng gói và triển khai dự án

Chương 11: Dự án của môn học

 • Lập kế hoạch phát triển
 • Thiết kế sản phẩm
 • Xây dựng sản phẩm
 • Tích hợp sản phẩm
 • Trình bày sản phẩm
Nội Dung Khóa Học React Native
Nội Dung Khóa Học React Native

V. Thời Gian Khóa Học React Native

Vấn đề những học viên thường rất quan tâm là thời gian khóa học React Native sẽ mất bao lâu, những mốc thời gian cụ thể sẽ học những gì. Vậy nên Techacademy sẽ trao đổi với học viên những kiến thức cần thiết này.

– Thông thường, nếu học viên bắt đầu từ con số 0 thì học viên sẽ phải dành khoảng 1 năm để học hết kiến thức React Native nếu học viên thực sự nghiêm túc, quyết tâm theo đuổi nó.

– Trong vòng 6 tháng đầu tiên, học viên cần học những kiến thức, khái niệm cơ bản về lập trình, cấu trúc dữ liệu,…

– 3 tháng tiếp theo, học viên sẽ học React Native cơ bản, React Native OOP, React Native nâng cao, cú pháp React Native,…

– 3 tháng cuối cùng, học viên sẽ thực hiện những bài tập, những dự án nhỏ để củng cố lại kiến thức và rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Tuy nhiên, Techacademy đã rút gọn chương trình đào tạo lập trình React Native cả lý thuyết lẫn thực hành dự án thực tế, thực tập trong vòng 4 tháng.

Thời gian tuy ngắn nhưng bằng việc áp dụng phương pháp vừa học lý thuyết vừa thực hành. Nên sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin làm việc như lập trình viên React Native thực thụ.

Thời Gian Khóa Học React Native
Thời Gian Khóa Học React Native

VI. Học Phí Khóa Học React Native

Học phí chắc hẳn là điều học viên quan tâm nhất, có rất nhiều học viên đi học với tâm lý chỗ nào rẻ hơn thì mình đi học thử xem thế nào, đắt thì không đi mà không quan tâm xem chất lượng đào tạo của các bên ra sao. Không nên học ở những nơi có học phí quá rẻ vì đồ rẻ thường không chất lượng, tuy nhiên cũng không nên học ở những nơi có học phí quá đắt vì dù sao với khóa học React Native, người dạy cần có tâm thế chủ yếu là chia sẻ chứ không phải đặt nặng kinh doanh.

Học phí cho một khóa học khác nhau nhưng cũng đòi hỏi người học phải tìm cho mình một trung tâm đào tạo chất lượng và uy tín để theo học. Trung tâm dạy học rất nhiều. Bên cạnh trung tâm chất lượng thì sẽ có những trung tâm kém chất lượng.

Để cạnh tranh với các trung tâm uy tín thì các trung tâm này sẽ có những chương trình học với những mức học phí có thể gọi là rất rẻ để thu hút học viên. Một người học khi có nhu cầu tham gia một khóa học lập trình React Native cần có sự tìm hiểu kỹ càng để có một quyết định lựa chọn đúng đắn. Cũng không nên học những khóa học quá rẻ nếu không học viên sẽ phải mất một chi phí mà kiến thức thu lại không bao nhiêu. Cái gì rẻ cũng không phải là tốt.

Hãy biết lựa chọn những đơn vị có mức học phí minh bạch đi kèm với chất lượng để có thể được đào tạo trong môi trường tốt nhé. Vậy cùng xem học phí khóa học React Native là bao nhiêu nhé

Mức giá trung bình cho một khóa học lập trình React Native tại Techacademy dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ khóa học. Học viên hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một trung tâm dạy học uy tín khi có nhu cầu tham gia.

Học phí một khóa học đắt hay rẻ không quan trọng. Điều quan trọng là khi học đúng trung tâm chất lượng học viên sẽ nhận được lượng kiến thức khổng lồ. Bên cạnh việc tự học cùng với sự hướng dẫn của giáo viên khi học viên được tham gia vào dự án thực tế, kỹ năng lập trình của học viên sẽ được nâng lên đáng kể.

Khóa học chất lượng bên cạnh giá cả hợp lý là điều bất kỳ học viên nào cùng mong muốn. Chính vì thế học viên hãy luôn lựa chọn những trung tâm dạy lập trình uy tín để là nơi làm nền tảng chấp cánh mọi ước mơ cho tương lai lập trình của mình nhé.

