SVMC Là Gì ? Có Nên Làm Việc Tại SVMC Hay Không ?

I. Giới Thiệu Vể Trung Tâm Nghiên Cứu Và Phát Triển Điện Thoại Di Động – SVMC (Samsung Vietnam Mobile R&D Center)

SVMC là gì ?  SVMC là trung tâm nghiên cứu lớn nhất của SAMSUNG tại khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi không ngừng đổi mới để tạo ra một nơi làm việc tốt nhất (Great Work Place), chính sách đào tạo phát triển nhân tài bài bản, cùng chế độ lương thưởng cạnh tranh, công bằng nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và sự gắn bó lâu dài của nhân viên.

Được thành lập năm 2012, đến nay Công ty SVMC đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên với hơn 1.000 kỹ sư trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển phần mềm ĐTDĐ, trong đó có nhiều Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài. Trụ sở chính của SVMC được đặt tại Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Không chỉ nghiên cứu và phát triển phần mềm ĐTDĐ, SVMC còn tham gia chuyển giao công nghệ tiên tiến đưa vào dây chuyền sản xuất tại 2 nhà máy lớn nhất tập đoàn ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, góp phần vào thành công to lớn của tập đoàn Samsung Electronics – trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam.

II. Môi trường làm việc tại SVMC

1. Không gian làm việc tại SVMC

Các địa điểm làm việc của SVMC đều thân thiện với môi trường. Trong tất cả các cơ sở, SVMC xác định các vấn đề môi trường và đưa ra các giải pháp. Do vậy, nhân viên làm việc tại SVMC được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng. Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được tuân thủ nghiêm túc.

2. Phúc lợi việc làm

Theo Anphabe – Công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam. SVMC lọt top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và phúc lợi làm hài lòng nhân viên nhất.

Ngoài mức Lương SVMC hấp dẫn, ở đây còn có chế độ phúc lợi việc làm hấp dẫn. Với các chế độ hỗ trợ khác như: thưởng Tết âm lịch 100% lương. Quà động viên khích lệ tinh thần dịp lễ, Tết. Thưởng cho nhân viên đạt được thành tích xuất sắc trong quý, trong năm.

Với nhóm nhân viên với công việc quản lý hay kĩ thuật, Samsung sẽ có các phương pháp đánh giá năng lực khác nhau 1 lần/năm hoặc 2 lần/năm để đưa ra các mức lương cao hơn cho nhân viên.

3. Văn hóa làm việc

Theo nhiều ghi nhận thì thành công của SVMC tại Việt Nam chính ở hoạt động phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Chương trình xây dựng “môi trường làm việc tuyệt vời” GWP (Great Work Place) đã được thực hiện từ 2006 đến nay, ngoài việc đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo thì còn nhằm đảm bảo tinh thần dân chủ và các cơ hội thăng tiến công bằng cho nhân viên.

III. Kinh nghiệm ứng tuyển vào SVMC Việt Nam

Samsung SVMC tuyển dụng liên tục hàng năm. Các ứng viên tham gia ứng tuyển để làm việc chính thức tại SVMC được chia ra làm 3 loại đối tượng. Tương ứng là 3 cách thức ứng tuyển khác nhau:

1. Kì thi tuyển GSAT dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

Thời gian: 2 lần/năm, trong khoảng tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội

Mục đích: GSAT (Global SVMC Aptitude Test). Là bài kiểm tra năng lực SVMC toàn cầu nhằm tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho công ty.

Đối tượng: Ứng viên cả 2 miền Nam, Bắc. Mới tốt nghiệp Đại học có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Quy trình ứng tuyển

+ Nộp hồ sơ:

Để được tham gia vào vòng thi GSAT. Bạn cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file:

– Sơ yếu lý lịch (Resume): Word/ Excel/ PDF.

– Thư xin việc (Cover Letter): Word.

– Bằng tốt nghiệp đại học.

– Chứng chỉ khác(nếu có).

– Bảng điểm: Scan hoặc chụp màn hình bảng điểm trên website trường.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp: Scan.

– Các giấy tờ khác (nếu có).

+ Thi GSAT

Nếu hồ sơ phù hợp, qua mail, ứng viên sẽ được mời tham dự vòng thi tuyển GSAT. Với ba dạng bài: Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Phương thức làm bài thi là trắc nghiệm, thời gian làm bài tổng cộng là 90 phút.

