• Trang chủ
  • Khóa Học Lập Trình IOS Tại Hà Nôi, Tp.HCM, Đà Nẵng
479 lượt xem

Khóa Học Lập Trình IOS Tại Hà Nôi, Tp.HCM, Đà Nẵng

Như các bạn đã biết, nghề IT bao gồm rất nhiều mảng ngành nghề khác nhau, với những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và lúc đứng trước quyết định cần chọn 1 ngôn ngữ để tìm hiểu và theo đuổi, điều gì lúcến bạn chọn việc lập trình IOS?

Điều đầu tiên cần nhắc đến ở đây là sự bùng nổ của xu hướng mobile hoá hiện nay. Trong thời đại công nghệ số đang ngày càng lan toả, sự phát triển của nền tảng mobile là 1 điều tất yếu. Lợi thế của mobile là sự di động và khả năng cá nhân hoá. Vượt trên tất cả chiếc máy tính hay laptop, điện thoại di động luôn đi theo bạn mọi lúc mọi nơi, hiểu hành vi thói quen của bạn.

Điều này không chỉ mang lại sự tiện dụng cho bản thân người dùng, mà đối với chính những nhà cung cấp dịch vụ, những nhà phát triển, đó cũng là cơ hội rất lớn để tiếp cận lượng người dùng khổng lồ này. Chính vì thế, ngày nay, phát triển sản phẩm trên nền tảng mobile đang là xu thế của rất nhiều mảng dịch vụ.

Nhưng tại sao nên chọn IOS thay vì những hệ điều hành khác, như Android, hay Hybrid? Trước hết, nếu so sánh với ứng dụng Hybrid, 1 ứng dụng IOS native sẽ có những ưu điểm về sự ổn định, mượt mà, khả năng tối ưu hoá hiệu năng của thiết bị cũng như trải nghiệm của người dùng.

Còn nếu so sánh với Android, thực tế hiện nay, cả 2 nền tảng di động này đều đã phát triển ổn định và nhu cầu của thị trường rất lớn.

Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều doanh nghiệp chọn IOS là nền tảng đầu tiên lúc họ có nhu cầu phát triển ứng dụng mobile. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự ổn định và hiệu quả thu được từ thực tế.

Vậy lập trình IOS là gì? Điều gì khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn ngôn ngữ lập trình để phát triển sự nghiệp của mình? Cơ hội nghề nghiệp của lập trình viên IOS như thế nào? Hãy cùng Techacademy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Lập Trình IOS Là Gì? Học Lập Trình IOS Để Làm Gì

Apple với hệ điều hành iOS đã không còn là cái tên xa lạ với người dùng smartphone trong hơn một thập kỷ gần đây. Lập trình IOS đấy là việc xây dựng và phát triển ứng dụng tương thích với hệ điều hành này thông qua ngôn ngữ lập trình Swift được sáng tạo độc quyền bởi Apple.

Sự phát triển của những sản phẩm công nghệ, nhất là những thiết bị di động thông minh đang diễn ra với tốc độ rất nhanh. Trong đó phải nói đến gã khổng lồ Apple. Sự phát triển của công nghệ đã tạo việc làm cho những nhà phát triển ứng dụng IOS có đà tăng trưởng trong những năm gần đây.

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, nguồn nhân lực lập trình viên IOS đang là cơn khát đối với những doanh nghiệp về công nghệ. Sự gia tăng những sản phẩm chạy trên nền tảng ứng dụng ISO khiến những công ty phần mềm ráo riết thông báo tuyển lập trình viên IOS có trình độ chuyên sâu.

Sau khi học và thành thạo việc lập trình ứng dụng iOS, bạn có thể:

– Nắm vững kiến thức và nhữngh thức xây dựng 1 ứng dụng cơ bản trên nền iOS bằng công cụ XCode.

– Thiết kế và lập trình những control cơ bản đặc trưng của iOS.

– Xây dựng và phát triển ứng dụng chạy trên nhiều loại thiết bị của Apple như iPhone, iPad.

