C++ Dùng Để Làm Gì ?

Dùng C++ để làm gì? Tại sao ở Việt Nam, lập trình viên C++ vẫn có mức lương trung bình cao top đầu trong số các ngôn ngữ lập trình?

C++ là gì?

C++ là một ngôn ngữ lập trình, có các tính năng bắt buộc và hướng đối tượng. Nó cũng được gọi là ngôn ngữ lập trình trung cấp. Nó được phát triển bởi Bjarne Stroustrup tại phòng thí nghiệm Bell từ năm 1979. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1985. Nó được biên soạn, mục đích chung, gõ tĩnh, phân biệt chữ hoa chữ thường và ngôn ngữ lập trình dạng tự do. Ngôn ngữ lập trình này hỗ trợ lập trình thủ tục, hướng đối tượng và chung chung. Nó đang có một thư viện tiêu chuẩn phong phú với một tập hợp các hàm phong phú thao tác các tệp và phương thức thao tác các cấu trúc dữ liệu, v.v.

C++ được sử dụng rộng rãi trong số các lập trình viên hoặc nhà phát triển chủ yếu trong một miền ứng dụng. Nó chứa các phần quan trọng bao gồm ngôn ngữ cốt lõi cung cấp tất cả các khối xây dựng cần thiết bao gồm biến, kiểu dữ liệu, nghĩa đen, v.v. Nó hỗ trợ lập trình hướng đối tượng bao gồm các tính năng của nó như Kế thừa, Đa hình, Đóng gói và Trừu tượng. Những khái niệm này làm cho ngôn ngữ C ++ khác biệt và chủ yếu được sử dụng để phát triển các ứng dụng một cách dễ dàng và được khái niệm hóa.

C++ là gì
C++ là gì

C++ dùng để làm gì?

Có một số lợi ích của việc sử dụng C ++ để phát triển ứng dụng và nhiều ứng dụng dựa trên sản phẩm được phát triển bằng ngôn ngữ này chỉ vì các tính năng và bảo mật của nó. Vui lòng tìm các phần dưới đây, nơi sử dụng C ++ đã được sử dụng rộng rãi và hiệu quả. Dưới đây là danh sách 10 công dụng hàng đầu của C ++.

