• Trang chủ
 • Khóa Học Lập Trình C/C++ Cùng Chuyên Gia CNTT – Dành Cho Người Mới Bắt Đâu
4488 lượt xem

Khóa Học Lập Trình C/C++ Cùng Chuyên Gia CNTT – Dành Cho Người Mới Bắt Đâu


5 / 5 - (55 Đánh Giá)
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lập trình C/C++ vô cùng lớn. C/C++ được nhiều công ty phần mềm hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Amazon và Adobe sử dụng. C/C++ cũng được sử dụng trong việc phát triển công cụ trò chơi, thực tế ảo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Học lập trình C/C++ là một kỹ năng quý giá đối với bất kỳ lập trình viên nào và có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm kiếm học hỏi thêm các kiến thức về các khóa học lập trình C/C++ cung cấp thêm kiến thức có thêm nhiều việc làm ổn định với thu nhập cao. Hầu hết ngôn ngữ C/C++ đều nằm trong chương trình đào tại của các trường đại học ngành CNTT tại Việt Nam như: ĐH Bách Khoa, ĐH Công Nghệ ĐH Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông …

Hiện nay, Theo Báo cáo Mức lương & Mong đợi nghề nghiệp của các chuyên gia IT 2022-2023 do ITviec thực hiện lập trình viên C/C++ có mức lương khởi điểm từ 700$ – 900$

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người băn khoăn lộ trình & tài liệu khóa học lập trình khóa học C/C++, học trong thời gian bao lâu, những ai nên tham gia khóa học cũng như mức học phí khi tham gia khóa học. Hãy cùng Techacademy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

 
DANH SÁCH KHÓA HỌC LẬP TRÌNH C/C++
✅ Khóa Học Lập Trình C Cơ Bản Người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về lập trình
✅ Khóa Học Lập Trình C Nâng Cao Đối tượng học viên đã nắm chắc kiến thức cơ bản
✅ Khóa Học Lập Trình C++ Cơ Bản Người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về lập trình
✅ Khóa Học Lập Trình C++ Nâng Cao Đối tượng học viên đã nắm chắc kiến thức cơ bản
✅ Khóa Học Lập Trình C++ Online 1 kèm 1 Lộ trình từ cơ bản tới, nâng cao
✅ Khóa Học Luyện Thi HSG  Đối tượng muốn ôn luyện thi HSG, chuyên tin
 
TÀI LIỆU LẬP TRÌNH C/C++ MIỄN PHÍ


TÀI LIỆU C/C++ TIẾNG VIỆT MIỄN PHÍCấu Trúc Dữ Liệu Và Thuật Toán – Ts. Đinh Mạnh Tường
Giáo Trình Lập Trình C++ – Lê Phú Hiếu
Kỹ Thuật Lập Trình C++ Cơ Sở Và Nâng Cao – Gs.Phạm Văn Ất
Lập Trình Hướng Đối Tượng C++ – GS.Phạm Văn Ất
Ngôn Ngữ Lập Trình C++ – Nguyễn Đình Cường
Ngôn Ngữ Lập Trình C++ Và Cấu Trúc Dữ Liệu –  Nguyễn Việt Hương
TÀI LIỆU C/C++ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ


A book on C(AI Kelley Ira Pohl)
C Programming Language and Software Design (Tim Bailey)
C Programming Step By Step Beginners To Experts Edition Compress
Data Structures and Algorithm Analysis in C++, Third Edition (Clifford A. Shaffer)
Functional C (Pieter Hartel, et al)
O Reilly Practical C Programming, 3rd Edition
OReilly Programming Embedded Systems Second
Principles of Algorithmic Problem Solving (Johan Sannemo)
Programming in ANSI C
The C Programming Language (Kernighan Ritchie)
The C Programming Language (2nd Edition Ritchie Kernighan)

 

Đánh giá của 1 bạn học viên về chương trình đào tạo tại Techacademy

XEM THÊM ĐÁNH GIÁ VỀ TECHACADEMY

Khóa Học Lập Trình C/C++

 • Ngày khai giảng: 25/04/2024
 • Hình Thức Học: Online. Giảng viên remote hướng dẫn trực tiếp qua máy học viên
 • Giảng viên: Hơn 8 năm kinh nghiệm, tận trình & trách nhiệm. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa HN (HUST), ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia (UET – VNU) hoặc Tốt Nghiệp Thạc Sĩ / Tiến Sĩ Tại Nước Ngoài
 • Tài Liệu: Hơn 300 bài tập thực hành tổng hợp từ các trường đại học hàng đầu: Bách Khoa, Công Nghệ, Thi HSG… Hệ thống chấm bài tự động. Các bài tập trắc nghiệm giúp học viên năm vứng kiến thức hơn. Xây dưng vững chắc kiến thức qua các bài lập thực hành ngay trên lớp, bài tập về nhà & kì thi giữa kỳ, cuối kỳ.

Đăng Ký Ngay

Những Tiêu Chí Đành Giá Chất Lượng Khóa Học Lập Trình C/C++

Hiện nay có khá nhiều trung tâm lớn đào tạo lập trình C/C++ nhưng không phải ở đâu các bạn học viên cũng được đào tạo bài bản và cẩn thận như quảng cáo. Vậy đâu là những yếu tố để sinh viên, phụ huynh cân nhắc lưạ chọn trung tâm đào tạo:

⭐️ Giảng Viên Có Nhiều Kinh Nghiệm ✅Giảng viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn trung tâm đào tạo lập trình, Không chỉ cần chuyên môn tốt mà cần một sự tân tâm với nghề
⭐️ Làm Chủ Ngôn Ngữ Lập Trình C/C++ ✅ Xây dựng được mảng kiến thức về lập trình C/ lập trình C++ vững chắc., Tự tin giải quyết các bài tập từ cơ bản đến nâng cao.
⭐️ Lộ Trình Chuyên Sâu ✅ Lộ trình học tinh gọn đề cao tính thực hành trong mỗi buổi học.
⭐️ Nắm Vững Lý Thuyết & Thực Hành ✅ Học viên phải được luyện tập thực hành và hỏi đáp, trao đổi lý thuyết và bài tập thường xuyên