Học Phí Khóa Học React Native
Học Phí Khóa Học React Native

VII. Nội Quy Khóa Học React Native

Cảm ơn học viên đã lựa chọn Trung tâm Techacademy là nơi để học lập trình React Native. Học viên vui lòng đọc kỹ và thực hiện các nội quy khóa học React Native dưới đây nhằm ổn định tổ chức cũng như hoàn thành khóa học một cách tốt nhất:

1. Khi đến Trung tâm Techacademy mặc trang phục lịch sự, không phản cảm (Nếu được phát đồng phục cần phải mặc áo đồng phục và đeo Thẻ Học Viên khi đến trung tâm), bảo đảm an toàn lao động trong quá trình học tập, không mặc quần sọoc đến trung tâm.

2. Luôn thực hiện là người có văn hóa, tôn trọng mọi người. Không có những hành vi gây gổ, khích bác người khác. Không nói tục, chửi bậy. Không có những hành vi trái pháp luật, hoặc thuần phong mỹ tục Việt Nam.

3. Chấp hành nghiêm túc thời gian học tập, quy định của phòng học tập. Chấp hành theo sự hướng dẫn, giảng dạy của giảng viên. Tôn trọng Trung tâm, tôn trọng giảng viên, tôn trọng bạn bè.

4. Thực hiện đúng quy định về phòng chống cháy, nổ và gìn giữ an ninh trật tự trong Trung tâm; không mang hung khí, chất gây cháy – nổ, chất cấm và các chất gây hại khác vào Trung tâm và khóa học

5. Không tổ chức uống rượu bia, hoặc sử dụng chất gây nghiện trong khuôn viên Trung tâm và khóa học React Native.

6. Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ mọi người. Tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao nghiệp vụ.

7. Giữ gìn môi trường, cảnh quan Trung tâm luôn xanh – sạch – đẹp.

8. Học viên của Trung tâm phải chấp hành tốt những quy định trên, nếu học viên có hành vi trái quy định trên thì tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, Trung tâm Techacademy sẽ xử lý theo các hình thức:, khiển trách, cảnh cáo, bồi thường, buộc thôi học, …(mức cụ thể do Công ty quy định)

9. Học viên cần tuân thủ theo sự hướng dẫn học tập của Giảng viên trên lớp và hướng dẫn học thêm ngoài giờ học trên lớp để đạt chất lượng cao.

10. Học viên cần chuyển điện thoại về chế độ im lặng hoặc tắt máy, không được sử dụng điện thoại, laptop trong giờ học nếu không liên quan đến bài học. Trong trường hợp cần thiết phải sử dụng điện thoại thì xin giảng viên ra ngoài rồi quay lại

11. Học viên không được đi lại tự do trong lớp học khi Giảng viên đang giảng bài, phải tập trung nghe giảng, không được làm việc riêng, gây mất trật tự, ngủ gục trong lớp và phải tuân thủ theo sự hướng dẫn học tập của Giảng viên. Nếu khó tập trung vì sức khoẻ có thể xin phép Giảng viên ra ngoài vài phút để nghỉ ngơi.

12. Học viên nên tham gia đầy đủ số buổi hoc. Trong trường hợp bắt buộc phải nghỉ buổi học vì lý do quan trọng cần phải xin phép trung tâm Techacademy (Chỉ chấp nhận cho học viên nghỉ phép với những lý do bất khả kháng, lý do sức khoẻ, ma chay và đám cưới của những người ruột thịt trong gia đình

Nội Quy Khóa Học React Native
Nội Quy Khóa Học React Native

VIII. Mục Tiêu Khóa Học React Native

Sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động tạo ra 1 lượng lớn nhu cầu tuyển dụng lập trình viên thành thạo sử dụng React Native. Hơn nữa, tại thị trường Việt Nam, những lập trình viên biết sử dụng React Native thường có mức thu nhập CAO hơn bình quân thị trường.

