• Trang chủ
 • Khóa Học Lập Trình Web Tại Hà Nội, TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Mỗi ngày, chúng ta đều dành ra vài tiếng để lướt web xem phim, đọc báo, tìm kiếm các thông tin cần thiết, cập nhật nguồn tài nguyên thông tin to lớn từ internet. Để có được điều đó là nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ lập trình web. Vậy lập trình web là gì và có thể học lập trình web ở đâu? Techacademy.edu.vn xin được chia sẻ những điều thú vị về lập trình web cho những ai đang tò mò muốn khám phá lĩnh vực này nhé! 

I. Lập trình web là gì?

Lập trình web là nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế web sau đó chuyển thành một website hoàn chỉnh cả về hình thức lẫn nội dung, website đó có khả năng tương tác với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Người làm công việc lập trình web được gọi là Web Developer (Lập trình viên website). 

Cách học lập trình web hiệu quả

Với một người mới bắt đầu bắt đầu học lập trình web, việc lập trình web khá khó vì lượng kiến thức khổng lồ dễ khiến người học bị mất phương hướng hoặc mất niềm tin, bỏ cuộc. Vì thế để học lập trình web hiệu quả tốt nhất bạn nên tham khảo kinh nghiệm học lập trình web do các chuyên gia công nghệ thông tin. Dưới đây là một số phương pháp học lập trình web hiệu quả:

1, Xác định rõ mục đích học lập trình web và theo đuổi tới cùng

Lập trình web khá là khó đối với những người chưa biết gì. Vì thế, để không bỏ cuộc là phải xác định được rõ ràng: có thực sự đam mê với ngành lập trình và theo đuổi tới cùng. Học lập trình web vì lý do gì. 

2, Học theo một lộ trình rõ ràng

Cũng như việc học các ngôn ngữ lập trình khác, học lập trình web cần một lộ trình học rõ ràng. Vừa tiết kiệm thời gian mà lại có nện tảng kiến thức vững chắc. Không có một lộ trình học rõ ràng, người học dễ bị mất phương hướng. Học không hiệu quả, chán nản. 

lộ trình khóa học lập trình web
Học lập trình web cần lộ trình rõ ràng để tiến bộ nhanh và hiệu quả nhất.

3, Tham gia một khóa học lập trình

Để tiết kiệm thời gian và việc học đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham gia một số khóa học lập trình web dưới đây:

+ Khóa học FRONTEND (Html, Css, Javascript)

Đây là bước đầu tiên cung cấp kiến thức cơ bản của lập trình website. HTML hướng dẫn cách để truyền tải nội dung. CSS là công cụ cung cấp các tính năng làm đẹp website. Javascript hỗ trợ các tính năng hiệu ứng cho web. Ba kiến thức nền tảng này giúp lập trình viên xây dựng được một giao diện web hoàn chỉnh, mãn nhãn. Khóa học html css và Javascript là khóa học đầu tiên mà người học phải học trên con đường trở thành lập trình. 

+ Khóa học lập trình PHP&MYSQL

Sau khi nắm chắc kiến thức từ FRONTEND, bạn nên lựa chọn một ngôn ngữ lập trình chính để tìm hiểu chuyên sâu. bạn nên bắt đầu từ học PHP vì nó đơn giản hơn cả và khi có kiến thức về PHP, bạn cũng dễ dàng để học thêm các ngôn ngữ lập trình khác. 

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu thêm về hệ quản trị cơ sở dữ liệu MYSQL. Bộ đôi PHP&MYSQL giúp lập trình viên sáng tạo ra những sản phẩm ứng dụng như Phần mềm, website.