Cơ Hội Làm Những Tập Đoàn Công Nghệ Thông Tin Hàng Đầu

Là một trong những trung tâm đào tạo lập trình viên C/C++ hàng đầu Việt Nam, nhiều học viên tại Techacademy đã và đang làm tại những tập đoàn CNTT lớn tại Việt Nam như: Viettel, FPT, LG…

Chương Trình Dựa Trên Tiêu Chuẩn Của Các Trường Đại Học Hàng Đầu Việt Nam

Lộ trình học được xây dựng trên một số chương trình đào tạo C/C++ tại một số trường đại học hàng đầu Việt Nam như Bách Khoa, ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia, FPT, Học Viện Bưu Chính Viễn Thông, ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM..

TECHACADEMY VIỆT NAM – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO

✅ Lộ trình học lập trình C/C++ rõ ràng, nội dung sát thực tế. Học không nhồi nhét, nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Từ căn bản tới nâng cao để hiểu rõ bản chất.

✅ Giảng viên trình độ chuyên môn cao về lập trình C/C++. Là chuyên gia hiện đang công tác tại các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam như Viettel, FPT, FPT Software, Vingroup.. hoặc giảng viên các trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội..

✅ Mỗi buổi học là một buổi thực hành. Thực hành trước từ đó đối chiếu với lý thuyết. Hơn 200 bài tập từ nhiều tài liệu như: Hackerrank, Leetcode…

✅ Lớp học tối đa 2 – 4 học viên trong lớp. Giảng viên quan tâm và nắm rõ trình độ của từng học viên. Chất lượng như 1 kèm 1.

✅ Liên tục rèn luyện qua dự án từ dễ đến khó. Làm thật – học thật, giảm tối đa việc thi cử nhồi nhét

✅ Cung cấp kiến thức nền tảng về ngôn ngữ lập trình C/C++

✅ Trong quá trình học lập trình C/C++ giảng viên sẽ chưa và demo rất chi tiết từ thuật toán, các bước thực hiện đến hiện thực hóa bằng code

✅ Tham gia bài kiểm tra thực hành tổng hợp kết thúc khóa học tổng hợp tất cả kiến thức đã được học.

✅ Giáo trình C/C++ của Techacademy được thiết kế bởi các Chuyên gia lập trình C/C++. Nội dung chương trình được tối ưu, lược bỏ những kiến thức không cần thiết, chỉ tập trung những kiến thức quan trọng để giúp người mới học Lập trình nắm bắt nhanh chóng nền tảng Lập trình.

✅ Cải thiện kỹ năng lập trình C/C++ trong môi trường làm việc để tăng chức hay nâng mức lương

Đạt Thành Tích Cao Qua Mỗi Kì Thi

khoa-hoc-lap-trinh-c2
khoa-hoc-lap-trinh-c3
khoa-hoc-lap-trinh-c1
previous arrow
next arrow

 

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Lập Trình C/C++

Bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một developer chuyên nghiệp đó chính là lập trình C/C++. Chính vì vậy mà tại các trường đại học có dạy về lập trình thì ngôn ngữ C/C++ là ngôn ngữ đầu tiên mà sinh viên cần phải trải qua. Ngôn ngữ C/C++ là ngôn ngữ máy tính được sử dụng rộng rãi trong giới lập trình viên. Điều đặc biệt nhất là ai cũng có thể học lập trình C/C++. Đầu tiên, lập trình C/C++ đó là một kỹ năng cho tất cả mọi người trong thế giới hiện đại ngày nay. Lập trình C/C++ dành cho tất cả mọi người, dành cho những người thực sự đam mê lĩnh vực này.

Đặc biệt, C/C++ phù hợp với sinh viên và người mới bắt đầu. C/C++ cung cấp một cơ sở vững chắc về lập trình và các khái niệm cơ bản như biến, điều khiển luồng và cấu trúc dữ liệu. Học C++ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy tính và xây dựng nền tảng lập trình tốt.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên học ngay lập trình C/C++:

✅ Cơ hội nghề nghiệp: C/C++ được coi là một ngôn ngữ cơ bản cho nhiều ngôn ngữ khác, và việc biết C/C++ là cần thiết trong lĩnh vực khoa học máy tính. Có nhiều công việc đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ C/C++, như phát triển phần mềm, game, phân tích C/C++, và phát triển backend.

✅ Hiệu suất cao: C/C++ là một ngôn ngữ nhanh và hiệu quả. Nó hỗ trợ các phương pháp lập trình khác nhau và thời gian biên dịch và thực thi nhanh hơn so với nhiều ngôn ngữ khác.

✅ Phù hợp cho dự án lớn: C/C++ thích hợp cho các dự án lớn như hệ thống lưu trữ đám mây, cơ sở dữ liệu, phát triển game, thiết kế đồ họa và các dự án 3D. Nhiều ứng dụng hàng ngày như Spotify, YouTube và Amazon cũng được viết bằng C/C++.

✅ Hỗ trợ cộng đồng: C/C++ có một cộng đồng lớn, vì vậy việc học ngôn ngữ này sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều nguồn tài liệu và diễn đàn hỗ trợ từ cộng đồng như các blog, podcast và tổ chức liên quan đến C/C++.

✅ C++ tồn tại khắp mọi nơi: C/C++ được sử dụng rộng rãi trong trình duyệt, ứng dụng và phần mềm. Nó cũng là ngôn ngữ chủ yếu cho việc phát triển hệ điều hành như Mac OS, Windows và Linux.