Lập Trình IOS Là Gì? Học Lập Trình IOS Để Làm Gì
Lập Trình IOS Là Gì? Học Lập Trình IOS Để Làm Gì

II. Học IOS Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Chắc những bạn cũng biết rằng sự bùng nổ về những thiết bị mobile hiện nay. Chúng phát triển kể cả về số lượng và chất lượng. Những chiếc điện thoại di động luôn đi theo bạn mọi lúc mọi nơi. Chúng xuất hiện trong mọi thói quen cũng như những hành vi của bạn.

Chúng mang lại rất nhiều sự tiện dụng cho bản thân người sử dụng. Kéo theo đó chúng là cơ hội để những nhà cung cấp dịch vụ, những nhà phát triển tiếp cận người sử dụng khổng lồ này.

Đặc biệt từ khi những chiếc iphone, ipad, macbook…ra đời thì nó đã mang lại một chân trời mới cho những thiết bị mobile. Chúng phát triển một nhữngh nhanh chóng và vượt bậc. Lập trình IOS luôn là môi trường để cho những bạn lập trình viên khám phá và phát triển. Nếu những bạn cũng đang băn khoăn không biết lựa chọn nơi nào để học lập trình, hãy lựa chọn Techacademy

Ưu điểm vượt trội của Techacademy:

1. Đội ngũ giáo viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm:

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho những doanh nghiệp, Techacademy luôn đào tạo theo phương châm :” Đào tạo kinh nghiệm thực tế, đào tạo những gì doanh nghiệp cần” những bạn được sự chỉ dẫn tận tình, tâm huyết của đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trên dự án.

Quy trình tuyển chọn và đào tạo giáo viên khắt khe, cộng với chương trình giảng dạy được xây dựng chuẩn hoá sẽ mang đến cho học viên những bài học thú vị và bổ ích.

2. Giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng:

Chương trình học và giáo trình giảng dạy tại Techacademy được giáo viên của chúng tôi dành nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng, giúp những khoá học đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn, đảm bảo sự tiến bộ và xứng đáng với sự đầu tư của học viên. những tài liệu giảng dạy là những loại sách nổi tiếng từ những nhà xuất bản uy tín tại Việt Nam và trên thế giới về việc đào tạo lập trình IOS

3, Khung giờ học linh hoạt:

Những khoá học tại Techacademy được thiết kế với những khung giờ học linh hoạt vào những buổi khác nhau trong ngày và ngày trong tuần, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng học viên dù đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm.

4, Đảm bảo về chất lượng đào tạo:

Techacademy cam kết chất lượng đầu ra cho học viên. Hiện nay không ít học viên hoang mang trong việc lựa chọn theo học tại những trung tâm tin học vì chất lượng đào tạo của những trung tâm có sự khác biệt lớn. Tại Techacademy, chúng tôi rất tự tin về chất lượng giảng dạy lập trình của mình sẽ giúp học viên nắm chắc kiến thức cơ bản đến nâng cao. Nếu không vượt qua kì thi kiểm tra cuối khóa, học viên sẽ được học lại miễn phí trình độ.

5. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn, Techacademy thiết kế lớp học theo tiêu chuẩn phù hợp với học viên nhằm tạo hiệu quả trong việc học lập trình IOS. Ngoài ra, trung tâm Techacademy còn cung cấp tiện ích công nghệ để học viên có thể trực tiếp thao tác lập trình IOS miễn phí

Học IOS Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng
Học IOS Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học IOS

Khóa học Lập trình iOS trang bị những kiến thức, kỹ năng để học viên trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp trên nền tảng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iWatch, Macbook… Từ đó, giúp học viên sẵn sàng tiếp nhận công việc tại những công ty phần mềm hiện nay.

– Mong muốn kiếm tiền từ việc viết ứng dụng di động

– Mong muốn làm việc ở vị trí lập trình viên iOS

– Sinh viên kỹ thuật đến từ những trường Trung cấp – Cao đẳng – Đại học đã có kiến thức cơ bản về lập trình muốn học hỏi thêm những kiến thức chuyên sâu, theo một quy trình chuẩn tại doanh nghiệp.

