Lộ trình học lập trình android

Nếu bạn đang bắt đầu nghiên cứu lộ trình học lập trình Android thì dưới đây là những chia sẻ cụ thể cho bạn về quá trình học lập trình Android. 

I. Lộ trình học lập trình Android 

1.1 Nội dung cho lộ trình học lập trình Android 

Đầu tiên, bạn phải nắm vững được các khái niệm về lập trình Android là gì?  Android là gì? 

Lập trình android là gì? Lập trình android là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động đặc biệt là điện thoại di động.

Android là gì? Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng linux. Nó được thiết kế để dành cho các thiết bị di động có màn hình nền cảm ứng như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. 

Tiếp theo, dưới đây là lộ trình học android cho người mới bắt đầu:

 1. cài đặt môi trường lập trình Android
 2. Các editor dùng để  lập trình Android
 3. Các kiểu dữ liệu trong Android
 4. Cấu trúc điều khiển, các câu lệnh trong Android
 5. giới thiệu về hệ quản lý dữ liệu trong  Android
 6. giới thiệu về toán tử trong Android, các ngôn ngữ lập trình sử dụng trong Android
 7. Kỹ năng lập trình mobile trên nền tảng Android cơ bản
 8. Lập trình game 2d bất kỳ với engine cocos 2DX
 9. Tự tích hợp và vận hành kiếm tiền từ quảng cáo AdMob
 10. Kỹ thuật lập trình ứng dụng trên nền PHONEGAP ( viết code duy nhất một lần, build ứng dụng ra IOS, Android và Windows Phone
 11. Kỹ năng lập trình Android nâng cao như: cloud Database, Real time app, Web services, google Map và các AIP 
 12. Thứ tự từng bước submit ứng dụng lên PlayStore, hoàn tất một chu trình từ lập trình, publish ứng dụng lên Play Store đến nhúng các quảng cáo như AdMob vào app của chính mình. 

Khi theo lộ trình học lập trình android trên, bạn nên trau dồi kĩ năng lập trình hàng ngày, tìm hiểu thêm các giáo trình học lập trình android hay tham khảo qua mạng, để đạt hiệu quả tốt nhất.

1.2  Mục tiêu đạt được sau khóa học lập trình Android 

Khi theo lộ trình học lập trình android trên, bạn sẽ đạt được những mục tiêu sau: 

 • Học lập trình android cơ bản bạn sẽ nắm vững kỹ năng lập trình Android trên bất kỳ thiết bị nào
 • Biết cách tự đăng ký tài khoản upload ứng dụng và tự tìm kiếm app do chính mình thiết kế
 • Nắm rõ quy trình hoạt động của google Play store
 • Nắm rõ cách quản lý dữ liệu trên mọi nền: SQ lite, Android kết nối PHP & MySQL. JSON Prase. giúp học viên làm chủ công nghệ thông tin các ứng dụng dữ liệu động một cách chuyên nghiệp.
 • Học viên đủ khả năng ứng tuyển vị trí lập trình Android tại các doanh nghiệp phần mềm 
 • Nếu chăm chỉ học có thể tự thành lập nhóm, công ty lập trình Android

II. Lý do bạn nên chọn học lập trình Android 

Hiện nay trên thế giới nhiều lập trình viên lựa chọn những mảng lập trình khác nhau để tiếp cận công nghệ thông tin và thu lợi nhuận từ những tiện  ích mà mình tạo ra. Vậy có những lý do gì mà người học nên lựa chọn lập trình Android để phát triển các hướng đi của mình. 

Dưới đây là tổng hợp những lý do bạn nên lựa chọn lập trình Android:

2.1 Thị trường rộng lớn

Hiện nay thị phần người dùng điện thoại thông minh chiếm phần đa.Theo số liệu từ IDC, số lượng thiết bị điện thoại di động Android bán ra chiếm 78 % thị phần. Thời điểm cuối năm ngoái, số lượng thiết bị Android theo thống kê của Statista.com đạt 1, 6 tỷ chiếc. Một con số khổng lồ về lượng tiêu thụ các thiết bị điện thoại di động thông minh. Kinh doanh ứng dụng trên nền tảng thị trường rộng lớn như Android thì đó chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn phát triển, đi kèm vào đó cơ hội kiếm tiền với thu nhập khủng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các nền tảng khác. 

[alert-announce]Xem thêm: Những trang web cho phép tạo website miễn phí[/alert-announce]

2.2 Lợi nhuận 

Các thiết bị Android hiện nay có doanh số bán ra lớn, được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi nên các doanh thu đến từ các ứng dụng Android miễn phí kèm theo quảng cáo cũng tăng lên nhanh chóng và dự kiến sẽ ngày càng tăng trong tương lai. Đó chính là những yếu tố thuận lợi cho bạn ngày càng phát triển ứng dụng trên các nền tảng này. 