✅ Giúp bạn hiểu và học các ngôn ngữ lập trình khác: Học C/C++ giúp bạn hiểu sâu hơn về cấu trúc lập trình. Vì cú pháp của C/C++ và Java gần như giống nhau, nên sau khi học C/C++ bạn sẽ dễ dàng học Java và C.

✅ Hệ thống nhúng: C/C++ được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhúng như đồng hồ thông minh, hệ thống định vị GPS, máy nghe nhạc,… vì nó là ngôn ngữ trung gian có thể truy cập trực tiếp phần cứng.

✅ Tính linh hoạt: C/C++ là một ngôn ngữ linh hoạt và có khả năng thích ứng cao. Nó tương thích với nhiều ngôn ngữ khác nhau và được yêu cầu trong nhiều lĩnh vực công việc.

Lập trình viên C
Lập trình viên C/ lập trình C++ có mức lương vô cùng hấp dẫn

Lộ Trình Khóa Học Lập Trình C / C++

Khóa học bao gồm các bài học từ cơ bản tới ứng dụng thực tế trong lập trình bằng ngôn ngữ C/C++. Ngoài ra, chúng ta sẽ làm việc qua các bài tập lập trình mà có thể chạy trực tiếp trong IDE

Khi kết thúc khóa học này, chúng ta sẽ có kiến thức vững chắc về C/C++

Mục tiêu của khóa học này bao gồm:

 • Học cách làm việc với biến và toán tử của các kiểu dữ liệu khác nhau.
 • Học cách sử dụng câu lệnh điều kiện và vòng lặp.
 • Học cách cải thiện tính đọc hiểu của chương trình bằng cách sử dụng hàm.
 • Học cách viết mã hiệu quả với đệ quy.
 • Làm quen với mảng và con trỏ.
 • Thực hành sử dụng cấu trúc.

Dưới đây là lộ trình chi tiết khóa học lập trình C/C++

✅ CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU KHÓA HỌC, PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Giới thiệu về các nội dung chính khóa học
 • Hướng dẫn cài đặt công cụ lập trình c/c++
 • Chia sẻ phương pháp học lập trình c++ hiệu quả
 • Kết quả đạt được sau khóa học
 • Làm việc với GIT để quản lý mã nguồn

✅ CHƯƠNG 2: LÀM VIỆC VỚI CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN TRONG C/C++

 • Các khái niệm cơ bản trong máy tính, lập trình C/C++
 • Giới thiệu về C/C++: Thứ tự thực thi của chương trình, Comment, Thụt lề, Hàm main, Xuống dòng trong C++
 • Tạo dự án, tổng quan về các thành phần trong Visual Studio
 • Khai báo biến, quy tắc khai báo biến trong C/C++
 • Phạm vi của một biến trong C/C++
 • Làm việc với kiểu dữ liệu, toán tử trong C/C++: Toán tử số học, Toán tử gán và toán tử gán kết hợp, Toán tử quan hệ, Toán tử logic, Thứ tự ưu tiên và quy tắc liên kết.
 • Làm việc với input, output trong C/C++
 • Thực hành & lời giải

✅CHƯƠNG 3: MỆNH ĐỀ ĐIỀU KIỆN TRONG LẬP TRÌNH C/C++

 • Cấu trúc điều kiện if else: Câu lệnh if, Câu lệnh if-else, Câu lệnh if-else lồng nhau.
 • Cấu trúc switch case, break trong switch case
 • Ứng dụng các cấu trúc trong thực tế
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 4: FOR, WHILE, DO WHILE TRONG C/C++

 • Cú pháp vòng lặp for, while, do while
 • Bài tập luyện tập vòng lặp for, while, do while
 • Vòng lặp vô hạn
 • Vòng lặp lồng nhau
 • Lệnh Break, Continue
 • Hướng dẫn làm bài tập áp dụng các cấu trúc lập trình đã học
 • Ứng dụng các cấu trúc lập trình trong thực tế
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 5: MẢNG MỘT CHIỀU

 • Khai báo và khởi tạo mảng một chiều
 • Nhập xuất mảng một chiều
 • Các thao tác cơ bản trên mảng một chiều: duyệt mảng và tính toán, sắp xếp mảng, tìm kiếm tuyến tính và nhị phân, xóa phần tử trong mảng, thêm phần tử vào một vị trí trong mảng…
 • Con trỏ và mảng một chiều
 • Mảng hai chiều

✅ CHƯƠNG 6: MẢNG HAI CHIỀU

 • Khai báo và khởi tạo mảng hai chiều
 • Nhập xuất mảng hai chiều
 • Các thao tác cơ bản trên mảng hai chiều: duyệt mảng và tính toán, sắp xếp mảng
 • Con trỏ và mảng hai chiều
 • Mảng vuông (ma trận vuông): duyệt mảng và tính toán, sắp xếp mảng

✅ CHƯƠNG 7: CHUỖI TRONG C/C++

 • Nhập và in ra một chuỗi, giới thiệu thư viện string & string.h
 • Các hàm xử lý với kí tự trong c/c++
 • Làm việc với chuỗi trong c++
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 8: HÀM

 • Khai báo và gọi hàm, các đối số trong hàm, nguyên tắc hoạt động của hàm, giá trị trả về của một hàm
 • Biến cục bộ và biến toàn cục, hàm kiểu void
 • Cách truyền tham số cho hàm: truyền tham trị, truyền tham trỏ, truyền tham chiếu
 • Hàm Đệ Quy

✅ CHƯƠNG 9: LÀM VIỆC VỚI KIỂU DỮ LIỆU NÂNG CAO C/C++

 • Làm việc với kiểu con trỏ (pointer), tham chiếu (references), struct,…
 • Khai báo, định nghĩa và sử dụng hàm trong c/c++
 • Ứng dụng của kiểu con trỏ, tham chiếu, hàm trong thực tế
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 10: LỚP VÀ ĐỐI TƯỢNG TRONG C++