Dạng bài thi Nội dung
Khả năng toán học Các đồ thị, biểu đồ hoặc các số liệu thống kê sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên tính toán rồi lựa chọn 1 đáp án đúng. Phần thi sẽ có hai dạng bài, một là kiểm tra khả năng toán học sơ cấp với các dạng bài như các bài toán trung học cơ sở; hai là dạng bài thi tính toán nhanh, và tất nhiên, không dùng máy tính.
Khả năng suy luận   (IQ toán học) Các dạng số, một số các mối liên quan sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên suy ra các quy luật để tìm một số bị ẩn đi.
Khả năng tư duy hình học   (IQ hình học) Đề bài có thể đưa ra các hình chiếu và yêu cầu ứng viên tìm hình chiếu trục đo với nhiều góc nhìn, hoặc đưa ra các tờ giấy, khoan 1 mũi khoan lên tờ giấy đã được gập nhiều lần để tạo thành các hình tròn và yêu cầu ứng viên tưởng tượng khi mở tờ giấy ra các hình tròn ở nằm ở các vị trí nào trên tờ giấy (đưa hình 2D và yêu cầu chọn hình 3D tương ứng)

Với Khả năng toán học thì các dạng bài sẽ không quá khó nhưng ứng viên cần thật cẩn thận trong việc tính toán, hãy trung thực và tuân thủ chặt chẽ theo hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Với hai dạng bài còn lại thì khá khó, theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng ứng tuyển tại Samsung SVMC thì các ứng viên làm được khoảng 30,40% là tốt rồi. Bí quyết là hãy ôn tập trước các dạng đề IQ, không nên cố gắng tập trung vào những câu quá khó mà hãy nắm chắc những câu “nhẹ nhàng” để ghi điểm. Nếu có câu không biết làm thì cũng không nên bỏ trống quá nhiều, việc khoanh bừa trong trường hợp này cũng sẽ làm tăng cơ hội để bạn lọt vào vòng trong.

Sau ngày thi 2 hoặc 3 tuần là sẽ có kết quả đỗ hay trượt tại Samsung SVMC và ứng viên đỗ sẽ đi tiếp vòng phòng vấn. Ngoài ra, ứng viên có thể sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh, tương tự như thi TOIEC, khi đăng kí làm việc tại khối nhân viên văn phòng.

SVMC Tuyển Dụng
SVMC liên tục có các đợt tuyển dụng lớn hàng năm

+ Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng Phỏng vấn. Tùy từng năm SVMC sẽ đưa ra lượng vòng cũng như yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng:

 • Vòng 1: Các câu hỏi về cá nhân, gia đình, kinh nghiệm làm việc, những hiểu biết của ứng viên về công ty, lý do ứng viên lựa chọn SVMC. Lưu ý khi giới thiệu về bản thân ứng viên phải trả lời bằng tiếng Anh.
 • Vòng 2: Những bài toán thực tế sẽ được đặt ra yêu cầu phản ứng và trả lời cụ thể. Những thỏa thuận về tiền lương, địa điểm, cách thức làm việc cũng sẽ được đề cập.
 • Vòng 3: Ứng viên sẽ được các cấp trên và chuyên gia tổng ở SVMC phỏng vấn trực tuyến, mang hơi hướng như một cuộc họp giao ban với yêu cầu ứng viên giải trình rõ hơn lời giải cho bài toán ở vòng 2, cũng như những kinh nghiệm sống, hay vòng này chính để giám khảo hiểu rõ hơn về ứng viên.

Vòng Phỏng vấn chủ yếu là để kiểm tra phản ứng và thái độ của ứng viên, do vậy, bí quyết để vượt qua vòng này là:

 • Có một thái độ nghiêm túc, tự tin, đủ khiêm tốn
 • Nhanh nhẹn, ngôn ngữ sử dụng rõ ràng, mạch lạc.
 • Chấp nhận làm thêm, làm trái ngành, sẵn sàng chịu áp lực
 • Khả năng gắn bó lâu dài với công ty.
 • Khả năng Tiếng Anh khá, biết thêm tiếng Hàn là một lợi thế.

Ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Điều mà chúng tôi nhận thấy ở các sinh viên khi tham gia phỏng vấn đó là chỉ có khoảng chưa tới 50% số bạn có thể trả lời một cách logic và tích cực, còn lại các bạn rất trầm, không thể hiện được sự tích cực trong câu trả lời, ý kiến của mình trong quá trình phỏng vấn. Mà người phỏng vấn rất hay căn cứ vào việc các sinh viên có trả lời tích cực hay không, vì vậy các bạn còn thiếu sự chủ động và tích cực trong việc trả lời phỏng vấn và cách thể hiện ý kiến của mình.

Do vậy, ứng viên không nên quá lo lắng về kiến thức chuyên môn mà hãy trung thực và tự tin của khả năng của bản thân, vậy là bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi.

Sau khi trúng tuyển trong đợt tuyển dụng này, ứng viên sẽ có 2 tuần tham gia chương trình đào tạo định hướng. Tiếp đó là 1 tháng được chia về các bộ phận ở nhà máy để thực tập và được phân chia vào các bộ phận, khoảng 1 – 3 tháng tiếp theo ứng viên được đào tạo chuyên môn, chuyên ngành tại SVMC.

Lương SVMC Hấp Dẫn
SVMC là một trong những công ty có mức lương hấp dẫn nhất Việt Nam

2. Ứng tuyển trực tiếp dành cho ứng viên từ 4 năm kinh nghiệm trở lên

Tương tự như Vòng Hồ sơ của kì thi GSAT. Ứng viên cũng cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file tương tự như đã đề cập ở trên.

Ứng viên sẽ tiếp tục được mời phỏng vấn nếu hồ sơ phù hợp. Cũng như vòng phỏng vấn của kì GSAT. Ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và khả cá nhân. Ngoài ra sẽ là những kiến thức chuyên môn về vị trí mà ứng viên đăng ký, hãy cho thấy hiểu biết của bạn về công việc mà mình phải làm, trình bày thật tự tin, rõ ràng, mạch lạc.

Những câu hỏi về lịch sử thành lập và những sản phẩm ấn tượng của Samsung cũng sẽ được đặt ra. Vậy nên hãy tìm hiểu trước về tập đoàn, thể hiện sự quan tâm về tập đoàn theo cách chân thành, trung thực.

Sau khi đã trở thành nhân viên chính thức và làm việc tại SVMC. Nhân viên sẽ làm việc tại các cơ sở của SVMC.

Khi bạn đã vượt qua vòng thi Test GSAT của SVMC và bước đến vòng phỏng vấn. Hãy chuẩn thật kỹ từ ăn mặc, cách nói chuyện, tác phong đến những câu trả lời thông minh nhất.

V. Chương trình thực tập tại SVMC

SVMC Internship Program là gì?

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Samsung – SVMC và các trường Đại học/ Học viện lớn tại miền Bắc, SVMC Internship Program là chương trình thiết thực và ý nghĩa nhằm chuẩn bị hành trang trước khi ra trường cho các bạn sinh viên, cung cấp nền tảng tri thức và kĩ năng vững chắc cần có để trở thành một Nhân viên Lập trình tài năng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học hỏi và trải nghiệm môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiện đại tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Điện thoại Di động lớn nhất Đông Nam Á của Samsung.

Đặc biệt, khi kết thúc chương trình thực tập SVMC, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng Tài năng Samsung hoặc trở thành nhân viên chính thức của SVMC nếu vượt qua bài thi tương đương bài thi Tuyển dụng trong kỳ thực tập.

Thông tin chương trình thực tập Kỳ hè năm 2020

Đối tượng xét tuyển: Sinh viên Đại học chính quy sẽ tốt nghiệp tháng 12/2019, 06/2020 & 12/2020

Điều kiện xét tuyển:

 • Điểm trung bình tích lũy tất cả các kỳ tính đến học kỳ gần nhất: CPA ≥ 2.0/4
 • Yêu thích lập trình phần mềm bằng 1 trong 3 ngôn ngữ: C/C++/Java
 • Chưa được nhận học bổng STP, chưa từng tham dự SVMC Internship Program

Thời gian: 4 tuần gồm đào tạo và thực tập, thời gian cụ thể như sau

 • Đợt 4: Từ 27/05/2019 – 21/06/2019
 • Đợt 5: Từ 24/06/2019 – 19/07/2019
 • Đợt 6: Từ 22/07/2019 – 16/08/2019
 • Sinh viên được đăng ký lịch thực tập phù hợp với lịch học.

0 / 5 - (0 Đánh Giá)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
.
.
.
.