2.3 Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến và mạnh mẽ. Sự phổ biến rộng rãi của ngôn ngữ này trải rộng từ mọi thiết bị và hệ điều hành. Nếu bạn thành thạo ngôn ngữ lập trình Java thì có thể học lập trình Android để có thêm nhiều cơ hội phát triển được những ứng dụng cho Android và các nền tảng khác nếu bạn muốn.

2.4 Android Studio 

 Android Studio là môi trường tuyệt vời để bạn phát triển, thiết kế và ứng dụng cho nền tảng Android. Môi trường này rất dễ thiết lập, cài đặt và có thể tạo ra một dự án mới với thời gian nhanh chóng, có thể chỉ mất vài giây.

So với Android Developer và Eclipse thì  Android Studio với nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn: 

 • Có thể tùy chọn để xem trước giao diện với nhiều thiết lập trên nhiều màn hình khi viết ứng dụng
 • giao diện chỉnh sửa WYSIWYG Editor hỗ trợ live – layout có thể ứng dụng và xem trước thời gian thực
 • Hỗ trợ công cụ lint để kiểm tra tính tương thích, khả năng hoạt động trên nhiều phiên bản Android và nhiều ứng dụng khác
 • Cho phép tạo ra File cài đặt APK ( File cài đặt ứng dụng Android hàng loạt )
 • Hỗ trợ phát triển ứng dụng cho Android Wear, Android Auto, Android TV
 • Có thể tích hợp với hệ thống nền tảng đám mây Google Cloud PlatForm ( App Engine,  Google Cloud Messaging ).

2.5 Kho ứng dụng google Play Store linh hoạt 

Khi các ứng dụng của bạn phát triển xong có thể tải lên kho google Play và cho phép tải về chỉ sau vài giờ . Ngoài ra một ứng dụng trên  Play Store đều nhận được những phản hồi rất tích cực nhanh chóng và xử lý vô cùng linh hoạt bởi nó có thể cập nhật nhiều lần trong một ngày, mọi phản hồi về lỗi, tính tương thích. 

Một ưu điểm khác của  Play Store đó chính là cho phép lập trình viên phát hành ứng dụng Beta để có thể nhận được các phản hồi sớm từ nhóm thử nghiệm. Điều này giúp bản chính thức sẽ hoàn chỉnh hơn khi người dùng tải về.

[alert-announce]Xem thêm: Cách học lập trình hiệu quả[/alert-announce]

2.6 Khả năng chuyển đổi ứng dụng linh hoạt 

Một trong các tiêu chí quan trọng để các lập trình viên quyết định chọn nền tảng nào để phát triển phần mềm, ứng dụng của mình đó chính là nền tảng có khả năng chuyển đổi ứng dụng từ nền tảng này sang nền tảng khác dễ dàng không, có linh hoạt không?. 

Các lập trình viên Android sử dụng ngôn ngữ lập trình Java có thể dễ dàng chuyển đổi sang các nền tảng di động khác như: Symbian, BlackBerry, Ubuntu. Bên cạnh đó, các ứng dụng của Android cũng có thể chuyển đổi để trở thành phần mềm trên Chrome OS. 

Với một cơ hội rộng mở với nhiều thuận lợi vậy còn lý do gì mà bạn không lựa chọn lập trình Android. Cơ hội phát triển mạnh mẽ và thu nhập khủng là điều sẽ chờ đón bạn trong tương lai. 

III. Học lập trình Android ở đâu tốt

Với nhu cầu ngày càng lớn về học lập trình Android đặc biệt là giới trẻ thì các trung tâm dạy học lập trình Android ngày càng nhiều. Vì thế, khóa học lập trình androi ở đâu tốt nhất luôn thắc mắc của rất nhiều người. Bạn đang có nhu cầu học lập trình Android thì dưới đây là lý do bạn nên lựa chọn trung tâm lập trình Techacademy là địa chỉ tin cậy cho mọi học viên tham gia khóa học tại đây. 

Techacademy- Sự lựa chọn tin cậy 

Để có thể học và tiếp thu được những kiến thức tốt thì người thầy là chìa khóa, là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công. Cùng với sự phát triển vượt bậc và đi lên của ngành lập trình nói chung và lập trình Android nói riêng thì sẽ có nhiều trung tâm dạy lập trình được thành lập nên.

Bên cạnh những trung tâm uy tín chất lượng thì cũng sẽ có những trung tâm giảng dạy không được cấp phép, không được giảng dạy hoặc thu chi phí quá cao mà không có bất kỳ cam kết nào sau khóa học. 

Nếu bạn đang tìm học lập trình android ở Đà Nẵng, Khóa học lập trình android ở Hà Nội, Khóa học lập trình androi ở TpHCM thì Techacademy là lựa chọn hàng đầu.

Techacademy – Một trung tâm chuyên đào tạo các khóa học lập trình nói chung và đào tạo khóa học lập trình Android nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm với những thành công nhất định, đón nhận và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên. Số lượng học viên đăng ký đông đúc với nhiều khóa học khác nhau phục vụ tốt mục đích của học viên tham gia khóa học. 