 • Giới thiệu về lập trình hướng đối tượng
 • Xây dựng lớp (class), tạo đối tượng (object), các thành phần trong lớp
 • Làm việc với hàm, thuộc tính, hằng số,…trong c++
 • Làm việc với phạm vi truy cập, this trong lớp c++
 • Xây dựng project quản lý thông tin áp dụng lớp, đối tượng
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 11: LÀM VIỆC VỚI KẾ THỪA, ĐA HÌNH TRONG C++

 • Làm việc với kế thừa, đa hình
 • Xây dựng ứng dụng áp dụng kỹ thuật kế thừa, đa hình
 • Khai niệm về các tính chất của lập trình hướng đối tượng
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 12: LÀM VIỆC VỚI FILE TRONG LẬP TRÌNH C++

 • Giới thiệu về file, thư viện sử dụng
 • Đọc và ghi thông tin ra file trong c++ với dạng text, csv,…
 • Thực hành làm bài tập

✅ CHƯƠNG 13: LÀM VIỆC VỚI CÁC THUẬT TOÁN CƠ BẢN TRONG C/C++

 • Bubble sort,
 • Selection sort
 • Insertion sort
 • Merge Sort
 • Quick Sort
 • Heap Sort
 • Đệ quy, quay lui

✅CHƯƠNG 14: CẤU TRÚC DỮ LIỆU

 • Danh sách liên kết trong c/c++
 • Ngăn xếp và hàng đợi
 • Cây Nhị Phân
 • Thực hành làm bài tập

 

Nội Dung Khóa Học C++

Thời Gian Khóa Học Lập Trình C / Khóa Học Lập Trình C++

Thời gian tham gia khoá học lập trình C/C++ kéo dài trong vòng 3 tháng. Tại đây, học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về lập trình C/C++ học từ những cái cơ bản đến nâng cao về lập trình C/C++. Và để có thể học lập trình C/C++ nhanh chóng đồi hỏi người học cần có nhiều thời gian dành cho việc học cũng như có thái độ nghiêm túc để đạt được hiệu quả tốt khi tham gia khóa học.

Thời Gian Khóa Học Lập Trình C++

Học Phí Khóa Học Lập Trình C/C++

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình C/C++, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo uy tín, không ít trung tâm chưa đạt tiêu chí. Chính vì vậy, luôn có sự cạnh tranh giữa các trung tâm với nhau xuất hiện tình trạng học phí cho mỗi khóa học lập trình C rẻ hơn nhiều so với các trung tâm uy tín chất lượng.

Điều này đòi hỏi học viên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia khóa học nào tại trung tâm dạy lập trình C/C++ nào đó, Đừng vì học phí rẻ mà tham gia chọn lựa để học không bảo đảm. Điều quan trọng là học viến nắm bắt được bao nhiêu kiến thức khi học lập trình C/C++ tại trung tâm.

Mỗi một trung tâm sẽ đưa ra mức chi phí học phù hợp cùng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết dạy học chất lượng. Hiện tại, Học phí cho một khóa học lập trình C tại Techacademy là 10.000.000 VNĐ / Khóa Học. Mỗi khóa học kéo dài trong vòng 25 buổi. Có thể nói đây là mức giá trung bình mà Techacademy khảo sát tại nhiều trung tâm vì thực tế một số trung tâm lập trình khác chi phí học lập trình C/C++ còn có thể cao hơn nữa.

Học Lập Trình C++ Ở Đâu

Top 5 Khóa Học Tập Trình C/C ++ Tốt Nhất ?

Bạn đang suy nghĩ không biết nên học lập trình C/C++ ở đâu tốt đảm bảo chất lượng uy tín. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy khóa học lập trình C uy tín tham gia khóa học tại Techacademy bạn có thể cải thiện và tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C/C++ nền tảng kiến thức cơ bản nhất.

1. Khóa Học Lập Trình C/C++ Techacademy

Trung tâm lập trình Techacademy là một trong những địa chỉ học vô cùng chất lượng với đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm luôn giải đáp kịp thời những thắc mắc mà học sinh không hiểu để nắm bắt kiến thức được tốt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tại trung tâm phù hợp và đa dạng bạn có thể lựa chọn chẳng hạn như: khóa học lập trình C/C++ cơ bản, khóa học lập trình C/C++ nâng cao,…

Bên cạnh đó, để tạo cầu nối gắn kết với mọi học viện lại với nhau trung tâm cũng thường xuyên tổ chức những buổi học ngoại khóa cùng với trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên. Tại đây có nhiều khóa học lập trình C/C++ cũng như nhiều nội dung giảng dạy khác nhau bạn có thể lựa chọn phù hợp.

2. C++ Nanodegree Certification for Programmers

Các khóa học trực tuyến của Udacity dành cho các lập trình viên trình đã nắm được những khái niệm cơ bản, những người đã quen thuộc với các khái niệm cơ bản về hàm và lớp và mong muốn trở thành nhà phát triển C ++. Khóa học cung cấp các kỹ năng cơ bản và nâng cao trong các lĩnh vực như lập trình hướng đối tượng, quản lý bộ nhớ. Lộ trình khóa học được xây dựng theo hướng dự án, vì vậy mỗi sinh viên sẽ phải hoàn thành 5 project về C ++. Sau khi hoàn thành mỗi dự án học viên nhận được các đánh giá và phản hồi bởi các chuyên gia Udacity. Học viên cũng có thể viết mã ứng dụng C ++ của riêng mình bằng các kỹ năng đã học trong khóa học.