– Lập trình viên đang đi làm muốn trang bị thêm cho mình những phần kiến thức mới để dễ dàng thích nghi với những dự án mới.

– Những ai muốn phát triển sự nghiệp riêng của bản thân, kiếm tiền chủ động tại nhà (MMO).

– Những người bận rộn, đang đi học hoặc đi làm không thể tham gia khóa học ban ngày

Và tất cả những đối tượng yêu thích, đam mê và mong muốn thành công trong lĩnh vực phát triển ứng dụng cho thiết bị di động nền tảng iOS

Đối Tượng Tham Gia Khóa Học IOS
Đối Tượng Tham Gia Khóa Học IOS

IV. Nội Dung Khóa Học IOS

Viết ứng dụng cho iPhone, iPad (gọi chung là Lập trình iPhone, iPad) đang là 1 trong những công việc “hot” nhất thế giới, đặc biệt là đối với những học viên trẻ, những học viên có ý tưởng sáng tạo độc đáo. Nắm bắt được xu thế đó, Trung Tâm Techacademy sẽ giới thiệu với những học viên khóa học LẬP TRÌNH IOS

Khóa học này sẽ hướng dẫn từng bước giúp học viên nắm bắt được những kỹ thuật để viết ra 1 ứng dụng chạy trên iPhone, iPad. Đặc biệt, chỉ duy nhất khi học lập trình iOS tại Techacademy, đây là khóa học đầu tiên tại Việt Nam mà học viên được học trên ngôn ngữ SWIFT, ngôn ngữ mới nhất mà Apple vừa cho ra đời. Sau đây là nội dung chi tiết của khóa học lập trình IOS:

1. Mô tả

Giới thiệu về IOS

Làm quenn với Mac OSX

– Mục tiêu:

Cài đặt môi trường lập trình Mac OSX

Học viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về lập trình IOS

Giúp những học viên cài đặt và làm quen với môi trường làm việc OSX

2. Xây dựng ứng dụng mini game

Làm quen với Xcode – IDE lập trình trên Mac

Những thành phần cơ bản của 1 project iOS

Objective-C cơ bản

Làm quen với Interface Builder, công cụ xây dựng giao diện cho iOS

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng những thành phần cơ bản của UIKit

Hướng dẫn customize 1 số thành phần cơ bản của UIKit

Bug, Crash & Debug

Hoàn thiện ứng dụng đầu tay

FAQ

– Mục tiêu

Cài đặt Xcode – IDE và tập lập trình trên Mac

Nắm được cơ bản nhất để xây dựng 1 ứng dụng IOS từ đầu

Cách sử dụng Xcode, interface builder

Tổng quan nhất về Objective

3. Xây dựng ứng dụng “Nhắc việc” To-Do app

Sử dụng Storyboard để thiết kế giao diện cho ứng dụng

Tìm hiểu mô hình MVC (Model – View – Controller) trong ứng dụng iOS

Sử dụng table view và table view cell (row of table view)

Table view và Custom table view cell

Tạo 1 đối tượng trong Objective-C (Create a custom data model object)

Làm việc array và dictionary để lưu dữ liệu

Refractor code là gì? Vì sao cần nó và làm như thế nào?

Sử dụng Navigation Controller

Sử dụng text field và keyboard

Truyền dữ liệu giữa những view controller khác nhau thông qua Delegate

Lưu dữ liệu ra file, lưu trữ tại thư mục Document của app

Sử dụng NSUserDefaults để lưu những cài đặt của ứng dụng

Sử dụng local notification để đặt nhắc nhở

Hoàn thiện ứng dụng

FAQ

– Mục tiêu

Học về những design patter cơ

bản mà ứng dụng IOS thường sử dụng

Biết những sử dụng table view, navigation controller, delegate… và những thành phần được sử dụng phổ biển nhất trong những ứng dụng iOS

Nắm vững mô hình MVC

4. Xây dựng ứng dụng MyLocation

Sử dụng Tabbar Controller

Sử dụng Core Location framework để lấy tọa độ GPS, đồng thời lấy về địa điểm tương ứng với tọa độ đó