Chính vì vậy Techacademy đã bổ sung khoá học React Native trong chương trình đào tạo để giúp học viên nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Cùng chúng tôi tìm hiểu mục tiêu khóa học React Native này nhé:

– Hiểu rõ và cài đặt được ứng dụng trên các thiết bị di động

– Củng cố kiến thức về React, tư duy trong lập trình React (React thinking), tạo các component, style các component, kỹ thuật xếp đặt vị trí các component bằng Flexbox

– Hiểu và nắm các kỹ năng cần thiết của 1 lập trình mobile app thực tế

– Hiểu rõ và xây dựng các màn hình sử dụng vòng đời của ứng dụng trong React Native

– Hiểu rõ và xây dựng ứng dụng React Native có validation

– Nắm vững và hiểu rõ về tương tác ứng dụng React Native với back end API, Restful service

– Nắm vững và hiểu rõ về đăng nhập Facebook, Google, Google Map

– Nắm vững và hiểu rõ về Animation trên React Native

– Nắm vững và Thực hành kỹ thuật code, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

– Nắm vững và Thực hành phân tích Sơ đồ lớp, phân tích dự án và áp dụng vào Mobile App

Mục Tiêu Khóa Học React Native
Mục Tiêu Khóa Học React Native

IX. Tài Liệu Khóa Học React Native

Là 1 framework được tạo ra bởi facebook, React Native giúp cho các developer có thể xây dựng ứng dụng di động trên các thiết bị iOS và Android mà chỉ cần dùng 1 loại ngôn ngữ lập trình duy nhất là JavaScript. Không chỉ mang tới nhiều cơ hội về mặt công việc, bằng việc lập trình React native Application Development tại các công ty lớn còn mang tới cho người học cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn.

Cũng bởi vậy mà các nguồn tài liệu để học về lập trình React Native được rất nhiều người chú ý tới. Tham khảo các nguồn tài liệu khóa học React Native cho người mới trong bài viết này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

I. SÁCH HỌC REACT NATIVE CƠ BẢN

1. Learning React Native: Building Native Mobile Apps with JavaScript

Sách phù hợp với các học viên bắt đầu học React Native và chưa có nhiều kinh nghiệm về JavaScript. Không lý thuyết suông mà tập trung vào phần thực hành, học viên sẽ nhanh chóng biết được cách xây dựng 1 ứng dụng di động thông qua các ví dụ trực quan.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Giới thiệu tổng quan: React Native là gì và cách hoạt động của framework này
 • Hướng dẫn sử dụng mobile components
 • Làm thế nào để xây dựng ứng dụng với React Native từng bước 1

2. React Native by Example

Nếu học viên là người thích học React Native qua các ví dụ cụ thể thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua. Thông qua việc “giải phẫu” các project thực tế, từ cơ bản đến phức tạp, học viên sẽ lên trình khá nhanh đấy.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Quy trình tích hợp Facebook SDK để xây dựng ứng dụng kết nối dữ liệu với bên thứ ba
 • Từng bước cụ thể để triển khai Redux – thư viện quản lý state phổ biến của JavaScript
 • Biết cách sử dụng Websockets để làm ứng dụng chat

3. React: Up & Running: Building Web Applications

Cuốn sách được viết bởi Stoyan Stefanov – web developer làm việc tại Facebook nên tương đối cụ thể về cách xây dựng cũng như tổ chức, quản lý và tinh chỉnh các component React. Tuy phiên bản React thực hành trong sách hơi lỗi thời so với hiện tại nhưng đây cũng là tài liệu dễ đọc, dễ hiểu mà học viên nên cân nhắc.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Tạo và sử dụng các React component, DOM component
 • Sử dụng cú pháp JSX mở rộng thay thế cho các lệnh gọi hàm
 • Sử dụng công cụ ESLint, Flow và Jest để kiểm tra và test thử code khi phát triển ứng dụng

4. React and React Native

React and React Native phù hợp cho cả các người mới học lẫn các người đã có kinh nghiệm với nhiều minh họa ở từng cấp độ khác nhau.

Sách được chia thành 3 phần với 26 chương, học viên hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với phần mà mình hứng thú và bỏ qua các thông tin đã biết. Sách không yêu cầu kiến thức nền về React.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Làm thế nào để tái sử dụng React components
 • Cách tận dụng các API native của Android và iOS để phát triển các ứng dụng hấp dẫn với React Native
 • Sử dụng Relay để xây dựng kiến trúc dữ liệu hợp nhất cho React UIs

5. Getting Started with React Native

Cuốn sách dành cho web developer muốn xây dựng các ứng dụng di động nhanh chóng, bắt mắt và native bằng cách áp dụng các kỹ năng sẵn có.