Chương trình chứng chỉ C ++ này bao gồm năm khóa học, mỗi khóa học kéo dài khoảng một tháng:

+ Cơ sở C ++
+ Lập trình hướng đối tượng (OOP)
+ Quản lý bộ nhớ

Sau khi hoàn thành chương trình này, người học có thể theo đuổi sự nghiệp trong phần mềm robot, Internet of Things, mạng, AI, phát triển trò chơi điện tử, hệ thống nhúng, truyền thông di động, v.v.

Điểm nổi bật chính

+ Nhận cơ hội được dạy bởi Bjarne Stroustrup, người tạo ra C ++
+ Thực hành và trao dồi qua nhiều bài tập lập trình, video và câu đố
+ Nhận được các phương pháp hay nhất C++ và mẹo từ các chuyên gia
+ Tiếp cận một số dịch vụ hỗ trợ, đánh giá dự án từ Udacity

2. Beginning C++ Programming – From Beginner to Beyond

Khóa học trực tuyến của Udemy Khóa học C ++ này là một trong những khóa học toàn diện và chi tiết nhất về C ++ dành cho người mới bắt đầu. Khóa học giúp học viên thành thạo các kỹ năng lập trình C ++ Hiện đại trong một thời gian ngắn. Thông qua các bài tập về lý thuyết và thực hành học viên được củng cổ kiến thức thường xuyên.

Khóa học giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản về C ++ như chức năng kế thừa và đa hình. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một số khái niệm quan trọng trong suốt quá trình như cách quản lý bộ nhớ, cách sử dụng các hàm và con trỏ, lớp, hàm tạo và nhiều hơn nữa.
Khóa học đã được tạo ra bởi Học viện Lập trình Tim Buchalka’s Learn. Frank Mitropolous, người hướng dẫn khóa học này là một chuyên gia C ++ với hơn 2 thập kỷ kinh nghiệm trong ngành và cũng đã giảng dạy ở trình độ đại học trong nhiều năm.

Không cần có kinh nghiệm lập trình trước đây để đăng ký khóa học này. Đây được cho là khóa học C ++ trực tuyến tốt nhất dành cho những người muốn có được công việc lập trình đầu tiên hoặc tốt hơn hoặc thậm chí làm việc với tư cách là một nhà phát triển C ++ tự do.

Điểm nổi bật chính

+ Học C ++ hiện đại thay vì một phiên bản C ++ lỗi thời (cụ thể là C ++ 11 và C ++ 14)
+ Học C ++ bằng cách sử dụng một giáo trình đã được kiểm chứng bao gồm nhiều tài liệu hơn hầu hết các khóa học đại học C ++
+ Bao gồm các câu đố, bài tập viết mã trực tiếp, bài tập mã hóa thử thách và bài tập
+ Nhận quyền truy cập trọn đời vào 40 giờ video bài giảng, bài báo, tài nguyên có thể tải xuống và bài tập viết mã

3. C++ Courses & Tutorials Online – Learning Path

Các khóa học trực tuyến về PluralSight Nếu bạn muốn bắt đầu học những kiến ​​thức cơ bản về C ++ và xây dựng các kỹ năng của mình từ đầu, thì lộ trình học C ++ trên Pluralsight sẽ rất hữu ích. Khóa học rất thân thiện với người mới bắt đầu được phân loại thành 3 cấp độ:

+ Sơ cấp – Các khóa học này trang bị cho người học các khái niệm và tính năng cơ bản của C ++, để họ có thể viết mã các ứng dụng cơ bản bằng C ++.
+ Trung cấp – Các khóa học này giới thiệu cho người học cấu trúc dữ liệu, mẫu thiết kế và thuật toán. Sau khi hoàn thành những điều này, bạn sẽ có thể thiết kế và viết mã C ++ hiện đại hiệu quả và hoạt động bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế và thư viện chuẩn C ++.
+ Nâng cao – Các khóa học này sẽ truyền đạt hiểu biết sâu hơn về phân luồng và đồng bộ hóa cho người học và dạy họ cách đạt được hiệu suất mã tối đa.
Vì vậy, trong khóa học C ++ này, bạn sẽ được bắt đầu với những điều cơ bản và tiếp tục tìm hiểu các vấn đề phức tạp được sử dụng trong các dự án thực tế. Lộ trình học C ++ trên Pluralsight này rất toàn diện và bao gồm mọi chủ đề chi tiết. Đến cuối khóa học này, học viên sẽ nhận ra tiềm năng thực sự của C ++ và cách sử dụng nó một cách tối đa.

Điểm nổi bật chính

+ Làm bài kiểm tra đánh giá kỹ năng để hiểu bất kỳ lỗ hổng kiến ​​thức nào bạn có thể mắc phải
+ Nhiều bài giảng thực hành và các ví dụ mã hóa
+ Bài tập và bài kiểm tra đánh giá nhằm củng cố kiến ​​thức và kỹ năng đã học
+ Tiếp cận rất nhiều khóa học với mức phí đăng ký tối thiểu

4. C++ Tutorial: From Beginner to Expert

Đây là khóa học C ++ trên Udemy dành cho người mới bắt đầu và được thiết kế cho những người chưa có bất kỳ kiến ​​thức nào về lập trình. Trong khóa học này, bạn sẽ học cách lập trình bằng C ++ một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Bạn sẽ không chỉ học lý thuyết mà còn được thực hành rất nhiều trong hơn 51 bài học video kéo dài khoảng 15 giờ.

Sau khi hoàn thành khóa học này, có kiến ​​thức cơ bản vững chắc về C++ cho phép bạn tạo bất cứ thứ gì bạn muốn và có thể sử dụng các thành phần nâng cao của ngôn ngữ C ++.

Người hướng dẫn của khóa học này là Arkadiusz Włodarczyk, một giáo viên và lập trình viên chuyên nghiệp và là tác giả của 27 khóa học phổ biến về lập trình và phát triển web.