UIView, tạo 1 custom view

Sử dụng Core Data để lưu dữ liệu

Custom table view cell

Nhúng Map View vào trong ứng dụng

Học cách sử dụng NSNotificationCenter để bắn và nhận broadcast notification

Làm việc với Camera và thư viện ảnh (Photo Library)

Sử dụng “lazy loading” để tối ưu trải nghiệm người dùng và tối ưu bộ nhớ

Gắn hiệu ứng âm thanh cho ứng dụng

Sử dụng uiview-based animation, core animation để ứng dụng có trải nghiệm tốt hơn và ấn tượng hơn

Hoàn thiện ứng dụng

FAQ

– Mục tiêu

Tìm hiểu sâu hơn với 1 số UI Control khác(UIView, IU Tabbar…)

Học cách làm việc với Map Kit, Core Location, Core Data, Camera, Photo Library và 1 số ứng dụng khác nữa.

Biết cách quản lý bộ nhớ trong hiệu quả nhất

Tăng tốc độ ứng dụng với những luồng xử lý khác nhau

Xây dụng chế độ làm việc ngầm cho dứng dụng

Tạo hiệu ứng đẹp mắt cho giao diện

5. Xây dựng ứng dựng StoreSearch

Làm thế nào để sử dụng web services trong ứng dụng

Làm thế nào để download 1 hình ảnh online

Hướng dẫn tích hợp bộ thư viện của bên thứ 3

CocoaPods là gì? Sử dụng nó ra sao?

View controller containment: làm thế nào để đặt 1 view controller bên trong 1 view controller khác?

ARC là gì? 1 số quy tắc về quản lý bộ nhớ để có thể sử dụng code cũ trong 1 project sử dụng ARC

Thay đổi hoàn toàn UI sau khi chuyển qua chế độ landscape (màn hình nằm ngang)

Keyframe animation

Sử dụng scroll view và paging control

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Customize navigation bar và 1 số UI control khác

Tạo ứng dụng trên iPad với split-view controller và popover control

Hoàn thiện ứng dụng

Sử dụng kênh phân phối Ad Hoc cho beta testing

Up ứng dụng lên Appstore

– Mục tiêu

Dạy cách làm việc với web services sử dụng HTTP request và JSON

Hiểu và biết cách sử dụng những loại phương thức kết nối thông dụng

Kế nối và trao đổi dữ liệu từ máy chủ

Khai thác những dịch vụ Internet

Biết cách đọc viết, bóc tác dữ liệu XML, JSON

Đóng gói ứng dụng và đưa lên kho ứng dụng AppStore

Xây dựng ứng dụng giải trí đa phương tiện và truy xuất hình ảnh

6. Bảo vệ đề tài

Bài kiểm tra cuối khóa

Bảo vệ đề tài cuối khóa

– Mục tiêu

Học viên tự xây dựng ứng dụng chạy trên thiết bị IOS

Nâng cao kỹ năng mềm trong

Quá trình bảo vệ đề tài cuối khóa

Nội Dung Khóa Học IOS
Nội Dung Khóa Học IOS

V. Thời Gian Khóa Học IOS

Việc học lập trình IOS mất bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu và đi theo nó theo lộ trình như thế nào. Nếu các bạn chọn theo học lập trình IOS tại những trường đại học thì thời gian học sẽ là 4 – 5 năm, tương ứng như vậy thì 2 – 3 năm là thời gian học tại những trường cao đẳng.

Vì vậy, những bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm sau khi ra trường nếu trong suốt quá trình học các bạn được thực hành và tiếp xúc với nhiều dự án có tính thực tiến cao, ngược lại các bạn có thể sẽ phải bỏ ra 1 khoảng thời gian khá lâu để vừa củng cố những kiến thức về lập trình cũng như thực tập tại những công ty nếu như trong suốt quá trình học tập tại trường kiến thức cơ bản lẫn nâng cao bạn vẫn chưa nắm vững, kỹ năng chưa thật sự ổn đồng thời ít được tiếp xúc với những dự án thực tiễn.