  • Ứng dụng: Nó được sử dụng để phát triển các ứng dụng mới của C ++. Các ứng dụng dựa trên giao diện người dùng đồ họa, là các ứng dụng được sử dụng nhiều như adobe photoshop và các ứng dụng khác. Nhiều ứng dụng của hệ thống Adobe được phát triển trong C ++ như Illustrator, adobe ra mắt và sẵn sàng hình ảnh và các nhà phát triển Adobe được coi là hoạt động trong cộng đồng C ++.
  • Trò chơi: Ngôn ngữ này cũng được sử dụng để phát triển trò chơi. Nó ghi đè lên sự phức tạp của các trò chơi 3D. Nó giúp tối ưu hóa các nguồn lực. Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ tùy chọn nhiều người chơi với Internet. Việc sử dụng C ++ cho phép lập trình thủ tục cho các chức năng chuyên sâu của CPU và để cung cấp quyền kiểm soát phần cứng và ngôn ngữ này rất nhanh do được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển các trò chơi khác nhau hoặc trong các công cụ chơi game. C ++ chủ yếu được sử dụng trong việc phát triển các bộ công cụ trò chơi.
  • Hoạt hình: Có phần mềm hoạt hình, được phát triển với sự trợ giúp của ngôn ngữ C ++. Phần mềm hoạt hình 3D, mô hình hóa, mô phỏng, kết xuất được gọi là bộ công cụ mạnh mẽ. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng thời gian thực, xử lý hình ảnh, ứng dụng cảm biến di động và hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình chủ yếu được mã hóa trong C ++. Phần mềm được phát triển này được sử dụng cho hoạt hình, môi trường, đồ họa chuyển động, thực tế ảo và tạo nhân vật. Các thiết bị thực ảo là phổ biến nhất trong thế giới giải trí ngày nay.
  • Trình duyệt web: Ngôn ngữ này cũng được sử dụng để phát triển trình duyệt. C ++ được sử dụng để tạo Google Chrome và trình duyệt Mozilla Firefox. Một số ứng dụng được viết bằng C ++, từ đó trình duyệt Chrome là một trong số đó và các ứng dụng khác giống như một hệ thống tệp, bản đồ giảm xử lý dữ liệu cụm lớn. Mozilla có một ứng dụng khác cũng được viết bằng C ++, đó là ứng dụng email khách Mozilla Thunderbird. C ++ cũng là một công cụ kết xuất cho các dự án nguồn mở của Google và Mozilla.
  • Truy cập cơ sở dữ liệu: Ngôn ngữ này cũng được sử dụng để phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm cơ sở dữ liệu nguồn mở. Ví dụ cho điều này là MySQL, đây là một trong những phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức hoặc trong số các nhà phát triển. Nó giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, hệ thống kinh doanh và phần mềm đóng gói. Có các ứng dụng dựa trên phần mềm cơ sở dữ liệu khác được sử dụng là Wikipedia, Yahoo, youtube, v.v. Ví dụ khác là Bloomberg RDBMS, giúp cung cấp thông tin tài chính theo thời gian thực cho các nhà đầu tư. Nó chủ yếu được viết bằng C ++, giúp truy cập cơ sở dữ liệu nhanh và nhanh hoặc chính xác để cung cấp thông tin liên quan đến kinh doanh và tài chính, tin tức trên toàn thế giới.
  • Truy cập phương tiện: C ++ cũng được sử dụng để tạo trình phát phương tiện, quản lý tệp video và tệp âm thanh. Ví dụ là trình phát Winamp Media, được phát triển bằng ngôn ngữ C ++, cho phép chúng ta thưởng thức âm nhạc, truy cập và chia sẻ video và tệp nhạc. Nó cũng có các tính năng như hỗ trợ nghệ thuật, truyền phát âm thanh và video. Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào các đài phát thanh Internet.
  • Trình biên dịch: Hầu hết các trình biên dịch chủ yếu chỉ được viết bằng ngôn ngữ C ++. Các trình biên dịch được sử dụng để biên dịch các ngôn ngữ khác như C #, Java, v.v. chủ yếu chỉ được viết bằng C ++. Nó cũng được sử dụng để phát triển các ngôn ngữ này cũng như C ++ là nền tảng độc lập và có thể tạo ra nhiều phần mềm.
  • Hệ điều hành: Nó cũng được sử dụng để phát triển hầu hết các hệ điều hành cho Microsoft và một số bộ phận của hệ điều hành Apple. Microsoft Windows 95, 98, 2000, XP, office, Internet Explorer và visual studio, hệ điều hành di động Symbian chủ yếu chỉ được viết bằng ngôn ngữ C ++.
  • Quét: Các ứng dụng như máy quét phim hoặc máy quét camera cũng được phát triển bằng ngôn ngữ C ++. Nó đã được sử dụng để phát triển công nghệ PDF cho tài liệu in, trao đổi tài liệu, lưu trữ tài liệu và xuất bản các tài liệu.
  • Sử dụng khác: ngôn ngữ C ++ được sử dụng cho các ứng dụng y tế và kỹ thuật, hệ thống thiết kế hỗ trợ máy tính. Các ứng dụng này giống như máy quét MRI, hệ thống CAM chủ yếu được sử dụng trong bệnh viện, chính quyền địa phương, tiểu bang và quốc gia và các bộ phận khác để xây dựng và khai thác, vv các ứng dụng của C ++ được coi là ngôn ngữ được ưu tiên sử dụng đầu tiên trong số các nhà phát triển khi thực hiện được xem xét cho bất kỳ ứng dụng đang phát triển.