Nếu đã có chút hiểu biết về JavaScript và đang sử dụng React trên website thì học viên có thể yên tâm, cuốn sách này thực sự rất “dễ xơi”. Không mất nhiều thời gian để học viên có thể làm chủ 1 ứng dụng chạy trên cả Android và iOS.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Thiết lập môi trường React Native trên cả thiết bị và các trình giả lập
 • Có thể tự mình viết ra các UI component native
 • Phát triển các module native trong Objective-C và Java, có khả năng tương tác với JavaScript

II. SÁCH HỌC REACT NATIVE NÂNG CAO

1. Mastering React Native

Khi đã có các kiến thức nhất định về React Native, học viên sẽ có nhu cầu học hỏi nhiều hơn để nâng cao trình độ. Đây chính xác là cuốn sách học viên cần để nhảy vọt thành chuyên gia về React Native.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Hướng dẫn sử dụng Flux và Redux để quản lý data
 • Sử dụng các animation APIs để đưa vào ứng dụng
 • Các bước tạo module Native của riêng học viên

2. React Native in Action: Developing iOS and Android Apps with JavaScript

Cuốn sách React Native in Action sẽ dạy học viên cách xây dựng các ứng dụng web và ứng dụng di động chất lượng trên nhiều nền tảng khác nhau. Có khá nhiều chủ đề nâng cao thú vị được trình bày trong sách: styling, APIs, animations, kiến trúc dữ liệu… Ngoài ra, học viên cũng biết làm thế nào để tái sử dụng code mà không tốn nhiều công sức.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • Xây dựng các ứng dụng di động và web đa nền tảng
 • Lưu trữ và truy xuất dữ liệu cục bộ
 • Quản lý dữ liệu và trạng thái

3. Fullstack React Native: Create beautiful mobile apps with JavaScript and React Native

Sách chia làm 11 chương với mỗi chương là 1 tình huống cụ thể về quá trình thực hiện các concept trong thực tế. Để có thể hiểu được các gì tác giả viết trong cuốn sách, học viên phải có kiến thức nền tảng về JavaScript. Sách mở ra chân lý mới về cách xây dựng 1 ứng dụng di động vừa chất lượng, vừa đẹp mắt.

Học được gì từ cuốn sách này?

 • React Native là gì? Các tính năng nổi bật
 • học viên có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng các ứng dụng với nhiều thể loại khác nhau bằng các mã nguồn minh họa được đính kèm trong mỗi chương.
 • Cách vận dụng kiến thức được học vào dự án thực tế

4. React: Cross-Platform Application Development with React Native: Build 4 real-world apps with React Native

Nội dung sách khá tương đồng với các cuốn còn lại, hướng dẫn developer xây dựng ứng dụng đa nền tảng, từ thương mại điện tử đến các dự án game. Tuy nhiên, nhiều case-study trong sách thực sự giá trị và mang lại góc nhìn mới mẻ.

Học được gì từ sách này?

 • Cấu trúc của 1 dự án React Native dễ bảo trì và mở rộng
 • Khám phá các pattern code và UI khác nhau được sử dụng cho Android và iOS
 • Học hỏi các tip hay ho khi phát triển ứng dụng React Native

5. Practical React Native

Sách cung cấp nhiều bài tập thực tiễn giúp học viên củng cố các kiến thức về vấn đề xây dựng ứng dụng với React Native, từ đó học viên có thể rút ra kinh nghiệm và tạo ra các ứng dụng nâng cao hơn.

Học được gì từ sách này?

 • Nắm vững các kiến thức cơ bản về React Native
 • Làm thế nào để tạo 1 dự án có cấu trúc logic
 • Cách làm việc với Expo, 1 chuỗi công cụ mã nguồn mở

6. React Native Cookbook: Bringing the Web to Native Platforms

Nếu học viên là 1 JavaScript developer đang muốn tìm kiếm hướng dẫn thực tế để phát triển các ứng dụng di động nhiều tính năng bằng React Native thì cuốn sách này đích thị dành cho học viên.

Không bắt buộc nhưng nếu học viên đã từng có kinh nghiệm làm việc về React thì việc tiếp thu các khái niệm React Native được đề cập trong cuốn sách sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Học được gì từ sách này?

 • Tận dụng các component và thư viện JavaScript trong hệ sinh thái React
 • Thiết kế các ứng dụng đa nền tảng cân bằng về UX và độ phức tạp kỹ thuật
 • Tự động xuất bản ứng dụng và chia sẻ ứng dụng iOS

7. Hands-On Design Patterns with React Native

Cuốn sách khởi đầu với các mẫu pattern cơ bản trong React, sau đó mở rộng các pattern này trong các ứng dụng di động. Mỗi chương sẽ kèm đầy đủ mã nguồn của các ứng dụng, học viên có thể thử xây dựng và cho chúng chạy ngay trên điện thoại của mình.