Học lập trình trong đại học sẽ lâu hơn so với tại những trung tâm đào tạo. Nếu như những bạn có ý định theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng này thì Khóa học lập trình IOS tại Trung tâm Techacademy chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Trên thực tế, việc học lập trình IOS cũng không quá khó khăn, tất cả những người có đam mê với lập trình IOS đều sẽ lựa chọn theo học tại những trung tâm, lý do là bởi vì tại những trung tâm này thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn chỉ còn 3 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ cho những bạn những kiến thức về lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Những bạn hoàn toàn có khả năng tự viết cho mình 1 chương trình và đưa nó lên Appstore nếu nơi bạn lựa chọn theo học là 1 trung tâm đảm bảo về cả uy tín lẫn chất lượng.

Thời Gian Khóa Học IOS
Thời Gian Khóa Học IOS

VI. Học Phí Khóa Học IOS

Chỉ với 22.900.000 (VNĐ) cho 1 khóa học lập trình IOS (5 tháng) tại Techacademy, học viên sẽ nhận được:

– 02 Khóa học chuyên sâu từ cơ bản tới nâng cao cùng hệ thống những bài thực hành Lab/mini Project để trở thành lập trình viên iOS chuyên nghiệp

– Miễn phí khóa học kỹ năng mềm dành cho lập trình viên (trị giá 3.000.000 VNĐ): Kĩ năng trình bày (Presentation skill), kĩ năng viết mail (Email Writing), kĩ năng tạo CV (CV Writing), Kĩ năng trả lời phỏng vấn (Interview skill), Làm việc nhóm (Teamwork) và báo cáo công việc (Report).

– Tham dự 2 hội thảo công nghệ chuyên sâu do Techacademy tổ chức. khi tham gia khóa học IOS

– Cơ hội được giới thiệu, bố trí thực tập tại những dự án lớn toàn cầu của Techacademy cùng hệ thống những công ty đối tác.

Học Phí Khóa Học IOS
Học Phí Khóa Học IOS

VII. Nội Quy Khóa Học IOS

Dù tham gia lớp học online hay offline thì cũng có các quy định chung của mỗi khóa học. Sau đây Techacademy sẽ nêu cho bạn các nội dung của khóa học lập trình IOS để mỗi học viên cần phải tuân thủ và thực hiện theo nhé:

1. Trong khóa học IOS, không làm việc riêng, nói chuyện riêng, hạn chế sử dụng điện thoại di động và ra ngoài trong giờ học để đảm bảo việc học tập. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, có thái độ chuẩn mực, hòa nhã với bạn bè và lễ phép với giáo viên, tôn trọng nhân viên của Trung tâm. Không được uống rượu, bia trước khi lên lớp. Không chọc ghẹo, đánh nhau. Không đùa nghịch, leo trèo, chạy nhảy trong lớp học.

2. Không mang các vật dụng, đồ chơi có tính bạo lực, dễ cháy nổ, nguy hiểm vào lớp học IOS và Trung tâm nếu vi phạm sẽ xử phạt hành chính. Cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và bảo quản tài sản của Trung tâm. Không tự tiện tắt, mở các thiết bị trong Trung tâm, không viết, vẽ bậy lên tường và bàn học, bỏ rác đúng nơi quy định. Đóng, mở cửa nhẹ nhàng.

3. Học viên muốn biết thông tin về Trung tâm Techacademy, về các hoạt động đặc biệt là biết thông tin về lớp học, giáo viên cũng như điểm thi của các khóa học thì truy cập vào trang web: https://techacademy.edu.vn/

4. Trung tâm Techacademy có quyền buộc dừng học ngay hoặc từ chối khóa học kế tiếp đối với các học viên sau: sử dụng điện thoại di động quá nhiều trong lớp, không tích cực tham gia học tập hoặc có vấn đề sức khỏe lặp đi lặp lại làm hạn chế việc tham gia học tập, không làm bài tập đầy đủ, gian lận trong các bài đánh giá và thi cuối khóa, thường xuyên không đúng giờ, có các hành vi không tốt hoặc không tôn trọng với tập thể nhân viên, giáo viên và học viên tại Trung tâm Techacademy.