Khi tham gia khóa học tại Techacademy bạn sẽ nhận lại được gì? 

 • Sau khi tham gia khóa học lập trình Android tại Techacademy bạn sẽ nhận được cam kết tất cả các học viên đều có thể tự code những ứng dụng của riêng mình, sử dụng thành thạo tất cả các kỹ năng trong lập trình Android nâng cao và có thể sẵn sàng đi làm. 
 • Bạn sẽ nhận được kiến thức tương đương 1 người đi làm ít nhất 1 năm sau khi tham gia khóa học. Bạn sẽ được học theo một lộ trình học android bài bản, hiệu quả nhất.
 • Được trao bằng chứng nhận, dấu và chữ ký của giám đốc trung tâm. 
 • Và hơn hết bạn sẽ tự tin với kiến thức mà mình đã học để áp dụng trong thực tế phục vụ tốt cho công việc của bạn sau này. 

Techacademy có gì trong tay để học viên tự tin tham gia khóa học:

 • Đội ngũ giảng dạy chất lượng. Tất cả giảng viên tại trung tâm đều là những người nhiệt huyết với nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, làm việc trong các dự án thực tế sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, thú vị trong quá trình học.
 • Tất cả giảng viên luôn giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình học
 • Tất cả học viên khi đến với Techacademy đều được giảng viên cầm tay chỉ việc, hướng dẫn tận tình, trải nghiệm những dự án viết code ứng dụng hay game thực tế. 

Mục tiêu mà Techacademy hướng tới: 

 • Cung cấp lập trình viên được đào tạo kỹ năng phân tích, thiết kế, lập trình trong môi trường thực sự cạnh tranh
 • Cập nhật những công nghệ mới nhất, đang thiếu hụt chuyên gia nhất cho các công ty phần mềm
 • giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp lập trình: Chúng ta là ai? Đang ở đâu? so với thế giới ra sao? học ra để làm gì? lương được bao nhiêu? Chuẩn bị kỹ năng mà các công ty phần mềm tuyển dụng
 • Thay đổi phong cách làm việc từ thụ động, thiếu chia sẻ sang chủ động, hợp tác, năng suất cao theo tinh thần code camp. 

Nếu bạn đang phân vân tìm khóa học lập trình android, khóa học lập trình android ở Hà Nội.. thì liên hệ ngay Techacademy để được tư vấn cụ thể và lựa chọn khóa học lập trình Android phù hợp nhé. 

Với một lộ trình học Android phù hợp sẽ giúp bạn có một kiến thức phong phú với đường đi đúng đắn đem lại một kết quả học tập như  mục tiêu đặt ra từ trước. Nền tảng Android với nhiều mảng phát triển là bước đi đúng đắn cho người lập trình thành công trong tương lai.

Hy vọng bài viết trên sẽ có những bổ ích, là cẩm nang bổ sung hoàn thiện trong con đường đi đến lập trình thành công. Chúc các bạn hoàn thành khóa học lập trình Android thành công nhé!

Bình Luận

 1. L
  Lại Tuấn Anh

  Em đang học Đại học năm 4 rùi. em muốn theo lập trình android. Còn 1 năm nữa là em ra trường rùi nên muốn tập trung theo 1 chuyên ngành để phát triển tốt cho công việc sau này…
  Em muốn hỏi mới bắt đầu học lập trình android thì nên bắt đầu như thế nào? có nên đi học ở đâu và như thế nào k? Em muốn tự học thì có đc k và nên học những j? ( Em ở Hà Nội)
  Anh/Chị nào đã từng trải qua tư vấn cho em nhé. Cảm ơn chân thành các anh/chị ạ

 2. P
  Phương Uyên

  Hiện giờ, em là sinh viên năm 2, đã có kiến thức cơ bản về java và lập trình hướng đối tượng, do e thấy mấy ae chị khoá trên bảo là nếu chỉ hoc trong trường mà ko tự mày mò nghiên cứu hay học thêm ở ngoài thì ra trường vẫn thất nghiệp đều đều nên e quyết định sẽ tự tìm hiểu về lập trình ứng dụng trên ANDROID( điều kiện ko cho phép e có thể theo học tại 1 trung tâm nào….😃. vậy em mong các bác hãy chỉ giúp e và các bạn phải bắt đầu học từ đâu, nếu bác nào có tài liệu thì cho e xin luôn cũng được ah

 3. H
  Hiếu Phạm

  Các bác cho em hỏi em không phải dân lập trình, giờ muốn đi học java rồi andoroid thì nên chọn chỗ nào. Ngắn hạn thôi ak. đang thấy mấy trung tâm khác học phí cao lắm mà không biết thế nào, cao hơn cả ở techacadamy mà không biết chất lượng thế nào. Bác nào từng học rồi cho em xin ý kiến với.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
.
.
.
.