Học được gì từ sách này?

 • Tìm hiểu các pattern trong React Native
 • Khám phá các React pattern phổ biến được sử dụng nhiều trong quá trình phát triển React Native
 • Tìm hiểu các kiểu dáng và cách triển khai các thiết kế di động tùy chỉnh

8. React Native Blueprints

Cuốn sách này bao gồm toàn bộ bộ tính năng của React Native, bắt đầu từ các tính năng đơn giản nhất (thư viện navigation hoặc điều hướng) đến các tính năng tiên tiến nhất (tích hợp với mã gốc).

Học được gì từ sách này?

 • Cách tối ưu hóa dự án để tăng tốc độ phát triển ứng dụng React Native
 • Làm thế nào để xác định 1 ứng dụng React Native đã sẵn sàng đưa lên môi trường production
 • Sử dụng các module bên ngoài để tăng tốc độ phát triển và bảo trì các dự án của học viên
Tài Liệu Khóa Học React Native
Tài Liệu Khóa Học React Native

X. Một Số Khóa Học React Native Miễn Phí

Danh sách dưới đây bao gồm một số khóa học React Native Miễn Phí được chọn lọc thủ công tốt nhất để học React Native. Đây là các khóa học miễn phí tốt nhất từ ​​các trang web như Udemy ,Coursera, Harvard, red, và được tạo ra bởi các chuyên gia như Spencer Carli và được hàng nghìn nhà phát triển trên khắp thế giới tin tưởng.

Họ cũng hoàn toàn miễn phí và học viên có thể tham gia trực tuyến với họ để học React Native từ nhà của học viên theo lịch trình của học viên.

1. Giới thiệu về React Native – Xây dựng ứng dụng theo dõi tiền điện tử (Udemy)

Đây là 1 trong các khóa học Udemy tốt nhất để học React native MIỄN PHÍ. Để bắt đầu khóa học này, tất cả các gì học viên cần là mac hoặc windows và ý chí học hỏi.

Khóa học này được thiết kế đặc biệt cho các người mới bắt đầu đam mê đang cố gắng phát triển 1 ứng dụng kinh doanh hoặc có được kiến ​​thức về thư viện để cải thiện giao diện ứng dụng.

Những điều học viên sẽ học trong khóa học này:

 • Hoạt động trên firebase
 • Xác thực
 • HTML và CSS để tạo kiểu
 • Triển khai ứng dụng cho đại chúng

Đây là liên kết để tham gia khóa học này – Giới thiệu về React Native – Xây dựng ứng dụng theo dõi tiền điện tử

2. Kiến thức cơ bản về React Native (của Spencer Carli)

Đây có lẽ là khóa học React Native tốt nhất mà tôi đã học trên mạng. Spencer Carli thực sự có 1 số khóa học cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển React Native nâng cao và trang web của anh ấy cung cấp cả khóa học React Native cao cấp và miễn phí cho cùng 1 thứ.

Toàn bộ trang web được thiết kế để cung cấp cho người học trải nghiệm bổ ích về việc học và thực hiện mọi thứ. Khóa học này sẽ hữu ích cho người mới bắt đầu.

Đây là 1 trong các khóa học được đề xuất cao nhất bởi người học, vì họ đã làm việc rất lâu để hiểu mọi chi tiết thông qua khóa học này. Các thắc mắc cá nhân cũng được trả lời trên cơ sở ưu tiên; tài khoản cao cấp được ưu tiên trước.

Đây là liên kết để tham gia khóa học này – Kiến thức cơ bản về React Native

Khóa học miễn phí đủ tốt để bắt đầu với React Native và khi học viên đã hoàn thành khóa học đó, học viên sẽ nâng cấp lên khóa học cao cấp nếu học viên thích phong cách giảng dạy của Spencer Carli và tài liệu khóa học. Cảm ơn Spencer Carli vì đã tạo ra khóa học tuyệt vời này.

3. Hướng dẫn React Native – Xây dựng ứng dụng trò chuyện (Udemy)

Khóa học này cũng có trên udemy, khóa học này được chọn sau khi đọc hàng trăm nhận xét của học viên. Khóa học được chia thành các bài giảng được chia thành các video nhỏ cho các chủ đề cụ thể.