5. Vì lý do nào đó, học viên đăng ký học không thể theo học khóa học lập trình IOS tại Trung tâm như đã đăng ký, học viên có thể bảo lưu học phí. Việc bảo lưu học phí chậm nhất khi khóa học đăng ký khai giảng được 04 tuần. Thời hạn bảo lưu tối đa là 6 tháng

Nội Quy Khóa Học IOS
Nội Quy Khóa Học IOS

VIII. Mục Tiêu Khóa Học IOS

Khóa học lập trình IOS cung cấp cho các bạn các kiến thức cơ bản trong việc lập trình ứng dụng trên nền tảng iOS với ngôn ngữ Objective C và công cụ Xcode của Apple. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể tự mình cài đặt, thiết lập môi trường và viết được những ứng dụng trên iPhone và iPad. Sau khóa học các bạn sẽ thực hiện trôi chảy các công việc sau:

– Nắm vững kiến trúc và cách xây dựng một ứng dụng trên nền iOS.

– Thiết kế và lập trình cho giao diện đặc trưng của iOS, xây dựng và phát triển những ứng dụng chạy trên IPhone và IPad.

– Tích hợp hệ thống Google Map và GPS vào những ứng dụng iPhone.

– Thiết kế và xây dựng những ứng dụng khai thác internet như mạng thông tin, mạng xã hội, các dịch vụ chia sẻ trực tuyến.

– Xây dựng những ứng dụng truyền thông đa phương tiện: Video, Sound, Camera.

– Ứng dụng chuyên nghiệp quy trình phát triển phần mềm trên các ứng dụng iPhone

– Hiểu rõ nền tảng iPhone.

– Sử dụng thành thạo bộ iPhone SDK để phát triển ứng dụng

Mục Tiêu Khóa Học IOS
Mục Tiêu Khóa Học IOS

IX. Tài Liệu Khóa Học IOS

Để tham gia bất kỳ khóa học nào của trung tâm hoặc khóa học lập trình IOS thì học viên cần có các tài liệu để nắm bắt các thông tin giảng dạy.
Dưới đây là 6 tài liệu học lập trình IOS cơ bản đến nâng cao hay nhất cho các người đang nghiên cứu và theo đuổi mảng này. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tài liệu cơ bản

1/ Everyone Can Code – Intro to App Development

Đây là khóa học được triển khai trên iTunes, dùng ngôn ngữ lập trình Swift. Everyone Can Code – Intro to App Development bao gồm các nội dung cơ bản nhất khi học lập trình IOS với Swift. Với các nguyên tắc lập trình cốt lõi, các khái niệm, kỹ thuật và công cụ cần thiết khi triển khai xây dựng 1 ứng dụng IOS căn bản. Cùng với đó là các hướng dẫn về UI – thiết kế giao diện người dùng.

Khóa học này dành cho các học viên mới bắt đầu học, không yêu cầu học viên phútải có kinh nghiệm trước đó. Nhưng các bài học ở gần cuối cũng khá hữu ích cho các người muốn học nâng cao hơn 1 chút về công cụ và practive để phútát triển phútần mềm tốt hơn.

2/ Developing IOS 11 Apps with Swift

1 khóa học miễn phútí được xây dựng và phútát hành bởi Đại học Stanford hàng đầu trên thế giới. Khóa học này cung cấp kiến thức về IOS 11, Swift, Xcode, MVC, multi-touch, debugging, multi-threading, animation…

3/ Swift Playgrounds

Đây là 1 ứng dụng cựu hay ho trên iPad. Swift Playgrounds giống như 1 trò chơi lập trình giúp việc học Swift trở nên thú vị, dễ dàng và vui vẻ hơn. Khi dùng ứng dụng học tập này, học viên không cần phútải có kiến thức nền tảng gì cả.

Các câu đố được đưa ra trước để học viên nắm được lý thuyết, các khái niệm, đặc điểm, chức năng… về Swift. Tiếp theo đó, độ khó sẽ được nâng dần lên với chuỗi thử thách thú vị, thúc đẩy động lực hcoj tập của học viên.