+ Khóa học lập trình wordpress

CMS là hệ thống quản trị nội dung có chức năng Admin quản trị đã được thiết kế sẵn. Một số CMS nổi tiếng được áp dụng khá phổ biến Joomla, WordPress… Tuy nhiên, ở Việt Nam nếu bạn thực hiện các dự án vừa và nhỏ thì WordPress được sử dụng nhiều hơn cả. Khóa học lập trình wordpress hướng dẫn lập trình web bán hàng, blog…Bạn sẽ được hướng dẫn lập trình web bằng wordpress

+ Khóa học lập trình web full stack

Khóa học lập trình web full stack giúp bạn được trang bị kiến thức đầy đủ, thành thạo Javascript, NodeJS – xu hướng lập trình web đang cực kì hot hiện nay với hàng nghìn công việc trên thị trường lao động. Ngoài ra còn nhiều khóa học như khóa học lập trình web asp.net, khóa học lập trình web python, khóa học lập trình web với python, khóa học lập trình web tphcm, khóa học lập trình web với java, khóa học lập trình thiết kế web

4, Không copy code

Bạn không nên copy code, việc tự tìm hiểu và code sẽ phát triển tư duy. Từ đó việc học lập trình web sẽ nhanh tiến bộ hơn. Hoặc có thể tham khảo code của người khác, sau đó tự viết code.  

5, Liên tục trau dồi kiến thức lập trình web

Lập trình web là mảng rất rộng. Vì thế, cần trau dồi kiến thức và kĩ năng hàng ngày. Việc học lập trình code cũng giống như việc học các ngôn ngữ lập trình khác, yếu tố chăm chỉ là vô cùng quan trọng. Tự debug, viết code…hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ. 

II. Khóa học lập trình web mất bao lâu? 

Sau khi có một lộ trình học tập đúng đắn, bạn có thể xác định được thời gian học của mình cho đến lúc thành thạo và có thể tự tin đi xin việc. Tùy vào khả năng, ý chí học tập và các điều kiện cá nhân khác mà mỗi người sẽ có một khoảng thời gian khác nhau. Riêng cá nhân tôi mất khoảng 3 tháng tương đương khoảng 600 h (6h/ngày) tập trung cao độ vào việc rèn luyện học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là thời gian học cho từng phần mà tôi đã thực hiện các bạn có thể tham khảo: 

 • Học FRONTEND: thời lượng học HTML là 8h, thời lượng học CSS là 120h, thời lượng học JAVASCRIPT là 50h. 
 • Học PHP&MYSQL thời lượng học là 360h.
 • Học CMS lớn thời lượng học là 120h.
 • Học Framework thời lượng học là 120h.

III. Khóa học lập trình web online miễn phí

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tài liệu học lập trình miễn phí tuy nhiên phần lớn kiến thức không được sắp xếp theo hệ thống có logic gây nhiều khó khăn cho người học đặc biệt là những người mới chập chững tìm hiểu về lập trình web. Tôi xin giới thiệu khóa học lập trình web online với hệ thống kiến thức được sắp xếp bài bản, có trình tự để người học dễ tiếp cận và đặc biệt là không thu phí người truy cập. 

1, MVA

MVA là website miễn phí của  Microsoft với các khóa học lập trình web được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó người học khi tham gia khóa học lập trình trang web trên MVA sẽ được hệ thống theo dõi sự tiến bộ thông qua ứng dụng chấm điểm và bảng xếp hạng ghi nhận kết quả quá trình học tập. Nếu hệ số điểm trên MVA cao,bạn sẽ được mời vào làm tại các công ty của Microsoft và cũng là điểm cộng hoàn hảo khi đi xin việc. MVA có 2 nhóm khóa học chính là khóa học theo chủ đề và khóa học theo sản phẩm. 

2, Codecademy

Đây là website dạy lập trình web miễn phí theo phương pháp mới nghĩa là thường xuyên đưa ra các ví dụ và bài tập nhỏ đi kèm để bạn vừa tiếp thu kiến thức vừa vận dụng để thực hành làm bài tập. 

Codecademy có các khóa học về ngôn ngữ lập trình web như PHP, HTML, CSS, jQuery…

3, Udemy

Udemy có các khóa học hướng dẫn lập trình web dạy lập trình web online cung cấp kiến thức về nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Một số khóa học có thể kể đến như Android, iOS, Java… Hơn nữa, Udemy có hệ thống giảng viên hỗ trợ người học trực tuyến 24/24 để giúp bạn giải quyết các khó khăn trong quá trình học tập. 