Hình thức học tập này cũng sẽ cung cấp cho học viên kinh nghiệm thời gian thực trong việc triển khai khái niệm.

Nội dung tất nhiên:

 • Phản ứng như thế nào để làm cho ứng dụng trở nên nhanh chóng và hấp dẫn
 • Mlab để xác thực
 • Các thư viện để cung cấp hình thức và phong cách
 • Hoạt động trên cơ sở dữ liệu

Đây là liên kết để tham gia khóa học này MIỄN PHÍ – Hướng dẫn React Native – Xây dựng ứng dụng trò chuyện

4. Giới thiệu về React Native (Tài liệu chính thức về React Native)

Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu với các ví dụ về mọi khái niệm khác. học viên sẽ học được nhiều điều từ các ví dụ được thiết lập để cung cấp cho học viên thông tin chi tiết chuyên sâu về các thư viện.

Khóa học này cũng tập trung vào phần thiết kế để cung cấp cho việc học đầy đủ về khuôn khổ. Học viên sẽ được học đầy đủ về React Native từ cơ bản đến triển khai các ứng dụng.

Nội dung khóa học:

 • Cơ bản và thiết lập
 • Thiết kế, tương tác và bao gồm
 • Kết nối và Hướng dẫn

Đây là liên kết để tham gia khóa học này – Giới thiệu về React Native

5. Phát triển ứng dụng di động của CS50 với React Native (Harvard – edX)

học viên có thể tìm thấy 1 trong các khóa học trực tuyến về React Native miễn phí trên edX và Youtube . Khóa học này tuân theo phạm vi thời gian thực của chủ đề và sự phát triển của ứng dụng.

Dưới đây là các điều chính học viên sẽ học được trong khóa học này:

 • Kiến thức cơ bản về React native
 • Dữ liệu và triển lãm
 • Redux
 • Hiệu suất, Triển khai và thử nghiệm

Đây là liên kết để tham gia khóa học này – CS50’s Mobile App Development with React Native

Kiến thức về Javascript được đánh giá cao vì nó sẽ chứng minh lợi ích trong việc học phần thiết kế của ứng dụng. Khóa học được chia thành 6 phần chính được chia nhỏ hơn cho các video. học viên có thể tương tác thông qua phần bình luận, nếu may mắn các người học khác sẽ tương tác và trả lời học viên.

6. Phát triển ứng dụng di động đa dạng với React Native

Đây là 1 trong các Khóa học miễn phí tốt nhất để học React Native từ Coursera, 1 trong các cổng học trực tuyến yêu thích của tôi. Khóa học này hoàn toàn miễn phí cho việc học và học viên không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào trừ khi học viên cần chứng chỉ.

Khóa học này cũng là 1 phần trong chương trình Phát triển Web Full-Stack phổ biến nhất với Chuyên môn React của Coursera và nó sẽ dạy học viên cách phát triển các ứng dụng iOS và Android thực sự đa nền tảng bằng cách sử dụng React Native

Dưới đây là các điều chính học viên sẽ học được trong khóa học này:

 • Cách tạo các ứng dụng di động nhắm mục tiêu nhiều nền tảng với 1 mã cơ sở duy nhất
 • Cách sử dụng các kỹ năng React và Javascript của học viên để tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Cách sử dụng các tính năng khác nhau của React Native và Expo SDK để xây dựng các ứng dụng di động đa nền tảng thực sự,
 • Sử dụng Redux để thiết kế kiến ​​trúc cho ứng dụng React-Redux

Đây là liên kết để tham gia khóa học này – Phát triển ứng dụng di động đa dạng với React Native

7. React Native Navigation

Đây là 1 khóa học Udemy miễn phí hữu ích khác để học React Native. Khóa học này tập trung vào Điều hướng React Native và học viên sẽ học cách xây dựng các loại điều hướng khác nhau trong Ứng dụng React Native.

Dưới đây là các điều chính học viên sẽ học được trong khóa học này:

 • Kiến thức cơ bản về React Native
 • Điều hướng giữa các màn hình trong ứng dụng React Native
 • Xây dựng menu và trình điều hướng ngăn xếp
 • Đây là liên kết để tham gia khóa học này: – React Native Navigation

Đó là tất cả về các khóa học miễn phí tốt nhất để học React Native vào năm 2021

Một Số Khóa Học React Native Miễn Phí
Một Số Khóa Học React Native Miễn Phí