Tài liệu nâng cao

1/ IOS Networking with Swift

Đây là khóa học kéo dài 3 tháng trên Udacity. IOS Networking with Swift giúp học viên học được cách tích hợp mạng vào các ứng dụng trên IOS. Từ đó, học viên có thể truy cập, dùng các dữ liệu trên toàn cầu. Cùng với đó là cách tận dụng API để hiển thị hình ảnh và gọi movie data.

1 dự án cuối khóa học là xây dựng ứng dụng “On the Map”. Đây là 1 ứng dụng cho phútép chia sẻ link, project và 1 vài thông tin khác với người học khác trên nền tảng Udacity.

2/ Good IOS Application Architecture: MVVM vs. MVC vs. VIPER

1 khóa học ngắn với bài giảng hướng dẫn dài khoảng 60phút. Nội dung video xoay quanh các kiến thức về: kiến trúc ứng dụng IOS, về MVVM, giải thích tại sao nhiều người hay mắc lỗi khai dùng nó, phútương phútáp cải tiến,… Ngoài ra, Krzysztof Zabłocki – Lead IOS của The New York Times, cũng nói đến nhiều vấn đề rất hữu ích khác khi lập trình IOS dành cho các nhà phútát triển chuyên nghiệp.

3/ IOS Persistence and Core Data

IOS Persistence and Core Data là khóa học kéo dài 2 tháng. Đây là 1 khóa học miễn phútí trên Udacity về lập trình IOS. Đem đến các hướng dẫn chi tiết và hữu ích vê 3 phútương phútáp để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng của thiết bị của học viên.

Trên đây là 1 vài kiến thức giới thiệu về lập trình IOS và 6 tài liệu tự học lập trình IOS cơ bản nâng cao hay cho các học viên đang học và làm trogn mảng lập trình IOS. Mong rằng, các học viên sẽ chọn được 1 tài liệu, khóa học phútù hợp để tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích.

Tài Liệu Khóa Học IOS
Tài Liệu Khóa Học IOS

X. Một Số Khóa Học IOS Miễn Phí

Như chúng ta đã biết thì việc học cũng như ứng dụng 1 ngôn ngữ lập trình có thể đơn giản với người này nhưng lại khó với 1 người khác. Việc tiếp thu 1 ngôn ngữ lập trình sẽ còn phụ thuộc vào cách bạn định hướng như thế nào bên cạnh đó phải nhắc đến các tài nguyên hữu hiệu để giúp cho các bạn học và nắm được ngôn ngữ đó. Dưới đây mình sẽ chia ra thành các tài nguyên và các khóa học IOS online miễn phí miễn phíđể bạn từng bước từng bước hiểu hơn về lập trình IOS nhé.

1: Apple – khóa học IOS miễn phí

Nếu bạn đang quan tâm đến ngôn ngữ Swift thì không có 1 nguồn tài nguyên nào tốt hơn đó chính là tài liệu của hãng Apple. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ về ngôn ngữ mới này như cú pháp, control flow, classes, collections, và 1 số tính năng tuyệt vời tiên tiến, hiện đại mà ngôn ngữ 30 năm tuổi Objective-C sẽ không hỗ trợ. Generics, tuples hay closures là 1 số tính năng mà chỉ có Swift thì mới có.

Bạn hãy đọc và cố gắng hiểu chúng thông qua các ví dụ cơ bản được tích hợp ở trong mỗi phần. Trong trang này các bạn có thể tìm thấy các thư viện chuẩn hay học được cho mình các phong cách code hợp lí để làm đẹp hơn cho code của mình đó. Đây là đầu tiên các bạn cần biết ở trong khóa học IOS trực tuyến.

2: AppCoda – khóa học IOS  miễn phí

Bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản của 1 trong hai loại ngôn ngữ ? Sau đó thì bạn cần nắm vững được framework Cocoa. Trong chuyến hành trình bắt đầu xây dựng phát triển ứng dụng IOS thì AppCoda có thể coi là thừ không thể thiếu. AppCoda sẽ cho phép bạn đào sâu các kiến thức thông qua thực hành đồng thời có các bài hướng dẫn được viết cực kì tốt dành cho các newbie.

3: Raywenderlich – khóa học IOS miễn phí

Các lập trình viên không chỉ riêng IOS chắc đã không lạ gi Raywenderlich – 1 trang web tương đối nổi tiếng với các tutorial hướng dẫn từng bước step-by-step dành cho các người mới bắt đầu. các bài hướng dẫn của Ray Wenderlich dựa trên khái niệm tương tự như là trang AppCoda ở trên.

Nhưng bên cạnh đó thì Raywenderlich cũng cung cấp các chủ đề nâng cao như iCloud hay Core Data integration, Core Graphics, IOS networking và Core Image, WatchKit và nhiều kiến thức khác. Số lượng kiến thức ở đây sẽ đủ để các bạn có thể học trong cả 1 năm. Ngoài ra thì ở đây còn có thêm 1 vài bài hướng dẫn dạng video miễn phí dành cho các bạn.

4: NSScreencast – khóa học IOS miễn phí

Các lập trình viên Ruby có RailsCast và các lập trình viên IOS có NSScreencast. Mặc dù mức thu phí của trang này là 9 đô/ tháng, nhưng nếu bạn bỏ ra số tiền này cho nó thì có lẽ cũng không gọi là lãng phí. Bởi vì đây là 1 nguồn thư viện video cực kì tuyệt vời bao gồm hàng tấn các chủ đề về lập trình IOS, từ cơ bản cho đến nâng cao.

Bạn có thể học về ngôn ngữ, các framework hệ thống và thậm chí cả các thư viện mã nguồn mở như AFNetworking

5: Stack Overflow – khóa học IOS miễn phí

Stack Overflow vốn nổi tiếng là 1 nơi để hỏi đáp dành cho các nhà phát triển phần mềm, không chỉ dành riêng cho các lập trình viên IOS. Nếu các bạn phát hiện ra 1 bug trong code của mình và không biết phải xử lý ra sao, thì hãy gõ tìm kiếm ở trên Stack Overflow sẽ có khoảng 99.97% cơ hội là đã có 1 ai đó đặt câu hỏi về các vấn đề này trước đó cũng như đã nhận được câu trả lời! Nếu không thì các bạn có thể tự đặt lấy câu hỏi rồi 1 ai đó có thể sẽ giúp đỡ cho bạn.

6: GitHub – khóa học IOS miễn phí

GitHub là 1 nơi để có thể chia sẻ code của bạn với các bạn khác. 1 nơi mà các bạn có thể tìm thấy hàng đống thư viện, project mã nguồn mở hoặc đơn giản chỉ là 1 demo nho nhỏ cũng như nhiều khi bạn có thể tìm thấy các thứ giống như cái bạn đang muốn phát triển. Đây là nguồn tài nguyên được đánh giá là tương đối hiếm có dễ tìm cho các lập trình viên.

7: NSHipster – khóa học IOS miễn phí

Bạn muốn biết về Cloud Kit hay sự khác nhau như thế nào giữa nil / NULL / Nil / NSNull, hay instancetype là gì? thì NSHipster là 1 chọn lựa đáng quan tâm. NSHipster là 1 nguồn tài nguyên cực kì tuyệt vời cho các chủ đề xác định.

Trên đây có thể chỉ là 1 số ít các trang giúp cho các bạn bắt đầu học lập trình IOS có cái nhìn và hướng đi đúng đắn trong các bước đầu của mình…tất nhiên còn rất nhiều các trang khác nhưng độ phổ biến cũng như cách sử dụng không được rộng rãi hay đơn thuần sẽ chỉ sử dụng ở 1 vài quốc gia nhất định nên mình không nhắc tới ở đây! Chúc các bạn sẽ lựa chọn được các khóa học IOS online miễn phí miễn phí phù hợp nhất với mình nhé.

Một Số Khóa Học IOS Miễn Phí
Một Số Khóa Học IOS Miễn Phí