Điểm nổi bật chính

+ Phương pháp giảng dạy rất hướng dẫn và thẳng thắn
+ Học cách đọc các thư viện chuẩn C ++ và sử dụng chúng để xây dựng bất kỳ thứ gì
+ Có thể hiểu mọi thứ mà bạn viết mã
+ Tất cả các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, được đề cập một cách tỉ mỉ với các ví dụ mã hóa
+ Hơn 100 bài tập có thể tải xuống khác nhau để thực hành kiến ​​thức về các khái niệm C ++
+ Chứng chỉ hoàn thành khi kết thúc khóa học

Tài Liệu Lập Trình C++

Tài Liệu Khóa Học Lập Trình C/C ++

Dưới đây là tổng hợp một số khóa học lập trình C/C ++ bạn tham khảo

1, C Programming Absolute Beginner’s Guide

Qua nhiều quá trình giảng dạy của các tác giả những cuốn sách hay về lập trình C sẽ là những kinh nghiệm đào tạo ra nhiều lập trình viên chuyên nghiệp ở các trường đại học nhiều kỹ sư tin học. Đây là cuốn sách được trình bày cụ thể logic, rõ ràng và là nguồn tài liệu quý báu dành cho những người mới bắt đâu học lập trình C.

C Programming Absolute Beginner’s Guide là một cuốn sách hướng dẫn học lập trình C/C++ tuyệt vời danh cho cho người mới bắt đầu lập trình C được viết bởi Greg Perry và Dean Miller. Nội dung kiến thức được hướng dẫn theo lộ trình rõ ràng, từ cơ bản tới nâng cao về ngôn ngữ C giúp người đọc dễ hiểu và nắm bắt nội dung. Cuốn sách giải thích rõ tổ chức chương trình và các biến, toán tử, I / O, con trỏ, hàm.

C Programming Absolute Beginner’s Guide đưa ra các ví dụ sinh động, những hướng dẫn đơn giản giúp bạn tạo chương trình lập trình C hữu ích, đáng tin cậy, từ trò chơi đến ứng dụng.

2, C Programming Language

Đây là tài liệu trình bày các khái niệm của lập trình hướng đối tượng được cài đặt trong C++ một cách bài bản. Đồng thời, một số vấn đề còn ít được biết đến như cách xây dựng hàm đối với số đối bất định trong C cũng sẽ được giới thiệu trong tài liệu này.

trước khi đọc C Programming Language do Brain W. Kernighan viết, bạn nên có kiến thức nền tảng về Cấu trúc dữ liệu giải thuật để dễ dàng làm theo hầu hết các ví dụ trong sách.

Để đọc cuốn sách lập trình C này, bạn cần phải làm quen với các khái niệm lập trình cơ bản như biến, câu lệnh gán, vòng lặp và hàm.

C Programming Language cũng giúp bạn ký hiệu cú pháp, khai báo, quy tắc phạm vi, v.v.

3, C Programming: A Modern Approach

Cuốn sách hướng đến những người chưa có kinh nghiệm lập trình. Sách trình bày khá toàn diện trong việc xử lý phần lớn các khái niệm lập trình C. Sách cũng bao gồm thông tin cần thiết của một lập trình viên C khi sử dụng thư viện C tiêu chuẩn.

Ngôn ngữ dễ hiểu của tác giả giúp mọi loại người đọc đến người đọc đều có thể hiểu được từ người mới bắt đầu đến lập trình viên có nhiều kinh nghiệm. Sách bao gồm một số lượng đáng kể các bài tập và các dự án lập trình dài hơn.

4, Khóa học lập trình C online miễn phí

Hiện nay, có khá nhiều khóa học lập trình C online miễn phí có nội dung tương đối đầy đủ, nếu không có điều kiện tham gia khóa học lập trình C tại trung tâm học viên có thể tự học lập trình C tại nhà. Dưới đây là một số khóa học lập trình C online miễn phí:

 1. https://www.udemy.com/course/cpp-deep-dive/
 2. https://www.geeksforgeeks.org/c-plus-plus/
 3. https://www.w3schools.com/cpp/
 4. https://cplusplus.com/doc/tutorial/
 5. https://www.tutorialspoint.com/cplusplus/index.htm

Trên đây là một số review cho các bạn khi tham gia lựa chọn khóa học lập trình C. Hi vọng với những tìm hiểu trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin có ích cẩm nang về lập trình C.

Nội Dung

Bình Luận

 1. Minh tuấn

  Chào ad, hiện tại, cháu là sinh viên năm nhất ĐH Bách Khoa. Cháu có đi học đầy đủ tuy nhiên sắp thi học kì rồi mà cháu vẫn còn khá lúng túng và mơ hồ, không hiểu rõ về bản chất. Bạn cháu cũng từng học ở đây và có giới thiệu trung tâm rất uy tín, không biết techacademy có khóa học cấp tốc để cháu kịp thi học kì không ạ. Cháu cảm ơn

 2. Đăng Văn Nam

  Em học Bưu Chính, hiện tại đã qua hơn nửa kì rồi mà em vẫn rất mơ hồ. Em muốn đăng kí một khóa học cấp tốc được không ạ ? Mong trung tâm hỗ trợ em

  • Tuấn Linh

   Anh cũng là cựu sinh viên PTIT đây. Với khoảng thời gian quá ngắn (Khoảng 1, 2 tuần) thì anh nghĩ em nên thử tự làm các đề năm trước xem được bao nhiêu điểm, thường thì nội dung đề qua các năm vẫn na ná nhau đó. Còn nếu em có đủ thời gian khoảng tầm 2 tháng trở lên thì anh nghĩ em đăng kí một khóa ở trung tâm là hợp lý. Học ở Techacademy anh nghĩ sẽ dễ tiếp thu hơn so với em học ở trên trường đó.