4, aGupieWare

Chương trình đào tạo lập trình trên aGupieWare được chia làm 15 khóa gồm: 3 lớp nhập môn, 7 lớp học chính và 5 môn tự chọn. Nguồn kiến thức mà web cung cấp cũng khá đa dạng như: Computer science, Linux…

5, Coursera

Coursera là một công ty công nghệ về giáo dục được thành lập từ năm 2012, đến nay đã cung cấp  hơn 1000 khóa học cho hơn 119 tổ chức. Nội dung chương trình các khóa học tại Coursera được áp dụng để giảng dạy cho sinh viên các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Washington, Stanford. Vì vậy khi tham gia học trên Coursera, bạn sẽ được tiếp thu nguồn kiến thức phong phú và phương pháp học tập tiên tiến. 

Trên đây là một số các trang web dạy lập trình miễn phí uy tín và hấp dẫn dẫn nhất.các trang web dạy lập trình. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu dạy lập trình web, trang web dạy lập trình miễn phí

IV. Khóa học lập trình web ở đâu tốt và uy tín nhất tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng?

Nghề lập trình web là nhóm ngành cao cấp với cơ hội làm việc toàn cầu. Tuy nhiên để có được điều đó đòi hỏi mỗi người lập trình cần phải trải qua quá trình đào tạo và học tập nghiêm túc. Do có nhiều trung tâm dạy lập trình web vì thế nhiều bạn trẻ vẫn không biết học lập trình web ở đâu tốt. Tại Việt Nam hiện nay, nhiều bạn trẻ đang tìm đến các trung tâm học lập trình với hy vọng tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Vậy học lập trình web ở đâu uy tín, chất lượng, hiệu quả. 

1, Tại sao nên học lập trình web tại Techacademy

Được thành lập từ năm 2012, Techacademy đã đào tạo hơn 50.000 học viên và trong cuộc điều tra gần đây nhất, 98% học viên trung tâm tìm được việc làm phù hợp và 50% học viên làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam và nước ngoài ngay sau tốt nghiệp. Vì sao lại học lập trình web tai Techacademy?

 • Môi trường đào tạo toàn diện

Tiêu chí để đánh giá môi trường học tập tốt là cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy học tập và chất lượng giảng viên. Tại Techacademy, người học được học trong phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị chiếu sáng, làm mát, hệ thống máy tính cấu hình cao, hệ thống tổng đài Voice, hệ thống server… Giảng viên của trung tâm là những người có bề dày kinh nghiệm, không ngừng sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà họ còn rất nhiệt huyết, luôn muốn đem đến những điều tuyệt vời và lý thú cho người học.

 • Chương trình đào tạo tiên tiến

Chương trình học của Techacademy là sự kết hợp có chọn lọc giữa chương trình đào tạo của nhiều đại học lớn trên thế giới với chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Vì vậy mà người học được tiếp thu nguồn kiến thức phong phú, đa dạng và theo kịp sự tốc độ phát triển của ngành lập trình hiện nay. 

 • Cơ hội việc làm rộng mở

Học viên của Techacademy có cơ hội tiếp xúc với các dự án lớn và nhỏ ngay từ khi còn trong quá trình đào tạo. Điều này giúp họ có thành thạo về kỹ năng và tự tin trong quá trình làm việc sau này. Hơn nữa, trung tâm còn có hoạt động hướng nghiệp tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên thông qua các đối tác mà trung tâm liên kết. Có thể nói, sau khi hoàn thành khóa học tai Techacademy, chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc như ý. 

2, Mục tiêu khóa học

Sau khi tham gia khóa học lập trình web tại Techacademy, học viên sẽ có các kiến thức nền tảng cơ bản để trở thành một lập trình viên hoàn chỉnh như:

 • Thiết kế giao diện web sử dụng HTML, CSS
 •  Phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu
 • Xây dựng ứng dụng web bằng các mã nguồn mở như: Joomla, Drupal…
 • Thành thạo các kỹ thuật lập trình nâng cao với PHP như: OOP, MVC, bảo mật web…

Với lượng kiến thức rộng lớn mà các giảng viên Techacademy truyền đạt, học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty dịch vụ phần mềm, Freelancer website, thiết lập hệ thống kinh doanh online hoặc hệ thống kiếm tiền online. 

3, Bằng cấp chứng nhận

Cuối khóa học, học viên sẽ trải qua kỳ thi tốt nghiệp là cơ sở để trung tâm cấp chứng chỉ đào tạo cho người học. Khi có chứng chỉ của Techacademy, bạn sẽ dễ dàng xin vào làm việc cho các công ty nước ngoài hay các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam.

Sở dĩ như vậy là bởi chương trình đào tạo Techacademy xây dựng được đúc kết có chọn lọc từ nhiều trường đại học lớn trên thế giới mà vẫn phù hợp với chương trình giáo dục của sinh viên Việt. Hơn nữa, đối tác liên kết với Techacademy không chỉ có các doanh nghiệp trong nước mà còn có các công ty nước ngoài vì vậy mà học viên sau khi tốt nghiệp tại đây có cơ hội làm việc toàn cầu.

4, Thời gian và học phí

Với phương châm đem đến cho người học khối lượng kiến thức đầy đủ mà thời lượng học không quá dài, khóa học lập trình web tại Techacademy có thời gian 3 tháng. Đây là thời lượng được cho là hợp lý với nhiều đối tượng người học dù là sinh viên hay người đang đi làm.

Chắc hẳn với thời lượng và khối lượng đào tạo như vậy, nhiều người sẽ thắc mắc là học phí của khóa học lập trình web tại Techacademy là bao nhiêu? Mức giá cho khóa học lập trình tại thời điểm hiện tại giao động từ 5 đến 7 triệu đồng. Bạn có thể liên hệ đến Hotline của trung tâm để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ các thông tin cần thiết như thời gian học, học phí…

5, Đăng ký học tại Techacademy như thế nào?

Để tham gia học tập tại Techacademy, thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể thực hiện việc đăng ký online hoặc đến trung tâm và được hướng dẫn. Bạn chỉ cần lựa chọn thông tin về khóa học, thời gian học trong tuần, thông tin giảng viên, phương thức thanh toán học phí là hoàn tất  thủ tục đăng ký rồi.

6, Nội dung khóa học lập trình web

Chương trình học thiết kế lập trình website tại Techacademy được xây dựng đơn giản, dễ hiểu và logic để người học tiếp thu kiến thức nhanh chóng và áp dụng vào thực hành hiệu quả. Đây cũng chính là Lộ trình học lập trình web

Các nội dung chính sẽ được đào tạo trong khóa học lập trình web cơ bản bao gồm:

1.      Cài đặt môi trường lập trình PHP

2.      Các editor dùng để lập trình PHP

3.      Viết trang Web đầu tay “ Hello World “

4.      Các kiểu dữ liệu trong PHP

5.      Biến, phạm vi biến, các loại biến trong PHP 

6.      Toán tử là gì? Giới thiệu về toán tử trong PHP 

7.      Cấu trúc điều khiển, các câu lệnh điều khiển, vòng lặp PHP

8.      Giới thiệu về cơ sở quản lý dữ liệu MySQL

9.      Giới thiệu về cơ sở quản lý dữ liệu MySQL

10.     Tương tác PHP và MySQL

Để tham gia khóa học lập trình web nâng cao bắt buộc người học có chứng chỉ tốt nghiệp khóa học lập trình web cơ bản.

Các nội dung chính sẽ được đào tạo trong khóa học lập trình web nâng cao bao gồm:

1.      Hướng đối tượng là gì, cách khai báo, thiết lập và truy xuất đối tượng, thuộc tính, phương thức.

2.      Hướng đối tượng, tầm vực của thuộc tính, và phương thức trong PHP 

3.      Các phương thức Magic trong hướng đối tượng PHP

4.      Tính kế thừa trong lập trình hướng đối tượng

5.      Lớp giao diện và hướng đối tượng 

Nếu muốn biết thêm các thông tin khác về khóa học lập trình web bạn có thể liên hệ đến trung tâm Techacademy theo địa chỉ: 

Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Website: techacademy.edu.vn