C ++ là ngôn ngữ được sử dụng ở mọi nơi nhưng chủ yếu trong lập trình hệ thống và hệ thống nhúng. Ở đây lập trình hệ thống có nghĩa là để phát triển các hệ điều hành hoặc trình điều khiển có giao diện với Phần cứng. Hệ thống nhúng có nghĩa là những thứ là ô tô, robot và thiết bị. C ++ đang ngày càng có một cộng đồng và nhà phát triển cao hơn hoặc giàu hơn, điều này giúp dễ dàng tuyển dụng các nhà phát triển và giải pháp trực tuyến một cách dễ dàng.

Công dụng của C ++ được gọi là ngôn ngữ an toàn nhất vì tính bảo mật và tính năng của nó. Đây là ngôn ngữ đầu tiên cho bất kỳ nhà phát triển nào bắt đầu, những người quan tâm đến việc làm việc trong các ngôn ngữ lập trình. Nó rất dễ học, vì nó là ngôn ngữ dựa trên khái niệm thuần túy.

Cú pháp của nó rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng viết hoặc phát triển và các lỗi có thể dễ dàng lặp lại. Trước khi sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào khác, các lập trình viên ưu tiên học C ++ trước và sau đó họ sử dụng các ngôn ngữ khác. Nhưng hầu hết các nhà phát triển cố gắng gắn bó với C ++ chỉ vì mức độ sử dụng rộng rãi và khả năng tương thích với nhiều nền tảng và phần mềm.

Công Ty Lớn Có Sử Dụng C++ Không ?

Để giúp các bạn thấy được sức ảnh hưởng của ngôn ngữ lập trình C++. Chúng ta hãy xem các công ty lớn về công nghệ nào đang sử dụng C++ nhé.

Các website sử dụng ngôn ngữ lập trình C++Các website sử dụng ngôn ngữ lập trình C++
Hình ảnh trên được lấy từ trang Wikipedia thống kê các ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên các website lớn của thế giới.

Như bạn thấy, C++ được rất nhiều website lớn sử dụng ở phía server. Bởi vì C++ là một ngôn ngữ lập trình có hiệu năng cực kỳ tốt. C++ cho tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều các ngôn ngữ lập trình bậc cao.

Học lập trình C ++ ở đâu?

Một địa chỉ học lập trình thích sẽ giúp bạn chọn lựa hợp lý hướng đi sự nghiệp lập trình mà bạn có thể theo đuổi. Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, chất lượng chương trình học cũng như giảng viên cũng là điều bạn cần phải xem xét khi lựa chọn một khóa học lập trình.

Bên cạnh đó, hãy xem xét đến những ưu đãi và hỗ trợ trong khi học lập trình và sau khi học khóa học đó. Khóa học lập trình C / C++ cơ bản là lựa chọn tin cậy để bắt đầu sự nghiệp lập trình của bạn. Sau khi hoàn thành xong các khóa học, Techacademy Việt Nam sẽ giới thiệu người học đến các doanh nghiệp đối tác phù hợp

 

Học lập trình C ++ ở đâu
Học lập trình C ++ ở đâu

 

Học lập trình C ++ ở đâu
Học lập trình C ++ ở đâu

Trải qua gần 5 năm thành lập với gần 4000 học viên, Techacademy Việt Nam tự hào là nơi chắp cánh cho sự nghiệp cho các học viên của mình. Chương trình học cập nhật với đội ngũ giảng viên hơn chục năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Techacademy Việt Nam có đội ngũ IT chất lượng, cam kết hỗ trợ học viên của mình 24/7 ngay cả khi hoàn thành khóa học. Với phương châm ‘Không chỉ đem đến cho người học một công việc, mà còn đem đến cả một sự nghiệp’, Techacademy Việt Nam luôn cam kết hỗ trợ 100% học viên hoàn thành xong khóa học được giới thiệu đến phỏng vấn ở doanh nghiệp đối tác.

0 / 5 - (0 Đánh Giá)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
.
.
.
.