 3. Anh Duy

  Cháu sinh năm 2008 nhưng rất đam mê lập trình ạ. Cháu chỉ mới học qua về lập trình scratch, không biết khóa học về C++ này cháu có thể tham gia được không ạ

 4. Nguyễn Minh Quang

  Bạn nào học ở đây rồi. Cho mình xin ít review với nhé. Có khóa cấp tốc không mọi người

  • Hiếu Ngô

   Đăng kí khóa học đi em ạ. Tự học với người mới bắt đầu, nhiều khi không hiểu hết được

 5. Nguyễn Tiến Đạt

  Xin chào tất cả các anh, chị. Em mới bắt đầu học lập trình. Nhưng em không phải là dân học chuyên IT nên không biết gì định hướng phát triển thế nào. Em bây giờ đang học ngôn ngữ C++ không biết là sau khi học xong các cú pháp, nền tảng cơ bản thì phải học gì tiếp theo và có những hướng phát triển nào. Em cám ơn !!

 6. Lê Tuấn Phong

  mình tìm hiểu thấy mọi người nói nên bắt đầu với c++ trước, rồi sau đó học ngôn ngữ khác cũng chưa muộn, nhưng mình ko rõ là học c++ đến chủ đề gì thì có thể dừng lại? mình ko có ý định dùng c++ để lập trình chính sau này.
  hiện tại syntax cơ bản c++ mình đã nắm vững, liệu cần học tới gì có thể dừng lại ạ?

  cảm ơn các Bạn

  • Lê Văn Luân

   Phải code nhiều và liên tục ms thành thạo và nắm rõ được bác à. Chứ rõ syntax chưa chắc đã được

 7. Hoàng Phong

  E là newbie muốn học lập trình. Mọi người cho e hỏi e nên bắt đầu học từ đâu, ngôn ngữ lập trình nào ạ? E thấy khá nhiều lời khuyên như: c++ trc đi để lấy nền tảng, java đi e, html css js luôn đi e🙂……..nói chung là có rất nhiều ý kiến mà mỗi người khuyên 1 kiểu từ người đã đi làm có kinh nghiệm đến người vẫn còn đang học nên e khó chọn hướng đi quá . Nếu đc mn có thể cho e ib hỏi chi tiết hơn thì càng tốt ạ. E xin cảm ơn.

 8. Phạm Thanh Huyền

  Là con gái nên việc học lập trình với mình rất vất vả, chương trình học ở đại học khiến mình khá hoang mang. Nhờ bạn giới thiệu nên mình đăng kí khóa học lập trình tại Techacademy, có thể nói khóa học thiết kế rất phù hợp dành cho người mới bắt đầu như mình, thực hành ngay sau khi học lý thuyết, kèm với đó là giải thích rất tận tình và rõ ràng của thầy, những điều này mình chưa gặp được khi học ở trên trường. Việc làm và thực hành nhiều bài tập đã giúp mình thành thạo và không còn sợ môn lập trình này nữa. Cảm ơn Thầy rất nhiều

  • Admin

   Cảm ơn những phản hồi quý báu của em. Với nỗ lực của em, chắc chắn sẽ gặp nhiều thành công

 9. Bảo Đoàn

  em 2003 muốn học C++ nhưng nghỉ học năm lớp 8, thấy mọi người bảo là cần kiến thức toán cao mới học được, cần học những gì để có thể học C++ vậy ạ ?

 10. Tuan Nguyen

  admin cho minh xin thong tin ve khoa hoc vs nhe. Minh muon dang ki khoa hoc lap trinh danh cho nguoi bat dau.

 11. Đặng Thanh Tùng

  Bên mình có khóa học nào dạy kèm không ạ. Mình gần thi rồi mà không nắm được kiến thức trên trường

 12. Ngọc Ngân

  Bên công ty mình muốn đăng kí một khóa học lập trình C++ cho khoảng 10 bạn. Bạn cho mình xin báo giá nhé

 13. Nguyễn Đức Ngọc - K40

  Cảm ơn trung tâm, con mình rất thích học khóa học này. Thầy giáo kĩ năng sư phạm tốt.

 14. Trường

  Cháu sinh năm 2010, cháu muốn đăng kí khóa học lập trình C++ đã được chưa ạ. Cháu cảm ơn

 15. Trần Tuấn Minh

  Sau hơn 3 tháng học lập trình tại Techacademy, mình rất cảm ơn về trung tâm đặc biệt là thầy giáo bộ môn đã hướng dẫn mình rất tận tình mà trước đây chưa thầy cô nào của mình tận tình như vậy. Giờ mình đã tự tin hơn trong việc học lập trình, điều khiến mình rất sợ khi mới bắt đầu học Đại Học.

 16. Justin TTran

  Mình sinh năm 92, nhưng chưa bao giờ học về lập trình trước đây. Mình muốn đăng ký khóa học lập trình C++ để phục vụ cho công việc, nhờ trung tâm tư vấn giùm

 17. Thiem

  Mình đăng kí khóa học của trung tâm theo lời khuyên đăng kí của một người bạn, kết quả đạt được kết quả ngoài mong đợi của mình. Cảm ơn trung tâm nhiều!

 18. huynh viet

  Nhờ khóa học này mà con đã đạt giải 3 trong kì thi HSG tỉnh. Cảm ơn thầy, thành tích này khiến con tự tin và tự hào hơn. Cản ơn thầy vì sự tận tình và chỉ bảo của thầy. Luôn chỉ bảo cặn kẽ.

 19. Tuan

  Nhiều bài tập hay, xứng đáng để theo học. Con cảm thấy rất vui mỗi khi giải được bài tập của thầy giao.

 20. Trần Anh

  Nhờ thầy mà con cảm thấy yêu thích môn lập trình hơn. Thực sự, thời gian đầu học đại học đó là khoảng thời gian rất vất vả với con. Các bạn trong lớp đều rất giỏi, con không thể hiểu được những bài ở trên lớp. Nhờ khóa học của thầy mà con đã tự tin hơn, thích học hơn và đam mê giải thuật.

 21. Tan

  Mình đã đăng kí khóa học C++ cho bé nhà mình, nhờ ad kiểm tra đăng kí giùm ạ

 22. Minh Tuấn

  Có phải khóa học này dành cho người mới học lập trình không ạ, em học ngành CNTT nhưng bị trượt môn muốn đăng kí ạ?

 23. hoàng minh

  Thưa thầy, Khóa học C++ này kéo dài trong bao lâu ạ ? Em cần phải biết gì trước khi bắt đầu ạ?

 24. Lê Trung Hà

  Đợt lên mạng tra khóa học thì thấy khóa của Techacademy… tự nhiên thấy mình thật may mắn khi chọn được khóa học tuyệt vời như vậy, giảng dạy chữa bài chi tiết, nên chỗ nào không hiểu hoặc cần hỏi thì có người hỗ trợ. Có 10 sao thì tôi đánh luôn 10 sao rồi đấy, quá xứng đáng với những gì mình bỏ ra

 25. Thiện

  Bản thân mình thấy khóa học C++ Techacademy dạy cực kì hữu ích và rất rất đầy đủ đối với những bạn mới bước vào học lập trình. Quan trọng nhất là bản thân phải tự giác học và tư duy làm bài tập. Nhiều lúc ngồi code mình không nghĩ được ra hướng tư duy nhưng mà đang ăn cơm hoặc đang học tiếng anh tự nhiên mình lại nhớ đến bài đó và nghĩ được cách làm ( nghe hơi vô lí nhưng mà thật nha, cảm giác đó sướng thật sự ). Nhiều lúc code sai các bạn hãy chụp code nhắn thầy hỏi nha, thầy chỉ phát là biết các bạn sai ở đâu liền ^^

 26. Trọng Tuấn

  Khóa học này của techacademy là một sự tổng hợp tuyệt vời của rất nhiều các yếu tố: Thầy dạy thì tuyệt vời luôn, không hiểu chỗ nào thì luôn có group chat cho mọi thắc mắc. Bài giảng thì dễ hiểu, dễ hình dung và cực kỳ dễ vào đầu. Còn bài tập luyện tập thì không hề thiếu, làm thoải mái luôn ấy. Nói chung, tất cả các bạn, dù đang theo học CNTT hay học trái ngành, hay chỉ là HS cấp 3 thì cũng nên đăng ký khóa học này.

 27. Phương Kim

  Khóa học rất dễ hiểu và kĩ càng, có nhiều bài tập giúp nâng cao tính tự giác và nâng cao tư duy, còn có nhóm giúp giải đáp các vấn đề khó hiểu. Rất biết ơn thầy.

 28. Nguyễn Quang Uy

  May mà có ô a giới thiệu cho khóa học này. Đã đăng ký và rất hài lòng

 29. Lê Trung Lộc

  Mặc dù mới học được vài bài nhưng e cảm thấy khóa học cực kì chất lượng

 30. Kha nguyễn

  Tiếc không biết khóa học C++ của thầy sớm, nếu không đã không bị tạch môn kì vừa rồi. Kì sau học lại chắc chắn sẽ A+ để xứng đáng với sự tận tình của thầy. Cảm ơn thầy nhiều ạ

 31. Anh Trung

  Mình vừa đăng kí học xong khóa này. Thấy tiếc vì đã không biết tới khóa học này sớm

 32. Dung

  Có khóa học lập trình C vào cuối tuần không ạ. Em ở Mỹ nên giờ lệch với Viêt Nam

 33. Nguyễn Quốc Trường

  Em muốn đăng kí khóa học lập trình C++ vào tháng 12 tới ạ. Nhờ trung tâm tư vấn

 34. Phong

  Trung tâm tư vấn em với ạ. Em học năm nhất nhưng thấy học C++ khóa quá. Trung tâm có nhận hướng dẫn người chưa biết gì không ạ

 35. Nguyễn Vân Anh

  Thấy bạn phụ huynh bảo trung tâm dạy uy tín, muốn nhớ trung tâm tư vấn giùm 1 khóa lập trình C cho bé nhà mình với ạ. Cháu năm nay mới vào lớp 10

 36. Vũ Quang Dũng

  Khóa học lập trình C++ cực chuẩn. Học xong mình nắm kiến thức rất chắc

 37. Nguyễn Hoàng Nam

  Khóa học uy tín, tỉ mỉ phù hợp với người mới bắt đầu học lâp trình C

 38. Tốnggiang

  Mình được một bạn học cùng lớp đại học giới thiệu tới trung tâm. Mình thấy rất hài lòng về khóa học lập trình C++ tại trung tâm, trước đây, mình gần như không biết gì về C++ mặc dù đã qua 1 năm ở Đại Học. Nhờ thầy mà mình đã thấy yêu thích lập trình hơn

 39. Ngô Thành Đạt

  Nhờ học khóa học lập trình C++ của thầy mà em đã tiến bộ rất nhiều. Cảm ơn thầy ạ

 40. Lê Minh Quân

  Từ một người không biết gì trở thành 1 người yêu thích môn lập trình nhờ những bài giảng của Thầy. Cảm thấy may mắn vì đã biết tới khóa học C++ này

 41. Nguyễn Thanh Nam

  Nội dung chi tiết, dễ hiểu, khóa học C chất lượng nhất mình từng đăng ký.

 42. phát

  Mình ở Mỹ và muốn đăng ký khóa học lập trình C++ thì có lớp dạy online vào cuối tuần không ạ. Mình có thể học từ 9h Viêt Nam vào thứ 7 và chủ nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *